10/24/2017 11:00

Cách nhanh nhất để xua tan cơn tức giận giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái là đây

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Những “tuyệt chiêu” dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng “hô biến” ngay những rắc rối, xung đột để cuộc sống và công việc hàng ngày luôn thú vị.

Trong cuộc sống và công việc hằng ngày, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những rắc rối, xung đột dẫn đến những cảm xúc tiêu cực. Vậy khi gặp các tình huống ấy, làm thế nào để chúng ta có thể xoay chuyển được cảm xúc từ tức giận sang vui vẻ, thoải mái một cách nhanh nhất? Dưới đây là những “chiêu” tuyệt hay và rất ý nghĩa giúp khắc phục và kiểm soát được cảm xúc tiêu cực mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời!

bestie nhung cach hoa giai nhanh han thu trong long

Không nên mang tư tưởng trả thù ở trong lòng

Cho dù ai đó đã nói gì hoặc làm gì khiến bạn cảm thấy không hài lòng hay khó chịu, bạn cũng không nên cư xử hoặc làm điều tương tự với họ để trả thù. Điều này cũng như việc ai đó chạy vượt mặt qua bạn trên đường chỉ vì bạn chạy chậm hơn họ, bạn tuyệt đối không nên cố gắng vượt lại, vì như thế sẽ rất nguy hiểm. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến tính mạng của bạn mà còn cả với những người tham gia giao thông xung quanh. Tuy rất khó để dẹp bỏ cái tôi của mình, dù bạn có cảm thấy bản thân không được tôn trọng đi nữa, bạn vẫn nên cố gắng kìm nén sự tức giận đó lại và dẹp bỏ ngay ý định trả thù ở trong lòng. Bởi đôi lúc, chẳng ai quan tâm đến việc bạn đã gặp phải chuyện gì, họ chỉ nhìn vào hậu quả mà bạn đã gây ra để đánh giá sự việc thôi.

Quan tâm hơn đến cảm xúc của người khác

Bạn hãy thật bình tĩnh và nói cho mọi người biết về vấn đề khiến họ tức giận thay vì có thái độ không hài lòng. Khi ấy, có thể bạn sẽ nhận ra rằng, đôi khi người khác tức giận vì họ đang hiểu lầm bạn. Hãy dành thời gian của mình để lắng nghe và giúp họ hiểu ra vấn đề cũng như giúp thay đổi thái độ của họ sang hướng tích cực hơn. Những lời nói nhẹ nhàng kiểu như: “Chuyện gì đã khiến bạn tức giận? Bạn có cần tôi giúp gì không?”; “Hình như có sự hiểu lầm ở đây. Chúng ta từ từ tìm hiểu và cùng giải quyết nhé!”. “Tôi không biết tại sao bạn lại tức giận, nếu có gì cần giúp đỡ, hãy nói tôi biết nhé!”… sẽ góp phần không nhỏ vào việc giúp họ ổn định và bình tĩnh hơn.

bestie nhung cach hoa giai nhanh han thu trong long

Mạnh dạn nói lên cảm xúc của bản thân

Hãy nói lên cảm xúc của bản thân (lo lắng, sợ hãi, bối rối,…) đối với sự tức giận của người khác cũng là một cách rất hay để giúp giải tỏa sự tức giận của đồi phương. Và đây cũng được xem là một cách nhanh nhất giúp bạn kiềm chế sự giận dữ. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn đang tức giận và người bạn bỗng trở nên sợ hãi và nói: “Bạn làm mình sợ đấy!”, thì có phải bạn sẽ có chút mềm lòng không? Hãy chắc chắn rằng, cảm xúc và hành động mà bạn làm sẽ không khiến người đang tức giận trở nên áy náy vì quá đà nhé!

Thay đổi tâm trạng bằng niềm vui

Một người có thể thay đổi được tâm trạng khi có một điều gì đó vui vẻ tác động vào, nếu bạn biết cách để áp dụng và có một chút khiếu hài hước thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vì thế, hãy giúp đối phương trở nên thoải mái hơn, bằng cách nở một nụ cười, kể một mẩu chuyện hài, hoặc đưa ra một số ý kiến trong vấn đề mà họ đang gặp phải nhưng không gây ảnh hưởng quá lớn. Tuyệt đối phải cẩn thận với cách này, bởi nếu bạn cười không đúng chỗ rất dễ “phản tác dụng” và càng để lại ấn tượng xấu cho đối phương.

bestie nhung cach hoa giai nhanh han thu trong long

Đừng để người khác làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Trong tình huống xấu nhất, dù bạn đã rất cố gắng để giúp ai đó tránh khỏi sự tức giận nhưng điều đó hoàn toàn vô dụng bởi vì họ vẫn khư khư giữ cho mình những cảm xúc tiêu cực ấy mà không thèm quan tâm hay tiếp thu ý kiến của bạn. Hãy bỏ qua điều đó và tin rằng bạn đã hoàn thành tốt khả năng của mình, đừng để họ ảnh hưởng đến tâm trạng vui vẻ của chính bạn. Hãy luôn sống tốt và lạc quan như bạn đã từng là đủ.

Hi vọng những “tuyệt chiêu” trên sẽ ít nhiều giúp cho cuộc sống và công việc của bạn luôn tươi vui hơn mỗi ngày. Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top