10/18/2017 16:01

Các cô gái đừng bao giờ vì tình yêu mà đánh đổi 5 điều này nhé

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

​​​​​​​Nếu một người yêu bạn thật lòng sẽ luôn bao dung và chấp nhận bạn, bất kể bạn là người như thế nào. Do đó, đừng bao giờ vì yêu một người mà đánh đổi những giá trị riêng của bản thân mình bạn nhé.

Khi đang yêu, bạn dễ dàng để dành sự quan tâm quá mức cho nửa kia và đôi khi quên cả chính mình. Thậm chí cả việc thay đổi bản thân vì người ấy. Nhưng có một số điều mà chúng ta không nên thay đổi cho dù có yêu đối phương ra sao. Nếu vì tình yêu mà đánh mất chính mình thì cũng chẳng còn ý nghĩa gì cả. Thay vào đó, hãy học cách thỏa hiệp vấn đề để duy trì mối quan hệ, để chấp nhận lẫn nhau.

Dưới đây là 5 điều mà bạn không nhất thiết phải thay đổi vì bất kì ai, bất kì điều gì: 

Các cô gái đừng bao giờ vì tình yêu mà đánh đổi 5 điều này của mình

Các giá trị cốt lõi và niềm tin

Nếu bạn muốn được người nào đó chấp nhận mình, yêu thương mình thì việc phải hi sinh những giá trị cốt lõi của bản thân không phải là cách hay để đạt được điều đó. Bạn cũng không nên thỏa hiệp hoặc buông xuôi với những gì bạn tin tưởng. Càng thỏa hiệp thì bạn lại càng nhận ra rằng niềm tin và góc nhìn của bạn với người ấy hoàn toàn không giống nhau, điều này có thể tạo ra sự oán giận trong mối quan hệ của hai người. Hãy trung thực và minh bạch trong suy nghĩ của mình với người ấy.

Sự không hoàn hảo

Phàm là con người thì chẳng có một ai là hoàn hảo, và chính những khiếm khuyết trong bản thân mỗi người mới tạo ra nét đặc biệt của chính người đó. Hãy nhớ rằng, những sai sót ấy giúp bạn hoàn thiện mình hơn mỗi ngày, nếu như thay đổi hoặc cố tỏ ra hoàn hảo, bạn sẽ không còn là bạn nữa. Chỉ có người yêu mọi thứ thuộc về bạn, kể cả những thiếu sót mới là người có thể đi cùng bạn đến cuối cuộc đời, truyền cho bạn những năng lượng tích cực nhất. Do đó, đừng ngần ngại chờ đợi và kiếm tìm cho mình một chàng trai có thể chấp nhận con người thật và không bao giờ chỉ trích những lỗi lầm của bạn. 

Các cô gái đừng bao giờ vì tình yêu mà đánh đổi 5 điều này của mình

Cơ thể và diện mạo của bạn

Nếu bạn thật sự muốn thay đổi diện mạo hoặc hình thể của mình, hãy thực hiện. Nhưng chẳng có lí do gì để bạn làm điều đó chỉ vì lời nói của một ai khác. Ai ai cũng hi vọng rằng mình thật xinh đẹp, nhưng hãy yên tâm rằng bạn sẽ luôn xinh đẹp trong mắt người yêu bạn thật lòng – cho dù bạn có như thế nào. Nếu một ai đó quá hẹp hòi cứ luôn muốn bạn phải thay đổi để trở nên lộng lẫy, đó không phải là vì anh ấy yêu bạn, anh ấy chỉ đang yêu bản thân mình. Đừng tùy tiện thay đổi bản thân vì ai khác, nếu yêu bạn họ sẽ không bắt bạn thay đổi.

Niềm đam mê và mục tiêu

Tất cả chúng ta đều có những đam mê riêng của mình trong bất kì một lĩnh vực nào đó. Dĩ nhiên không thể vì mối quan hệ mà thay đổi những đam mê đó. Bạn có thể giúp đỡ đối phương đi thực hiện đam mê của họ, nhưng cũng đừng quên việc theo đuổi ước mơ của mình. Nếu sống mà không có mục tiêu và đam mê thì quả thực rất nhàm chán, do vậy đừng để bất kì ai hay điều gì ngăn cản bạn thực hiện chúng.

Trong một mối quan hệ lí tưởng thì người ấy phải là người luôn động viên, khuyến khích và ủng hộ bạn theo đuổi đam mê của mình. Nếu cả hai có thể chia sẻ những ước mơ và cùng giúp đỡ nhau thực hiện thì nhất định mối quan hệ đó sẽ đi được rất lâu dài. 

Các cô gái đừng bao giờ vì tình yêu mà đánh đổi 5 điều này của mình

Những mối quan hệ bên ngoài

Ngoài tình yêu ra, chúng ta còn rất nhiều mối quan hệ khác phải duy trì như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... Chúng ta đã từng nghe rất nhiều lời khuyên như đừng vì yêu một người mà đánh mất đi những người trân quý bạn, không phải là không có lí do đâu nhé. Nếu cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh một người, lỡ như họ rời xa bạn vậy thì bạn sẽ rất hụt hẫng, không biết nương tựa vào ai. Hoặc khi bạn gặp khó khăn, muốn được người khác giúp đỡ cũng không dễ dàng, bởi bình thường bạn không bao giờ quan tâm và chăm sóc cho những mối quan hệ khác của mình, thì dĩ nhiên khi bạn xảy ra chuyện khó trách mọi người đều trở nên thờ ơ, hững hờ. Cả bạn và người ấy không nên ép buộc đối phương từ bỏ mối quan hệ khác của họ mà cần phải đánh giá cao những người có thể làm cho đối phương hạnh phúc - hãy luôn ghi nhớ điều đó.

Mỗi mối quan hệ đều có những thách thức riêng và mỗi một người trong cuộc phải nỗ lực rất nhiều để cho cỗ máy tình yêu đó vận hành thật tốt. Bạn nên lựa chọn một người có thể chấp nhận con người bạn, những điều bạn yêu thích trong cuộc sống như đam mê, mối quan hệ... Bạn cũng cần làm điều đó cho anh ấy tương tự, có như thế mới mong đi được lâu dài. Và nhớ là không bao giờ thay đổi bản thân mình cho dù có yêu đối phương như thế nào nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top