10/05/2017 00:13

Chỉ có rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm dị biệt này trên cơ thể

Hồng Ánh - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Ánh

Cơ thể của mỗi con người không hoàn toàn giống nhau, có những đặc điểm cơ thể mà rất ít người sở hữu. Nếu chẳng may thuộc vào "hàng hiếm" thì cũng đừng quá lo ngại nhé, chúng ta vẫn là những con người bình thường, khỏe mạnh thôi.

1. Mắt màu xanh

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Mắt xanh trông dù rất thu hút và độc đáo nhưng nó vẫn được coi là dị thường vì trên thế giới chỉ có 8% người có đôi mắt màu xanh. Có thể do một đột biến trong gen HERC2, nó khiến cho việc sản sinh ra hắc tố melanin trong vòng mắt giảm đi đáng kể, thay vào đó là một màu xanh kỳ lạ.

2. Tóc xoăn

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Bạn có đang sở hữu một mái tóc xoăn tự nhiên mà không cần đến uốn nhuộm ngoài tiệm? Đừng quá lo lắng vì có tới 11% người có mái tóc bù xù giống bạn đấy. Nếu tóc bạn xuăn thì theo di truyền, các baby của bạn cũng sẽ có một mái tóc xoăn tít đấy.

3. U dây thần kinh Morton ở ngón chân

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Người ta nói đây là một căn bệnh, nhưng thực ra thì có thể do nó bị đột biến gen. Có khoảng 10% người mắc chứng bệnh lạ thường này, đặc điểm thú vị đó chính là trong một bàn chân có 5 ngón, ngón cái sẽ ngắn hơn ngón thứ hai.

4. Đường chỉ tay hình chữ X

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học STI, Moscow (Nga) đã tiến hành nghiên cứu và cho biết các đường chỉ tay có hình chữ X trên cả hai lòng bàn tay là một hiện tượng hiếm thấy. Đồng thời đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết nhân tài đặc biệt.

Những người có đặc điểm này chỉ chiếm 3% so với dân số toàn cầu. Và người ta tìm ra được những người có điểm khác biệt này hầu hết là người có tên tuổi trong lịch sử như: Hoàng đế Hy Lạp Alexander Đại đế hay Tổng thống Abraham Lincoln.

Nếu bạn là một trong số ít người có đặc điểm này thì chắc chắn tương lai sẽ làm nên sự nghiệp lớn đấy.

5. Cách đan ngón tay vào nhau

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Những người có thói quen đặt ngón trỏ của bàn tay phải lên tay trái chiếm đa số, thường là 50%, còn 49% làm theo cách ngược lại. Và hình ảnh cuối cùng dành cho người đặc biệt đó là họ đặt hai ngón trỏ song song với nhau.

6. Đường xoắn tóc

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Bạn biết không, những người có đường xoắn tóc ngược với chiều kim đồng hồ chiếm tỷ lệ 8,4% và người ta thống kê có tới 45% những người thuận tay trái sẽ có kiểu đường xoắn tóc như vậy. Và ước tính có 10% số người trên thế giới thuận tay trái.

7. Hắt hơi khi có ánh nắng mặt trời

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Trên thế giới có tới 25% người có phản ứng quái lạ này - hắt hơi khi có ánh nắng mặt trời. Hiện tượng bất bình thường này có tên gọi khác là phản xạ hắt hơi quang.

8. Đường chỉ tay

bestie duong chi tay

Nếu bàn tay có duy nhất 1 đường chỉ tay thì bạn thuộc 1,5% số người sở hữu lòng bàn tay độc nhất vô nhị. Người ta còn gọi đây là bàn tay chữ nhất. Theo nghiên cứu cho thấy, điều này có thể do được di truyền hoặc đột biến gen trong thời kỳ mang thai. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì theo nhân tướng học thì những ai có bàn tay độc và lạ này thường thông minh và rất giỏi giang đấy.

9. Rốn bị lồi ra ngoài

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Rốn lồi ra ngoài không mang bệnh tật, không gây đau đớn và xuất hiện từ nhỏ tới giờ. Theo thống kê có tới 10% người trưởng thành sở hữu đặc điểm lạ thường này.

10. Nhổ nước bọt bằng lưỡi

bestie-dac-diem-co-the-con-nguoi

Bạn có biết 35% trong tổng số dân trên toàn thế giới có thể nhổ nước bọt bằng cách dùng lưỡi, nhưng phần lớn họ thực hiện trong vô thức và tự phát. Tuy nhiên, có 1% người hiểu ra được sự khác biệt của mình nên có thể điều khiển cách nhổ nước bọt bằng hàm dưới.

Cơ thể con người là một "cỗ máy thần kỳ" với cơ chế hoạt động vô cùng phức tạp nhưng không kém phần thú vị. Đặc biệt, không phải ai cũng giống ai. Có những đặc điểm kỳ lạ mà chỉ rất ít người có và làm được. Vì vậy, hãy tự tin mình thuộc "hàng hiếm", không cần phải ngại ngùng hay sợ bị chê cười bởi, “Họ cười ta vì ta không giống họ, ta cười họ vì họ quá giống nhau”.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top