10/25/2017 14:10

Hé lộ bí mật siêu tinh vi đằng sau những màn ảo thuật vi diệu

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Thế mới biết trên đời này không có thứ gì gọi là ảo thuật hay phép màu cả, tất cả đều có mánh khóe của nó.

Có những màn ảo thuật được thực hiện một cách quá tài tình, đến nỗi chúng ta hầu như không thể tin vào mắt mình, nhưng thực ra đằng sau chúng đều có bí mật cả đấy.

1. Biến cốc café thành cốc tiền xu

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật giơ cho khán giả xem một chiếc cốc đựng đầy café. Sau vài động tác úm ba la xì bùa, café trong cốc biến mất, thay vào đó là những đồng tiền xu.

Giải thích: Trước khi thực hiện màn biểu diễn này, nhà ảo thuật chuẩn bị sẵn 2 chiếc cốc nhựa giống nhau, trong đó một cốc bị cắt đi một nửa rồi đổ đầy tiền xu vào đó. Ở chiếc cốc còn lại, ông ta đục một chiếc lỗ dưới đáy sao cho nhét vừa một ngón tay, sau đó cho một miếng bọt biển vào dưới đáy cốc, rồi đặt chiếc cốc đựng tiền xu vào đó. Cuối cùng ông đổ đầy cà phê vào cốc, màu đen của nó sẽ giúp che đi những đồng tiền xu bên trong, và vì hai chiếc cốc khít vào nhau nên café sẽ không bị chảy ra ngoài.

Để đánh lạc hướng khán giả, nhà ảo thuật vừa úm ba la xì bùa vừa đút một ngón tay vào chiếc lỗ bên dưới đáy cốc rồi từ từ đẩy lên. Lúc này, café sẽ chảy xuống dưới và bị miếng bọt biển hút hết, còn chiếc cốc đựng tiền xu sẽ được đẩy lên và hiện ra trước mắt khán giả như có phép màu.

2. Hô biến lá bài từ không khí

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật làm vài động tác hô biến rồi lấy ra một lá bài từ trong không khí. Sau vài động tác hô biến khác, lá bài biến mất.

Giải thích: Thật ra không phải lá bài được lấy từ không khí, mà trước khi biểu diễn, nó đã nằm sẵn trên mu bàn tay của nhà ảo thuật, được kẹp chặt ở đó bằng ngón tay út và ngón tay trỏ. Nếu muốn làm cho lá bài biến mất, ông ta cũng chỉ cần dùng ngón út và ngón trỏ đưa nó quay trở lại mu bàn tay. Đây là trò ảo thuật phải qua luyện tập rất nhiều mới làm được.

3. Nuốt bong bóng

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật thổi phồng một quả bong bóng, cho một đầu vào miệng, rồi từ từ nhận quả bóng xuống cổ họng mình cho đến khi nuốt hết quả bóng.

Giải thích: Trước khi bơm căng quả bóng, nhà ảo thuật dùng kim đâm thủng 1-2 lỗ nhỏ trên đầu quả bóng. Bằng cách đó, khi bơm căng, không khí sẽ theo những chiếc lỗ đó thoát ra ngoài. Lúc biểu diễn, ông ta chỉ đơn giản là diễn giống như thể mình đang nuốt quả bóng, nhưng thực ra động tác nhận quả bóng vào họng chỉ là bóp để cho không khí thoát ra ngoài. Còn thứ nằm trong miệng ông chỉ là một quả bóng xẹp lép.

4. Xe tải chạy qua người

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật nằm trên mặt đất, và để cho một chiếc xe tải chạy qua người. Có thể thấy rõ bánh xe lăn qua người ông nhưng ông không bị làm sao cả.

Giải thích: Trước khi biểu diễn, chiếc xe tải đã được chất đầy vật nặng đằng sau đuôi, khiến cho phần bánh xe phía trước của nó bị chổng lên, và nó chỉ sượt qua người của nhà ảo thuật chứ không gây ảnh hưởng gì đến ông cả.

5. Sợi dây thừng bị cắt vẫn còn nguyên vẹn

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật lấy ra một sợi dây thừng dài còn nguyên vẹn, sau vài động tác biểu diễn, ông cầm sợi dây trong tay và cắt nó ra làm đôi. Nhưng sau khi tung sợi dây ra, nó vẫn còn nguyên vẹn.

Giải thích: Thật ra nhà ảo thuật không cắt sợi dây ở khúc giữa mà cắt ở một khúc nào đó gần đầu dây, tùy thuộc vào cách ông đánh lừa khán giả bằng những động tác tay của mình. Trong một số trường hợp, nhà ảo thuật giấu sẵn một khúc dây ngắn trong tay rồi cắt khúc dây đó.

6. Làm đồ vật bay lơ lửng

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật cầm trên tay một món đồ gì đó, chẳng hạn một cây bút chì hay một quân bài, rồi từ từ thả tay ra. Kỳ lạ làm sao khi món đồ đó bỗng nhiên lơ lửng trong không khí mà không hề rơi.

Giải thích: Để làm được trò này cần phải có mánh khoé ảo thuật, nhà ảo thuật cần sử dụng một loại chỉ chuyên dụng, nó rất mảnh và chắc, và đặc biệt khán giả nhìn vào sẽ không thấy. Trước khi biểu diễn, ông buộc sợi chỉ vào hai đầu của món đồ đó, sau đó ông chỉ cần kéo căng sợi chỉ ra là món đồ sẽ tự động lơ lửng trong không khí.

7. Nước đứng yên trong không khí

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật cầm một chiếc ly, đổ đầy nước vào trong, đặt lên miệng ly một tấm bìa, rồi chúc ngược ly xuống. Sau khi rút miếng bìa ra khỏi miệng ly, nước trong ly vẫn không hề đổ ra ngoài.

Giải thích: Trước khi biểu diễn, chiếc ly đã được khoan sẵn một lỗ thủng nhỏ ở đáy ly. Khi nhà ảo thuật dùng ngón tay bịt vào chiếc lỗ đó, nước trong ly sẽ không thể chảy ra ngoài vì môi trường chân không mà nó tạo ra. Ngoài ra, ông ta còn khéo léo bịt kín miệng ly bằng một chiếc nắp trong suốt nữa.

8. Người xuyên thấu

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật đặt lên người một tấm kính xuyên thấu, đứng phía trước có thể nhìn thấy mọi thứ phía sau lưng ông ta. Vì sao lại như vậy?

bestie ao thuat

Giải thích: Thật ra đó không phải là một tấm kính xuyên thấu mà chỉ là một màn hình tinh thể lỏng. Sau lưng nhà ảo thuật có gắn một chiếc máy quay, nó sẽ quay hết mọi thứ diễn ra sau lưng ông ta rồi phát lên màn hình phía trước, tạo cảm giác xuyên thấu.

Tóm lại, ngoại trừ trò cán xe qua người không được khuyến khích thì những trò còn lại đều khá vui và có thể được thực hiện nếu tập luyện thường xuyên qua một thời gian dài, bạn có thể tự mình thực hiện để trêu chọc bạn bè cũng được đấy.

Ảnh: Bright Side

Video có thể bạn quan tâm
Hari Won ngẫu hứng trổ tài ảo thuật "đẻ tiền" Đại Nghĩa "ngất xỉu" trước cái kết "mất máu"
Scroll to top