10/11/2017 10:48

Chần chừ li hôn vì lo con cái sẽ bị ảnh hưởng, phải chăng tôi đã quyết định sai lầm?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người phụ nữ hoàn toàn có điều kiện và cơ hội để tìm thấy hạnh phúc bên một người đàn ông khác. Nhưng đứng trước quyết định li hôn, có quá nhiều điều ràng buộc khiến họ phải chần chừ và con cái là điều đầu tiên họ nghĩ đến.

Có không hiếm những cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng những người vợ, người mẹ vẫn cố gắng "ngậm bồ hòn làm ngọt" chỉ để con có thể được sống trong sự yêu thương của cả cha mẹ. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã là tốt, thậm chí nó còn khiến con yêu của bạn càng thêm khổ sở.

bestie-quyet-dinh-li-hon

Trong một cuộc hôn nhân, ai cũng muốn có được hạnh phúc viên mãn nhưng cuộc đời sẽ không như ý bạn mong muốn. Có nhiều lí do khiến người phụ nữ cảm thấy bế tắc và quyết định li hôn để "giải thoát" cho bản thân như chồng ngoại tình, cợ bạc rượu chè, vũ phu hay giữa hai người không tìm được tiếng nói chung. Tất cả đều dồn nén lên đầu người phụ nữ khiến họ chỉ muốn buông xuôi tất cả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng can đảm để đặt bút kí vào đơn li hôn. Có rất nhiều lí do khiến người phụ nữ phải ngậm đắng nuốt cay, sống cam chịu trong chốn "địa ngục trần gian" này, đó là sự xấu hổ, tủi nhục khi bị mọi người xung quanh đánh giá, vẫn còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân, không đủ điều kiện tài chính khi ra riêng và quan trọng hơn cả là muốn con cái có được một gia đình trọn vẹn với cả bố và mẹ.

bestie-quyet-dinh-li-hon

Không hẳn cha mẹ cố gắng sống cùng nhau để con cảm thấy hạnh phúc là điều đúng đắn. Khi hai người không còn tình cảm thì dù không xảy ra mâu thuẫn trước mặt con nhưng tình cảm lạnh nhạt, thiếu quan tâm lẫn nhau, đi sớm về khuya thì con trẻ cũng sẽ không cảm thấy vui vẻ thực sự khi sống trong một môi trường quá căng thẳng và áp lực như vậy.

Khi đó, các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy ngại khi phải đối diện với nhau, bản thân mỗi người sẽ rơi vào trạng thái trầm cảm, như thể bao quanh mình là một đám mây đen u ám, dày đặc. Vì vậy, dù con bạn ở lứa tuổi nào đi chăng nữa thì trẻ vẫn cảm nhận được sự mất mát sắp xảy ra.

Dần dần những mâu thuẫn gay gắt nảy sinh trong đời sống vợ chồng cũng sẽ tạo nên những ấn tượng xấu trong lòng con. Rất nhiều đứa trẻ lớn lên trong gia đình không hạnh phúc chia sẻ rằng: "Những cuộc cãi vã, những lần bố đánh mẹ hay không khí nặng nề trong nhà luôn trở thành nỗi ám ảnh trong suốt tuổi thơ. Trong những lúc như vậy, thà có một gia đình không trọn vẹn nhưng ấm áp và vui vẻ còn hơn".

bestie-quyet-dinh-li-hon

Nguy hiểm hơn, nếu cứ bị "tra tấn" tinh thần như vậy thì sẽ đưa đến những hệ lụy khó lường đối với sự hình thành và phát triển nhân cách. Có thể con bạn sẽ cảm thấy chán, muốn bỏ học, bắt đầu giao tiếp với bạn bè để tìm sự an ủi cho bản thân. Chúng sẽ trở nên sống khép kín, không còn chia sẻ với cha mẹ như lúc trước, con bạn sẽ phát triển theo bản năng mà không có được sự giáo dục, uốn nắn đầy đủ của gia đinh. Ngoài ra, các em cũng có xu hướng trở nên bạo lực, quậy phá, đôi khi còn tìm đến cái chết để giải thoát. Những đứa trẻ có cha mẹ li hôn sau này khi lập gia đình nếu có bất đồng hay mâu thuẫn, họ cũng sẽ chọn cách tiêu cực này để giải quyết vấn đề.

bestie-quyet-dinh-li-hon

Cha mẹ đứt gánh giữa đường là mắt xích đầu tiên dẫn tới hàng loạt hệ lụy mà con trẻ phải gánh chịu sau này. Tuy nhiên việc cố gắng duy trì một gia đình đã vỡ nát từ bên trong không chỉ tạo áp lực cho bản thân người vợ, người mẹ mà còn gây ảnh hưởng xấu tới chính những thiên thần nhỏ. Nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình không thể cứu vãn được nữa, đừng cố gắng cam chịu chỉ vì con. Lũ trẻ luôn mong muốn mẹ được vui vẻ, chúng sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định này của bạn mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc chần chừ chuyện ly hôn chỉ vì muốn con có một gia đình đầy đủ? "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", chúng ta không phải là người trong cuộc nên không thể thấu hiểu căn nguyên thật sự, nhưng chỉ mong là chị em phụ nữ Bestie thật sáng suốt để đưa ra được một quyết định đúng đắn và không cảm thấy hối hận sau này!

(Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa)

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top