10/10/2017 10:10

Đặt lọ muối ăn ở vị trí nào để tài lộc ào ào vào nhà?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ xưa đến nay muối được xem là có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Nếu bạn đặt 1 nắm muối ở vị trí này trong nhà điều "thần kỳ" gì sẽ đến với gia chủ? Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé!

Trong nhà bếp, muối là gia vị quan trọng giúp món ăn ngon hơn, ngoài ra nó còn có thể làm sạch một số vật dụng, nhà cửa hay thông tắc cống. Nhưng còn một công dụng cực kì quan trọng của muối mà ai cũng nên biết đó là hấp thụ nguồn năng lực tiêu cực, mang lại may mắn và cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia phong thủy về vị trí đặt lọ muối để thu hút nguồn năng lượng tích cực, thanh lọc không khí, chống nấm mốc, bụi bẩn cho căn nhà của bạn.

1. Vị trí đặt nước muối để thu hút sự thịnh vượng và cải thiện sức khỏe

bestie-vi-tri-dat-hu-muoi

Không có ý kiến thống nhất cho vị trí đặt nước muối. Tuy nhiên trong thuật phong thủy nhà ở nên đặt nước muối ở vị trí của sao Tam Bích (ngũ hành thuộc Mộc; phương Tây) và sao Ngũ Hoàng (ngũ hành thuộc Thổ, phương Nam), còn những người khác thì lại cho rằng nên đặt bát nước muối thay đổi tùy theo từng năm.

Tốt nhất là hãy đặt nó ở cung Tài lộc (Đông Nam) nếu muốn tài lộc xuất hiện, sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống gia đình ngày càng giàu có, hoặc đặt nó ở cung Gia đạo (hướng Đông) nếu muốn cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các bạn nên nhớ là hãy thay bát muối mới trước thời hạn một năm.

2. Muối làm sạch không gian sống

Nhà ở lâu ngày đôi khi cũng xuất hiện ẩm mốc, bụi bẩn mặc dù được lau hằng ngày. Vì vậy, hãy pha chút muối vào nước, dùng nước ấy lau sàn nhà và sau đó thắp hương.

Với tác dụng của muối sẽ giúp "nạp sinh khí mới" cho môi trường trong nhà, làm không gian sạch sẽ để chào đón nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi những điều xui rủi trong thời gian vừa qua.

3. Nước muối thu hút sự giàu có

bestie-vi-tri-dat-hu-muoi

Cho đồng tiền xu vào trong bát nước muối và đặt ở những nơi có năng lượng thần bí, không tốt như góc bếp, những nơi ẩm thấp, bụi bẩn. Nó sẽ giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực, cải thiện sự thịnh vượng của ngôi nhà:

- Cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh, chiếm ¾ bát.

- Chọn xem ngày và đặt 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Nhớ đặt mặt dương (mặt dương có kí tự khác) của xu ngửa lên trên.

- Cho nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).

- Không che miệng bát. Để yên bát nước ở cùng một vị trí trong một năm, tránh xê dịch hay động chạm đến. Nếu dịch chuyển, sự tích tụ năng lượng tiêu cực vào bát nước có thể sẽ bị phá vỡ.

Khi đã hoàn thành mục đích hấp thu năng lượng tiêu cực trong nhà vào bát nước, bạn hãy bỏ chiếc bát đó đi.

Có một vấn đề gia chủ cần lưu ý là không bao giờ sử dụng lại bất cứ phần nào của bát nước muối, gồm cả chai lọ, đồng xu,... Tất cả các vật liệu hấp thụ các chi năng lượng tiêu cực và bạn cần phải vứt bỏ nó ra khỏi nhà một khi các ngôi sao bay đã chuyển vị trí.

Để làm điều này, bạn chỉ cần để chúng trong một túi nhựa, buộc chặt và ném nó vào thùng rác bên ngoài nhà. Đừng bao giờ đem chôn ở nơi gần nhà vì điều này sẽ gieo năng lượng tiêu cực vào khu đất quanh nhà bạn.

bestie-vi-tri-dat-hu-muoi

4. Tác dụng của muối trong việc chống lại năng lượng tiêu cực, đem lại may mắn

Mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực, văn hóa tình cảm, các mối quan hệ gia đình, sự hòa thuận giữa vợ chồng, con cái. Có thể nói muối có một vị trí rất quan trọng và chỉ đứng sau gạo. Người ta thường mua một bát muối đong đầy tới tận ngọn chứ không gạt ngang miệng bát.

Rắc muối sau khi bạn dọn đến căn nhà vừa mua, văn phòng mới dọn đến là một cách để thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe, vô hiệu hóa những tác động tiêu cực tiềm tàng của các ngôi sao xấu hàng năm trong nhà ở hoặc văn phòng.

bestie-vi-tri-dat-hu-muoi

Ném muối qua vai trái

Vai trò của muối là vô cùng quan trọng, đặc biệt là vị trí đặt lọ muối sao cho hợp phong thủy. Nhất là trong những ngày lễ Tết, gia chủ có thể rắc muối biển ở từng phòng và trước cửa nhà để xua tà khí, đón vận may, chính vì vậy mà ông bà ta mới có câu: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi". Ngoài ra, bạn hãy cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình, nên nhớ là vai trái, đừng nhầm lẫn vì ném qua vai phải còn mang lại gấp đôi xui xẻo.

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top