10/19/2017 11:58

Người ta chẳng bao giờ nhận ra tình yêu đó quan trọng thế nào, cho đến khi nó mất đi...

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vợ chồng là nghĩa tào khang, nhưng không ít người lại lấy duyên phận ra để ngụy biện cho bản thân mình khi muốn chạy theo tình mới. Họ đâu biết rằng người mà họ từ bỏ ngày hôm nay lại là người mà ngày mai họ muốn tìm lại nhất.

Tâm lý chung của con người thường không nhận ra những thứ quý giá mà mình đang có, họ chỉ mải miết theo đuổi một bóng hình trong mơ, khao khát và cố gắng để đạt được, đôi khi còn phải đánh đổi cả những thứ quý giá nhất. Còn những thứ đang hiện hữu bên cạnh lại xem là điều bình thường, chẳng bao giờ biết quan tâm, chỉ khi mất đi rồi mới thấy nó có giá trị.

bestie-hoi-han-khi-chia-tay

Không ít đàn ông đã có gia đình nhưng vẫn muốn kiếm tìm cho mình những cảm giác mới lạ. Họ gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều cô gái trẻ rồi so sánh với người vợ của mình. Những xúc cảm ban đầu mới mẻ ấy khiến họ tin rằng mình đã không còn yêu vợ nữa, hết duyên nợ với vợ và sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để chạy theo thứ gọi là "tình yêu đích thực". Nhưng đó có thực sự là người cùng họ đi đến cuối cuộc đời? Cảm giác mới mẻ, hạnh phúc rồi cũng qua mau bởi đó thực sự chỉ là những phút "say mưa, say nắng"... đến khi nhận ra thì đã là quá muộn.

bestie-hoi-han-khi-chia-tay

...Thời học đại học, tôi có chơi với hai người bạn, hai người đó cũng là một đôi. Năm thứ ba đại học, cô bạn gái lỡ dính bầu, vì muốn giữ lại đứa trẻ nên hai người họ kết hôn khá sớm. Họ đến với nhau lúc cả hai vẫn chưa có gì trong tay, cùng nhau vượt qua những khó khăn chật vật của buổi đầu lập nghiệp. Cô bạn tôi đã chấp nhận hi sinh vài năm tuổi trẻ, sinh con và chăm sóc con nhỏ, tập trung chăm lo cho gia đình để chồng yên tâm làm việc, thăng tiến.

Chồng bạn ấy cũng là người thông minh, giỏi giang nên ra trường vài năm đã được thăng chức, thu nhập cao, cuộc sống gia đình họ cũng thoải mái hơn. Họ đã đi cùng nhau suốt những tháng năm gian khó, ngỡ đã đến lúc được hưởng trái ngọt nhưng cuối cùng lại chẳng thể sánh bước bên nhau trên đoạn đường còn lại. Anh chồng bắt đầu nảy sinh tình cảm với một đối tác nữ trẻ trung, xinh đẹp và bắt đầu chán người vợ chỉ biết quanh quẩn nơi góc nhà, xó bếp.

Cô bạn tôi cũng không phải người phụ thuộc chồng. Để có nhiều thời gian chăm sóc con, cô ấy không chọn đi làm công sở mà quyết định làm một freelancer, bán hàng online cùng một số công việc lặt vặt khác. Thế nhưng bao nhiêu cố gắng vun vén cho gia đình của cô ấy cũng chẳng giữ nổi trái tim người đã thay đổi.

Những tưởng cùng nhau đi qua những năm tháng dài của tuổi trẻ, cùng nhau đứng lên từ những lầm lỡ, chung tay vun vén hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ. Cứ tưởng họ đúng là một cặp trời sinh, yêu và sống với nhau đến trọn đời. Thế mà... đúng là cuộc đời không thể biết trước được chữ ngờ!

25 tuổi, cô bạn tôi ly hôn, mang tiếng gái đã qua một lần đò và nuôi một đứa con nhỏ. Anh bạn kia chạy theo tiếng gọi của tình yêu vì cho rằng hai vợ chồng đã hết duyên hết phận, không còn tìm được tiếng nói chung nữa. Khỏi phải nói lúc anh ta vui vẻ bên tình mới thì cô bạn tôi đã phải vật vã khổ sở đến mức nào. Tôi từng đọc ở đâu đó rằng, đời người phụ nữ ngoài lúc đau đẻ ra thì có lẽ khoảnh khắc đau đớn nhất là biết người đàn ông mình yêu có người phụ nữ khác. Cô bạn tôi đã trải qua nỗi đau như vậy.

bestie-hoi-han-khi-chia-tay

Sau một thời gian ngắn chạy theo "tình yêu đích thực" thì anh bạn kia cũng bị cô bồ xinh đẹp bỏ rơi. Hạnh phúc gia đình mà bao nhiêu năm vợ chồng anh xây dựng bỗng dưng bị chen ngang bởi một cơn gió lạ, một cơn say nắng thoảng qua mà anh ngỡ là "tình yêu đích thực".

Đi một vòng rồi quay lại, anh chợt nhận ra, không còn ai bên cạnh mình. Tình yêu mất, người tình quay lưng bước đi, người vợ tào khang đã không còn coi anh là tất cả. Anh còn gì giữa cuộc đời này?

bestie-hoi-han-khi-chia-tay

Tình cảm một tay mình xây đắp nên rồi cũng tự tay mình phá bỏ. Chỉ vì một chút cảm xúc nhất thời, một cơn say nắng... mà con người ta đã đánh mất hạnh phúc mất bao năm gầy dựng chỉ trong chớp mắt. Thế mới thấy, đến được với nhau đã khó, giữ được nhau càng khó hơn, tình cảm vợ chồng theo thời gian không thể tránh khỏi những sóng gió, một trong hai người có thể sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng vội vàng quyết định nói lời kết thúc. Bởi biết đâu rằng, người mà bạn từ bỏ ngày hôm nay lại là người mà ngày mai bạn muốn tìm lại nhất. Cứ ngỡ ta đã tìm được người đồng hành đúng nghĩa sau bao nhiêu thăng trầm cuộc sống nhưng thực ra, người bên cạnh lúc ta hàn vi, khi ta chưa có gì... mới là người ta cần nhất, nên trân quý nhất.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top