10/27/2017 16:04

Thực hư: chụp ảnh 3 người, người ở giữa sẽ gặp điềm gở?

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Từ xa xưa, quan niệm không nên chụp ảnh 3 người đã tồn tại và lưu truyền đến ngày nay. Người ta tin rằng khi chụp hình 3 người, thì người đứng giữa thường sẽ gặp những điều xui xẻo.  

Thực hư chuyện chụp 3 sẽ gặp điềm gở như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay những chia sẻ dưới đây nhé!

Chụp 3 người, người ở giữa sẽ gặp tai hoạ?

bestie chup anh 3 nguoi
Việc chụp 3 người là một hành động không tốt và thường mang đến điềm gở, đặc biệt là người đứng giữa sẽ hứng chịu xui xẻo nặng nhất.

Dân gian cho rằng, việc chụp 3 người là một hành động không tốt và thường mang đến điềm gở, đặc biệt là người đứng giữa sẽ hứng chịu xui xẻo nặng nhất. Bởi người Việt Nam xưa rất kiêng kị số 3. Nó đã được các cụ làm thành ca dao, tục ngữ cho dễ nhớ là câu “Chớ đi mồng 7 chớ về mồng 3”.

Cùng với đó là những câu chuyện được tin có thật về điềm xui, kém may mắn xảy ra sau khi chụp ảnh 3 người. Điều này khiến niềm tin về những tai họa ập đến khi chụp ảnh 3 người càng trở nên mãnh liệt hơn. Trên thực tế, đó có thể là sự thật cũng có thể chỉ là sự trùng hợp, nhưng theo tín ngưỡng tâm linh thì những sự việc này vẫn có phần tác động đến tâm lí con người. Chính vì vậy, quan niệm này vẫn tiếp tục được lưu truyền cho đến ngày nay và dù tin hay không, người ta vẫn khá e dè với chuyện một tấm hình chỉ có 3 người.

Tại sao kiêng số 3?

bestie chup anh 3 nguoi
Tại sao kiêng số 3?

Theo quan niệm tín ngưỡng phương Đông, số 3 được coi là điển hình, để diễn giải nhiều nghi thức tín ngưỡng nhà Phật: Tam Thế (chỉ ba vị Phật là Phật quá khứ, Phật hiện tại và Phật vị lai), Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng), cổ tam sinh (trâu – lợn – dê) hay tục thờ Táo quân (2 ông – 1 bà),… Chính vì vậy, người ta kiêng số 3 là vì đây là số của những đấng tiên tử, người thường nên tránh sử dụng để không mạo phạm đến thần linh.

Ở một lí giải khác từ câu nói của Khổng Tử “Tam nhân đồng hành tất tổn nhất nhân/Nhất nhân du hành tất đắc kì hữu”. Tạm dịch là “Ba người cùng đi ắt mất một/Một người đi lẻ ắt gặp bạn hữu”. Ý nghĩa của câu nói này cũng là Khổng Tử muốn nhắc nhở về việc kiêng kị khi đi một mình hoặc làm việc gì đó có 3 người.

Chỉ là lời đồn đại mê tín

bestie chup anh 3 nguoi
Những gia đình có 3 thành viên thì vẫn phải có ảnh gia đình 3 người.

Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Á vẫn khá tin vào mối nguy hiểm đến từ việc chụp ảnh 3 người. Điển hình là trong tập truyện tranh Nhật Bản tên là Urusei Yatsura, nó vẫn nhắc đến vấn đề chụp 3 nhưng ở đây khiến một con dê chết chứ không phải người.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một nghiên cứu nào đưa ra khẳng định chính xác về các hiện tượng xảy ra khi con người chụp ảnh 3. Trên thực tế, mỗi ngày vẫn có hàng ngàn bức ảnh selfie hoặc chụp 3 người bình thường ra đời. Tất nhiên, họ vẫn sống vui vẻ, an toàn mà không hề gặp bất cứ chuyện xui rủi nào cả.

bestie chup anh 3 nguoi
Nếu bạn vẫn tin vào những gì người xưa dạy vẫn luôn đúng, thì hãy rủ thêm người để chụp ảnh nhé!

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những sự trùng hợp xảy đến một cách ngẫu nhiên, khiến người ta tin rằng đã phạm phải kiêng kị. Nhưng dựa vào tất cả những điều vừa chia sẻ ở trên, việc kiêng kị khi chụp ảnh 3 người có thể thấy chỉ là quan niệm dân gian và hoàn toàn không đúng với thực tế.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top