10/09/2017 14:59

Cư xử như thế nào khi sống chung với mẹ chồng 12 chòm sao để tránh "drama"?

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Để tránh được "kiếp nạn" thì các nàng hãy tìm hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo của mẹ chồng để biết về tính cách và dung hòa được mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nhé!

Mẹ chồng Bạch Dương: Cởi mở, phóng khoáng

bestie cung hoang dao

Có được bà mẹ chồng thuộc chòm sao này; có lẽ là điều may mắn của bạn. Cung Bạch Dương với tính tình cởi mở, phóng khoáng; ít khi xem trọng tiểu tiết nên thường cũng sẽ không yêu cầu quá hà khắc với con dâu. Đồng thời, bà cũng không đòi hỏi phải sống chung với vợ chồng bạn; vì vốn dĩ Bạch Dương luôn có cuộc sống riêng bất luận bao nhiêu tuổi.

Tuy nhiên, vốn là người tháo vát và độc lập, mẹ chồng Bạch Dương cũng rất cầu toàn, tỉ mỉ nên đôi lúc khiến nàng dâu cảm thấy không thoải mái vì bị giám sát, chỉ đạo hơi quá sát sao. Những lúc như vậy, tốt nhất bạn đừng nên phân bua phải trái đúng sai bởi Dương Cưu rất cứng đầu. Bà sẽ khiến bạn bị tổn thương, mệt mỏi bởi sự thiếu tinh tế, thẳng thắn và không kiêng dè bất cứ điều gì.

Để chung sống hòa thuận với người mẹ Bạch Dương, nàng dâu không nên than vãn những vấn đề nhỏ nhặt trong đời sống vợ chồng. Bạn rất nên nhường nhịn, nhẹ nhàng khéo léo quan tâm, trò chuyện tâm sự để hai mẹ con gần gũi và hiểu nhau hơn. Người mẹ chồng Bạch Dương sẽ hãnh diện và đánh giá rất cao nàng dâu thảo nào độc lập, tự tin giống như bà.

Mẹ chồng Kim Ngưu: Chăm chỉ, kĩ tính và hơi bảo thủ

bestie cung hoang dao

Là bậc thầy trong việc quản lí công việc thường ngày, mẹ chồng Kim Ngưu rất chăm chỉ và biết cách hưởng thụ cuộc sống chẳng hạn như mua sắm những thứ tiện nghi. Vốn sẵn tính chịu thương chịu khó, cần kiệm tính toán, vun vén hết lòng, bà luôn sẵn sàng đi tới cùng trời cuối đất, làm bất cừ điều gì để đem lại cảm giác ấm cúng, hạnh phúc cho gia đình.

Chắc chắn mẹ chồng Kim Ngưu sẽ giống như cơn ác mộng đối với những cô con dâu chưa bao giờ quán xuyến việc nhà việc cửa, tay chưa từng nấu nướng, chân chưa từng vất vả lau chùi. Hoặc nếu muốn được chấp nhận, bạn chỉ còn cách kiếm tiền giống như họ và mang về thôi.

Để hòa thuận, nàng dâu đừng cố tranh cãi tới tận cùng với bà. Bạn sẽ phát hiện ra một bà mẹ chồng cứng rắn nhất thế gian và không gì có thể lay chuyển được. Ngoài ra, vốn là người kĩ tính, dâu cũng nên để ý quà cáp tinh tế nhé, không cần đắt tiền nhưng cần màu mè, tuyệt đẹp về hình thức bên ngoài.

Mẹ chồng Song Tử: Dễ tính, thích giao tiếp

bestie cung hoang dao

Bạn sẽ cần quen dần với một mẹ chồng Song Tử nói nhiều, thích tám chuyện từ tin tức nóng hổi tới những xu hướng thời thượng, mới mẻ nhất, từ tình hình kinh tế chính trị tới những vấn đề xã hội đương thời. Nó khiến nàng dâu ngay lập tức kết nối với nguồn năng lượng hứng khởi và dồi dào này. Họ giống như chuyên gia gỡ rối những khi bạn gặp vấn đề xoay quanh cuộc sống hôn nhân gia đình, chẳng hạn như cách chăm con, cách đối phó chồng hờ hững bằng những lời giải đáp chi tiết khoa học và đầy cảm hứng.

Để sống thuận hòa với mẹ chồng Song Tử, bạn nên thu thập tin tức hay ho, tới ngồi hàn huyên tâm sự một lúc là mối quan hệ mẹ chồng con dâu sẽ thân thiết ngay thôi.

Mẹ chồng Cự Giải: Khó tính nhưng dễ mủi lòng

bestie cung hoang dao

Cự Giải là một người rất truyền thống; họ đòi hỏi không nhiều và chỉ cần một cuộc sống giản dị hài hòa là được. Quan trọng là cả nhà yêu thương, gắn bó, an ổn bên nhau. Mẹ chồng chòm sao này đôi lúc có hơi khó tính; nhưng thực chất nội tâm bà vẫn rất lương thiện.

Điều mà Cự Giải mong muốn ở nàng dâu là hãy yêu thương; chăm sóc con trai bà như bà đối đãi vậy. Chỉ cần bạn có thể quán xuyến chu toàn việc nhà; thấu tình đạt lí và là một người vợ hiền dịu; thì bà không đòi hỏi gì khác nữa.

Mẹ chồng Sư Tử: Mãnh mẽ, kiêu hãnh và ưa ngọt

bestie cung hoang dao

Tính cách của mẹ chồng cung Sư Tử giống như là một hỗn hợp hai loại cảm xúc khác nhau. Bà rất khoan dung và chiều chuộng con cái, nhưng lại luôn giáo dục chúng rằng cuộc sống không phải là chiếc giường trải đầy hoa hồng.

Yếu điểm của một bà mẹ chồng chúa sơn lâm cũng nằm ở cái tôi cao và đôi lúc nóng tính. Bà sẽ kiếm soát con dâu đặc biệt hơn thành viên khác cũng như khó lòng giấu nổi nỗi ganh tị nếu bạn có điểm gì đặc biệt xuất sắc và nổi bật hơn.

Với mẹ chồng cung Sư Tử, nếu bà thích bạn thì bạn sẽ trở thành nàng dâu “công chúa”; nhưng nếu bà phật lòng thì bạn có thể biến thành “người ở” trong gia đình. Tuy nhiên, bà cũng rất “hảo ngọt”; nếu bạn thể hiện tấm lòng của mình, cho bà thấy sự tôn trọng và kính nể từ bạn; thì đây vẫn là bà mẹ chồng ấm áp với nàng dâu.

Mẹ chồng Xử Nữ: Khéo léo và thích giám sát

bestie cung hoang dao

Một chòm sao theo trường phái xét nét; và chủ nghĩa hoàn hảo như Xử Nữ thì bất cứ chuyện gì; họ cũng đều có nguyên tắc riêng; yêu cầu bản thân làm tốt và cả người khác cũng không ngoại lệ. Làm dâu của mẹ chồng Xử Nữ không hề đơn giản; bởi gì mọi cử chỉ giả vờ của bạn sẽ nhanh chóng bị phát hiện; đồng thời bà sẽ đòi hỏi bạn phải là người cực kì đảm đang.

Ngoài ra, nàng dâu cũng cần phải hiếu thuận và nghe lời bố mẹ chồng. Điều này rất quan trọng để có được sự đối đãi chân tình từ mẹ chồng Xử Nữ. kì thực, bản chất của chòm sao này rất tốt và lương thiện; có điều họ yêu cầu cao mà thôi.

Mẹ chồng Thiên Bình: Thông minh và bản lĩnh

bestie cung hoang dao

Một Thiên Bình lương thiện rất thích cuộc sống ổn định, yên bình. Bất kể đã trở thành mẹ chồng thì họ đều sẽ tận tâm làm mọi thứ. Vì vậy, mẹ chồng cung hoàng đạo này phẩm chất quan trọng nhất của một nàng dâu chính là phải yêu gia đình và có bản lĩnh quán xuyến, vun đắp hạnh phúc chung. Nói đơn giản hơn bạn phải là một nàng dâu thông minh và giỏi giang.

Mẹ chồng Thiên Bình sẽ không quá độc tài trong gia đình nhưng bà sẽ quan sát cách mà bạn sống. Nếu bạn chỉ biết tiêu xài phung phí, không biết chăm lo người thân trong gia đình thì bà chắc chắn sẽ phải ra mặt. Lúc này, bạn sẽ dễ đánh mất vị thế của mình đấy.

Mẹ chồng Bọ Cạp: Yêu ghét rõ ràng

bestie cung hoang dao

Một Bọ Cạp lạnh lùng vốn không giỏi giao tiếp, xử sự thiếu uyển chuyển khéo léo. Tuy vậy, họ vẫn có nguyên tắc của riêng mình và là người yêu ghét rõ ràng. Mẹ chồng cung hoàng đạo này đòi hỏi nàng dâu phải thật lòng thật dạ yêu thương và chăm sóc tốt cho con trai bà.

Tuy là người không biểu hiện tình cảm ra mặt nhưng thâm tâm mẹ chồng Bọ Cạp lại hi vọng con cái chủ động gần gũi với mình. Phận làm dâu con, bạn đừng quên cho bà thấy tấm lòng của mình, cả lời nói lẫn hành động nhé.

Mẹ chồng Nhân Mã: Phóng khoáng và ham vui

bestie cung hoang dao

Bất luận 8 tuổi hay 80 tuổi; thì Nhân Mã vẫn giữ được trái tim vui tươi; hoạt bát và ít khi có tâm cơ. Cho dù trở thành mẹ chồng thì bà vẫn cởi mở; hào sảng, thậm chí đôi lúc còn như một đứa trẻ.

Tuy nhiên, trong vấn đề “tuyển chọn nàng dâu” thì mẹ chồng Nhân Mã rất truyền thống và nguyên tắc. Họ đòi hỏi bạn phải vừa xinh đẹp, duyên dáng và hiểu chuyện; đủ để làm bà “nở mặt” trước người xung quanh. Đồng thời, bạn còn phải là nàng dâu đảm đang, chu toàn việc bếp núc; và vun vén nhà cửa.

Để thuận hòa với mẹ chồng thuộc chòm sao Nhân Mã, nàng dâu nên chiều theo ý muốn của bà, hãy cứ chiều chuộng, đưa bà đi mua sắm, dạo phố và đặt vé đi du lịch dài hạn. Chắc chắn rằng, mẹ chồng Nhân Mã sẽ quý bạn tới mê mệt đó.

Mẹ chồng Ma Kết: Thực tế và nghiêm túc

bestie cung hoang dao

Phụ nữ Ma Kết rất chăm chỉ, thực tế, họ cũng hi vọng con trai tìm được một người vợ dịu dàng và biết quán xuyến gia đình như mình. Có thể nói mẹ chồng Ma Kết là nghiêm khắc nhất trong 12 cung hoàng đạo; yêu cầu rất cao và thích quan sát tiểu tiết.

Họ đòi hỏi ở bạn không những chăm sóc tốt cho gia đình, mà còn phải phấn đấu thành công trong sự nghiệp. Bạn sẽ bị chấn chỉnh, nặng hơn nữa là bị đem ra so sánh nếu ham vui quá đà mà chểnh mảng công việc gia đình, sự nghiệp.

Để thuận hòa với mẹ chồng cung Ma Kết, dâu nên trân trọng bà bằng cách tặng những món quà nho nhỏ như lẵng hoa, hay thỏi son chẳng vào dịp lễ lạc đặc biệt nào. Bên cạnh đó, dâu nhất định phải tỏ ra trưởng thành, tháo vát trước mặt mẹ chồng Ma Kết nhé.

Mẹ chồng Bảo Bình: Thông minh và bí ẩn

bestie cung hoang dao

Mẹ chồng cung Bảo Bình rất khó đoán và thông minh. Chỉ cần một ánh mắt thôi, mẹ Bảo Bình sẽ nhanh chóng đọc vị bản chất, điểm mạnh yếu của nàng dâu tương lai và cũng chẳng khó để bà ước lượng được sự phù hợp của bạn với con trai mình.

Đôi khi, mẹ chồng Bảo Bình rất bảo thủ, và mỉa mai nếu bất mãn với điều gì từ nàng dâu.

Để thuận hòa với mẹ chồng, dâu không cần phải kiêng kị điều gì, càng cao hứng càng tốt. Tuy nhiên, bà cũng không muốn rước về một cô con dâu hay săm soi, đưa chuyện đâu nhé.

Mẹ chồng Song Ngư: Nhạy cảm và rộng lượng

bestie cung hoang dao

Với cách cư xử vừa nghiêm khắc, nhưng cũng giàu rộng lượng cảm thông, mẹ chồng Song Ngư sẽ là một người bạn đồng hành đắc lực của con dâu, gần gũi và chia sẻ những bí kíp tủ làm thế nào để giữ lửa cho cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ở khía cạnh tích cực, mẹ chồng cung Song Ngư giàu cảm xúc, sáng tạo, tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất của con người và sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm nhỏ nhặt.

Nhưng bên cạnh đó, sự nhạy cảm, sâu sắc sẽ giúp họ nhận ra ngay lập tức điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Thậm chí dù không ở cạnh, bà cũng vẫn biết được hai vợ chồng có đang chung sống hòa hợp không và giả vờ phớt lờ để đánh lừa sự cảnh giác của bạn.

Để chung sống hòa thuận với mẹ chồng cung Song Ngư, bạn cần tâm sự nhẹ nhàng, nói chuyện tình cảm, lựa đúng lúc đúng dịp để tôn vinh họ, và cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói tránh vô tình xúc phạm bằng những từ ngữ, âm thanh khắc nghiệt. Nàng dâu nhớ nhé: Một từ ngữ vô tình thốt lên trong lúc giận dữ sẽ xé nát trái tim bà mẹ Song Ngư. Họ sẽ thường xuyên ngẫm nghĩ về những điều hiểu lầm, phật ý và tìm cơ hội để chỉnh đốn bạn.

Hi vọng một ít thông tin về cung hoàng đạo này sẽ giúp các nàng dâu biết cách cư xử và hòa hợp với mẹ chồng hơn. Suy cho cùng, dù không cùng máu mủ nhưng nếu đã trở thành gia đình thì chúng ta vẫn nên nhường nhị và chăm chút cho mối quan hệ với các đấng sinh thành được tốt đẹp.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Bạn băn khoăn về những dự định về tương lai, công việc, chuyện tình cảm trong tháng 12 năm 2019...? Hãy download ngay app Tử Vi Phong Thuỷ để xem những lời khuyên hữu ích dành cho tuổi của bạn và người thân!

Link Ios

Link android

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top