10/01/2017 20:36
Nếu tình cảm đã cạn, đây là 5 cách giúp bạn kết thúc cuộc tình trong êm đẹp

Nếu tình cảm đã cạn, đây là 5 cách giúp bạn kết thúc cuộc tình trong êm đẹp

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Vậy làm thế nào để vẫn có thể giữ sự hòa khí, thậm chí vui vẻ với nhau cho dù đã không còn là gì của nhau nữa? Dưới đây là 5 cách có thể giúp bạn xử lí vấn đề đó một cách hoàn hảo.

Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng, vì thế muốn chia tay trong lịch sự và êm đẹp cũng là một vấn đề đau đầu với những người… bỗng dưng hết yêu. Bởi có thể người ở lại vẫn cảm thấy không cam tâm nếu như tình yêu kết thúc, người ấy muốn níu kéo bằng mọi cách và cầu xin cơ hội. Thế nhưng người muốn dứt áo ra đi thì đã không còn động lực nào để tiếp tục. Vậy làm thế nào để vẫn có thể giữ sự hòa khí, thậm chí vui vẻ với nhau cho dù đã không còn là gì của nhau nữa?

Dưới đây là 5 cách có thể giúp bạn xử lí vấn đề đó một cách hoàn hảo: 

Nếu tình cảm đã cạn, đây là 5 cách giúp bạn kết thúc cuộc tình trong êm đẹp

Lên kế hoạch chia tay

Quyết định cách bạn muốn rời khỏi mối quan hệ của mình trước khi hoàn toàn kết thúc nó. Hãy tưởng tượng ra những điều tử tế và tốt đẹp nhất mà bạn muốn nói với người ấy, sau đó viết nó xuống. Cất nó ở một nơi bí mật mà chỉ có bạn mới có thể xem được. Sử dụng những điều này để nhắc nhở bản thân cần phải mạnh mẽ và cứng rắn cho dù hoàn cảnh chia tay có như thế nào. 

Nói chuyện với những người mà bạn tin cậy

Bạn có thể từ từ đề cập vấn đề này với bạn bè, người thân và gia đình của mình trước khi chính thức chia tay. Hỏi mọi người xung quanh về vấn đề này và lắng nghe ý kiến từ họ. Nên nhớ, dù lời khuyên là gì thì bạn cũng cần phải kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ về những điều nên và không nên mà mọi người khuyên bạn.

Học hỏi kinh nghiệm

Bạn có thể lắng nghe những câu chuyện tình yêu hoặc kinh nghiệm chia tay từ bạn bè của mình và cả của người ấy. Điều này có thể giúp bạn nhận ra những gì là quan trọng và cần được chú ý trong quá trình chia tay. Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc và toàn cảnh hơn về người ấy, thậm chí có thể làm thay đổi suy nghĩ và cách nhìn của bạn về người ấy. Đôi khi chia tay không hẳn sẽ trở thành kẻ thù mà có thể trở thành bạn.

Nếu tình cảm đã cạn, đây là 5 cách giúp bạn kết thúc cuộc tình trong êm đẹp

Kế hoạch đăng lên mạng xã hội

Nếu bạn muốn nói bóng gió hoặc muốn dùng mạng xã hội để nói lời chia tay công khai thì tôi nghĩ là bạn nên dừng lại sẽ tốt hơn. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, đổi lại là bạn thì bạn có thấy xấu hổ khi người kia dùng phương tiện truyền thông để kết thúc mối quan hệ với bạn hay không? Hãy nghĩ về những gì có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Nếu bạn không muốn ông xã tương lai của bạn đánh giá thấp bạn vì điều này thì tốt nhất đừng đăng gì cả.

Quy tắc vàng

Nhớ những gì bạn được dạy khi còn nhỏ và áp dụng cho hiện tại: “Đối xử tử tế với người khác nếu như bạn cũng muốn được đối xử như thế”. Nếu bạn không muốn nhận lấy “hậu quả” tồi tệ sau chia tay thì tốt hơn hết nên xử sự một cách có tình nghĩa, để cho dù không còn là gì của nhau nhưng vẫn khiến người ấy yêu quý và ngưỡng mộ bạn.

Ghen tuông, hận thù, cãi vã ngày càng trở thành xu hướng khi chia tay của lớp trẻ hiện nay. Nếu bạn muốn giữ cho mình có một kết cục khác biệt với mọi người thì việc tôn trọng và đánh giá cao người ấy ngay cả khi cạn tình là điều vô cùng cần thiết. Hãy để cho người ấy vẫn cảm thấy tự hào về một người yêu cũ tuyệt vời như bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng