10/17/2017 16:26

Các chuyên gia tình yêu tiết lộ lí do vì sao đàn ông lại phản bội

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu đã đọc xong bài viết này, bạn tuyệt đối đừng tái phạm những sai lầm dưới đây thêm một lần nào nữa nhé.

Hôn nhân - nói thì dễ, làm mới khó. Khi chúng ta yêu một người rồi cùng người ấy nên duyên chồng vợ, chúng ta luôn tưởng tượng đến một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Chúng ta nghĩ rằng nó sẽ hoàn hảo và mọi thứ ở đúng với vị trí mà nó thuộc về. 

Các chuyên gia tình yêu tiết lộ lí do vì sao đàn ông lại phản bội

Rồi chúng ta sẽ được chồng yêu thương, chiều chuộng. Mẹ chồng thì tâm lý, em chồng thì hợp rơ... nói chung tất cả đều tốt đẹp. Nhưng khi bước vào đời sống hôn nhân thực tế, chúng ta mới nhận ra mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều và nó có thể trở thành cơn ác mộng nếu như không cẩn thận.

Nhưng điều gì đã xảy ra với tình yêu của ta?

Vì sao anh ấy lại thay đổi?

Điều gì khiến cho những đam mê thuở ban đầu dần dần biến mất?

Tại sao anh ấy không còn muốn dành thời gian cho bạn nữa?

Nếu chồng bạn bắt đầu yêu thương người phụ nữ khác, vậy thì hãy ghi nhớ những điều dưới đây. Học được lí do tại sao anh ấy thay lòng và làm thế nào để kéo anh ấy quay về mới là điều quan trọng. Những lời khuyên từ các chuyên gia tình yêu rất có ích cho bạn nhưng nhớ rằng, không hi sinh hạnh phúc riêng của bản thân khi cố gắng giành lại người đàn ông của mình. 

Các chuyên gia tình yêu tiết lộ lí do vì sao đàn ông lại phản bội

Lần cuối cùng bạn hạnh phúc là khi nào?

Nhà tư vấn mối quan hệ Robert Weiss giải thích một số lí do vì sao đàn ông lại ngoại tình. "Đa phần những điều như thiếu cảm giác an toàn hoặc những kì vọng không được đáp ứng là một trong những yếu tố chính. Nhưng đối với hầu hết đàn ông, đó không phải là điều quyết định. Đôi khi lí do khiến đàn ông ngoại tình khi hoàn cảnh cuộc sống của anh ta thay đổi".

Khi mới yêu, khi mới kết hôn luôn là khoảng thời gian khiến chúng ta thấy hạnh phúc nhất. Chúng ta vui mừng khi được tặng quà, biết ơn khi được giúp đỡ, đánh giá cao tình yêu mà người bạn đời dành cho chúng ta. Nhưng sau một thời gian trôi qua, chúng ta dường như quên đi sự biết ơn, bắt đầu cằn nhằn và lãng quên hạnh phúc. Tất nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giữ đúng những thái độ như vậy khi cuộc sống vốn nhiều bận rộn, nhưng nếu chúng ta luôn nỗ lực và giữ nó như một thói quen, hôn nhân sẽ không trở nên nguội lạnh.

Đàn ông cảm thấy vui và hạnh phúc khi mà họ có thể làm cho người bạn đời của mình hạnh phúc. Khi bạn cảm thấy không hạnh phúc với điều họ làm nữa, không tránh khỏi việc họ cảm thấy thất vọng về bản thân. Nếu như bạn có thể chia sẻ để anh ấy làm tốt hơn, chia sẻ những gì bạn nghĩ với anh ấy thay vì chì chiết, so sánh, có lẽ sẽ không đẩy họ ra xa khỏi bạn nhanh như thế. 

Các chuyên gia tình yêu tiết lộ lí do vì sao đàn ông lại phản bội

Lần cuối cùng hai bạn "thân mật" với nhau là khi nào?

Khi bắt đầu sinh con và trách nhiệm bạn dành cho đứa con của mình ở thời điểm này ngày càng nhiều hơn, bạn sẽ có xu hướng ít quan tâm đến người phối ngẫu, không còn lãng mạn và ngọn lửa tình yêu cũng bắt đầu tàn dần. Điều này không xa lạ với mỗi cặp vợ chồng, tuy nhiên càng bận rộn chúng ta càng phải tìm cách để gia tăng sự thân mật với người bạn đời của mình nhiều hơn.

Chuyên gia về mối quan hệ Aaron Anderson nói rằng: "Hôn nhân mà không có sự thân mật, gần gũi thì khác gì bạn cùng phòng?"

Nên nhớ, bạn là người duy nhất có thể tạo ra kết nối với người bạn đời bằng sự thân mật mà không phải ai khác. Do đó, đừng bao giờ đổ thừa do quá bận mà nhường cơ hội này cho bất kì người phụ nữ nào ngoài bạn.

Anderson còn cho biết, bên cạnh sự thân mật, đừng quên rằng cả nam và nữ giới đều có nhu cầu để được an ủi và khen ngợi. Không hề khó để nói cho anh ấy biết rằng bạn quan tâm đến chàng nhiều như thế nào, nhưng nếu bạn cứ thường xuyên bỏ mặc chàng, thì anh ấy hoàn toàn có quyền nghi ngờ rằng bạn đã không còn yêu anh ấy nữa. 

Các chuyên gia tình yêu tiết lộ lí do vì sao đàn ông lại phản bội

Đừng quên...

Hoàn toàn không phải lỗi của chàng nếu anh ấy "bỗng nhiên" ngoại tình. Nhưng trên đời tất cả đều có lí do để bắt đầu, cái gọi là "bỗng nhiên" chẳng qua là thứ bạn không hề để tâm đến mà thôi. Hôn nhân là điều mà cả hai phải nỗ lực làm rất nhiều thứ để giữ cho nó luôn mạnh mẽ.

Sau khi kết hôn, anh ấy có nghĩa vụ yêu thương và chăm sóc bạn, làm cho bạn được hạnh phúc và vui vẻ. Thì bạn cũng đừng quên trách nhiệm của mình với hôn nhân, với người bạn đời.

Hãy nhớ lại tại sao hai bạn lại ở bên nhau, điều gì mang hai bạn đến với nhau và yêu nhau, cưới nhau? Làm cho mối quan hệ của bạn trở thành ưu tiên hàng đầu và làm hết sức những gì có thể để hôn nhân của bạn luôn được hạnh phúc, hoàn hảo nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top