10/21/2017 22:39
Cách thử mỹ phẩm giúp lên màu siêu chuẩn làm hài lòng các tín đồ trang điểm

Cách thử mỹ phẩm giúp lên màu siêu chuẩn làm hài lòng các tín đồ trang điểm

ViVi - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều cô nàng cảm thấy thất vọng khi mua mỹ phẩm nhưng khi về nhà mới phát hiện màu không hề giống quảng cáo và không hợp với màu da. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn chọn được mỹ phẩm lên màu đúng chuẩn?

1. Son môi

bestie-cach-lam-my-pham-len-mau

Trái ngược với những gì bạn vẫn lầm tưởng, mu bàn tay hay cổ tay lại không phải nơi lí tưởng cho ra màu son thật nhất với môi của bạn. Hãy thoa son lên đầu ngón tay và xoa nhẹ vào nhau (giống như bạn mím môi), ngón tay trỏ là ngón tay có lớp da hồng tự nhiên tương đối giống với màu môi do đó sẽ có tác dụng giúp chúng ta xác định rõ màu sắc thực của son.

2. Kem nền và kem che khuyết điểm

bestie-cach-lam-my-pham-len-mau

Các chị em thường thử màu kem ở phần mu bàn tay hay phần da phía trong ở bắp tay. Tuy nhiên, điểm tốt nhất để thử màu kem nền lại là ba vị trí ở trên gương mặt bạn: viền dưới mắt, mũi và đường xương quai hàm. Màu kem phù hợp nhất là loại màu hòa lẫn thật tự nhiên trên làn da ở ba vị trí trên. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tông màu tối để đảm bảo màu lên da không quá sáng và giả tạo.

3. Phấn mắt và Eyeliner

bestie-cach-lam-my-pham-len-mau

Chúng ta có thể thử chúng ở bất cứ mặt vị trí da nào không có lông, tốt nhất là phẩn mu bàn tay. Tuy nhiên, nếu muốn test trực tiếp trên khuôn mặt mình, hãy chú ý tới vấn đề vệ sinh.

4. Chì kẻ mày

bestie-cach-lam-my-pham-len-mau

Cách tốt nhất để thử chì kẻ mày là test trực tiếp lên chính chân mày của bạn. Nhưng nếu không tiện, hãy nhớ công thức này: Với các bạn tóc sáng màu, hãy chọn màu kẻ chì đậm hơn màu tóc 2-3 tone. Và ngược lại, nếu tóc tối màu, hãy chọn chì kẻ mày sáng hơn.

5. Highlighter

bestie-cach-lam-my-pham-len-mau

Nếu bạn muốn thử màu thật của highlighter, hãy thoa lên mặt trong cánh tay của mình nhưng nếu muốn chắc chắn chỉ có một cách là sử dụng lên da mặt của mình. Hãy phủ lên gò má hay bất cứ vị trí nào trên khuôn mặt, và thử ngắm dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn để xem độ bắt sáng trên khuôn mặt mình.

6. Phấn má và Bronzer

bestie-cach-lam-my-pham-len-mau

Mặt trong của cánh tay là vị trí hoàn hảo để test phấn má. Da cánh tay càng mịn, bạn càng dễ dàng nhận biết chất lượng của sản phẩm. Các chuyên gia cũng cho biết, dù bạn quen sử dụng ngón tay hay cọ để phủ phấn, thì cũng nên thử cả hai cách để xem sản phẩm này phù hợp với cách đánh nào. Bronzer giúp màu da ấm và đều hơn, trong khi Contour (tạo khối) lại giúp đổ bóng, khiến mặt thon gọn và tôn các đường nét trên khuôn mặt bạn.

Từ xưa đến nay, các chị em vẫn lan truyền cho nhau cách thử mỹ phẩm nhanh gọn nhất đó chính là quẹt lên mu bàn tay nhưng thực chất việc này không hề mang đến hiệu quả cao như chúng ta mong đợi. Tùy theo mỗi loại mỹ phầm mà có cách thử màu khác nhau, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc làm đẹp.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng