10/07/2017 19:51

Muốn biết đàn ông có đối xử tốt với phụ nữ hay không, chỉ việc nhìn ngón tay

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Các nhà khoa học tìm ra được một phát hiện đáng kinh ngạc: chỉ cần nhìn ngón tay của đàn ông thì có thể thấy được anh ta có đối xử tốt với phụ nữ không!

Trong một nghiên cứu gần đây nhất, các nhà khoa học tại Đại học McGill ở Canada qua nghiên cứu phát hiện rằng chỉ cần xem ngón tay của một người đàn ông thì có thể thấy được anh ta sẽ đối xử với các cô gái lịch sự, quan tâm, chu đáo hay bảo thủ, thô lỗ, vô lễ.

bestie xem tuong ngon tay

Phương pháp chính là: Nhìn ngón tay áp út của đàn ông so với ngón trỏ có dài hơn không.

Nếu như hai ngón có độ dài tương đương nhau, chứng tỏ người đàn ông này tương đối thích cãi nhau và không lịch sự. Còn nếu ngón áp út dài hơn ngón trỏ, chứng tỏ người đàn ông này tương đối dịu dàng, chu đáo.

Họ đã phát hiện ra điều đó bằng cách nào? Các nhà khoa học đã phát hiện ra tỉ lệ Digit (Ratio Digit – chiều dài ngón trỏ chia cho chiều dài ngón áp út của bàn tay phải) và việc thai nhi trong tử cung người mẹ chịu ảnh hưởng bởi các hoóc-môn có mối quan hệ rất lớn.

bestie xem tuong ngon tay

Tỉ lệ Digit càng thấp chứng tỏ thai nhi trong tử cung người mẹ phải chịu càng nhiều hoóc-môn nam (testosterone), mà điều này có sự ảnh hưởng rất lớn đối với việc một người đàn ông đối xử ra sao với một người phụ nữ. Vì vậy, những người đàn ông càng nam tính, thì càng đối xử tốt với phụ nữ hơn!

Trong một nghiên cứu trong 20 ngày, 155 người tham dự đã thể hiện tất cả những hành vi của họ trong vòng 5 phút. Căn cứ vào đáp án của họ, các nhà khoa học tại Đại học McGill ở Canada phân loại những hành vi đó thành hai nhóm hài hòa hoặc là nhóm cãi vã.

Tỉ lệ đàn ông có hành vi hài hòa với chỉ số digit tương đối thấp nhiều hơn những người có chỉ số digit cao là 30%. Ngoài ra còn có một nghiên cứu khác cũng cho thấy, những người đàn ông có chỉ số digit thấp cũng sinh nhiều con cái hơn, các khoa học gia cho rằng đó là bởi vì những người đàn ông này tương đối thân thiện, cho nên tỉ lệ nguy cơ li hôn tương đối thấp.

Ngoài ra, bằng cách nhìn độ dài của ngón đeo nhẫn, chị em cũng sẽ biết được một số điều về đàn ông:

1. Khả năng thu hút phái đẹp

bestie xem tuong ngon tay

Một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Camille Ferdenzi thuộc trường Đại học Geneva đã tìm ra sự tương quan giữa tỉ lệ ngón đeo nhẫn - ngón trỏ với sức hấp dẫn của một người đàn ông. Họ đã đo tỉ lệ này ở 49 người khác nhau, sau đó đem hình của những tình nguyện viên này cho một nhóm phụ nữ đánh giá. 

Nhóm phụ nữ này sau đó sẽ chấm điểm dựa theo tiêu chí sắc đẹp: họ được yêu cầu hãy chọn một người mà bạn muốn có một kì nghỉ cùng hoặc thậm chí là muốn trở thành người yêu. Kết quả cho thấy những chàng trai có ngón đeo nhẫn dài thu hút người khác giới hơn số còn lại.

2. Khả năng trở thành tỉ phú tương lai

bestie xem tuong ngon tay

Viện nghiên cứu của trường Đại học Concordia ở Canada cho rằng, đàn ông với ngón đeo nhẫn dài thường mạo hiểm và vì thế dễ giàu có hơn người khác.

Nghiên cứu của họ dựa trên số liệu lấy từ 415 người cho thấy rằng những chàng trai như trên thường “làm việc chăm chỉ, chơi hết mình” và đạt được sự kiên quyết mạnh mẽ hơn trong công việc. 

Các chuyên gia lí giải rằng, chính việc hormone testosterone cao giúp nam giới tăng khả năng tập trung, từ đó đưa ra quyết định nhanh và táo bạo hơn. Điều này có nghĩa là họ kiếm tiền nhiều gấp 11 lần so với những người có ngón áp út ngắn.

3. Tính lăng nhăng

bestie xem tuong ngon tay

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi cục Tâm lí học thực nghiệm của trường Đại học Oxford và trường Đại học Northumbia, đàn ông với ngón đeo nhẫn dài bị cho là có tính lăng nhăng.

Nghiên cứu này đưa ra một giả thuyết rằng, con người có thể được chia ra thành hai loại: một bên thích những mối quan hệ thoáng qua và số còn lại tìm kiếm sự cam kết lâu dài. 

Sau khi nghiên cứu suy nghĩ của 575 người về “tình thoáng qua” kết hợp với độ dài ngón tay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng những người ngón đeo nhẫn càng dài hơn ngón trỏ thì càng có xu hướng lăng nhăng nhiều hơn. 

Điều này được các chuyên gia lí giải là do lượng hormone testosterone trong cơ thể vốn dĩ ở mức cao khiến những nam giới này luôn thu hút người khác, nhưng đồng thời có sở thích “cắm sừng” người yêu.

4. Khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

bestie xem tuong ngon tay

Những người đàn ông sở hữu ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn sẽ ít có nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn số còn lại. Đây là kết quả của một nghiên cứu được thực hiên trong vòng 15 năm trên 4.500 người đàn ông khác nhau tại Anh.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Warwick và trung tâm nghiên cứu ung thư khẳng định rằng mối liên hệ giữa căn bệnh nguy hiểm này và độ dài ngón tay lớn đến nỗi cần đưa bước đo đạc bàn tay vào công tác nhận diện bệnh nhân. 

5. Kích cỡ “cậu nhỏ”

bestie xem tuong ngon tay

Một nghiên cứu được đăng trên tờ báo về sức khỏe dành cho phái mạnh vào năm 2011 cho rằng những người đàn ông có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thường có bộ phận si nh d ục lớn hơn. 

Nghiên cứu đã được thực hiện trên 144 người tiếp nhận phẫu thuật tiết niệu tại bệnh viện Đại học Gachon tại Incheon (Hàn Quốc). Theo nghiên cứu, nếu ngón tay đeo nhẫn của đàn ông dài hơn ngón trỏ thì anh ta có lượng testosterone cao. Nếu ngón tay đeo nhẫn có cùng kích thước hoặc nhỏ hơn ngón trỏ thì anh ta có lượng testosterone ít hơn. 

Từ đó, bạn có thể đoán được chiều dài của “cậu nhỏ” qua chiều dài ngón tay đeo nhẫn của chàng. Cụ thể, chiều dài giữa ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ càng chênh lệch thì “cậu nhỏ” càng to.

6. Bí mật về giới tính

bestie xem tuong ngon tay

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ giữa xu hướng giới tính của một người và tỉ lệ ngón tay của họ. Với đàn ông, ngón đeo nhẫn dài thường ám chỉ rằng họ thích những người đàn ông khác.

Điều tương tự được áp dụng cho đồng tính nữ. Bình thường, phụ nữ sẽ có ngón đeo nhẫn và ngón trỏ dài gần bằng nhau. Những người đồng tính nữ có xu hướng sở hữu ngón trỏ ngắn hơn - đặc điểm thường thấy ở nam giới.

Thật là thú vị! Dường như khoa học hiện đại cũng rất hứng thú với việc nghiên cứu sở thích xem tướng tay của người châu Á. Hãy nhìn xem ngón tay của những người đàn ông quanh bạn như thế nào, bạn thử kiểm tra nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top