10/09/2017 16:53

Bóc mẽ những màn ảo thuật vi diệu mà chúng ta bị lừa bịp bấy lâu nay

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn Thao D

Hóa ra trên đời này không có cái gì gọi là ảo thuật cả, chỉ là chúng ta bị đánh lừa một cách hết sức tinh vi mà thôi.

Có những màn ảo thuật trông vô cùng tinh vi và ảo diệu, nhưng đó là vì bạn chưa biết cách thức thực hiện chúng đơn giản đến như thế nào mà thôi.

1. Toa tàu biến mất

bestie ao thuat

Biểu diễn: Một nhóm người nắm tay nhau đứng vây quanh một toa tàu. Sau đó toa tàu được phủ một tấm màn lớn, rồi tấm màn được từ từ kéo lên, và toa tàu đã biến mất.

Sự thật: Bên dưới sân khấu có một căn hầm bí mật. Lúc tấm màn được phủ lên, toa tàu được hạ xuống bên dưới căn hầm này. Và vì lúc đó ánh sáng chiếu vào rất hỗn loạn nên khán giả không thể nhận ra được chuyển động này.

2. Chui xuyên qua cơ thể người

bestie ao thuat

Biểu diễn: Người trợ lý của nhà ảo thuật chui vào trong một chiếc hộp khá chật chội có chiếc lỗ ở chính giữa, một tấm màn được kéo qua. Nhà ảo thuật từ đằng sau hộp chui qua chiếc lỗ để ra đằng trước, cũng là chui xuyên qua cơ thể của người trợ lý.

Sự thật: Nếu nhìn từ đằng trước, chúng ta thấy chiếc hộp khá chật chội, chỉ đủ nhét vừa cơ thể của người trợ lý. Nhưng nếu có khả năng uốn dẻo thì người trợ lý vẫn có thể lách người qua một bên để nhà ảo thuật có đủ khoảng không để chui qua.

3. Cá xuất hiện trong chai

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật cho khán giả xem một cái chai đựng nước bên trong, trên có đậy nắp. Một tấm khăn được phủ lên cái chai. Sau vài tiếng úm ba la xì bùa, chiếc khăn được giở ra, và có một con cá xuất hiện bên trong chai.

Sự thật: Ngay bên dưới nắp chai có một cái muỗng nhỏ, phía trong đựng con cá. Khán giả không thể trông thấy con cá vì nó đã bị nắp chai che khuất. Trong lúc chiếc khăn được giở ra, người ảo thuật khéo léo rút chiếc muỗng ra cùng với nó, và con cá rớt xuống dưới chai.

4. Nuốt chuỗi dây kim

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật cầm một sợi chỉ có gắn 20-50 cây kim cho khán giả xem. Sau đó ông cho tất cả số kim chỉ ấy vào miệng rồi nuốt trọn cùng một ngụm nước. Cuối cùng, ông thò tay vào miệng và kéo sợi chỉ có gắn kim ấy ra trước mắt khán giả.

Sự thật: Đây là một trò biểu diễn cực kỳ nguy hiểm, và nó đã được tập dượt đến độ thuần thục để không có bất kỳ sai sót nào xảy ra. Đầu tiên, nhà ảo thuật cầm nắm kim chỉ và giả vờ nuốt chúng khi uống nước, nhưng thực chất ông nhổ nắm kim chỉ đó vào ly nước. Vì nước trong ly vẫn còn nên khán giả không thể thấy được thứ gì rớt trong đó.

Còn sợi chỉ có gắn kim mà nhà ảo thuật kéo từ miệng ra thực chất đã được ông chuẩn bị sẵn từ trước. Ông quấn chúng vào một cuộn giấy nhỏ rồi kẹp trong ngón tay. Sau khi giả vờ nuốt nắm kim chỉ xong, ông đưa tay vào miệng, kẹp cuộn giấy này vào hàm răng. Bằng sự khéo léo, ông từ từ kéo sợi chỉ từ miệng ra, làm như thể vừa kéo nó từ trong bụng ra vậy.

5. Chiếc ghế biến mất

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật ngồi trên một chiếc ghế, sau đó người trợ lý kéo chiếc ghế ra, nhưng nhà ảo thuật vẫn ngồi im tại chỗ, không bị té ngã, thậm chí không nhúc nhích.

bestie ao thuat

Sự thật: Trước khi biểu diễn, nhà ảo thuật đeo một khung kim loại phía trong quần, nó có thể nâng đỡ được ông và giúp ông có được tư thế ngồi vững vàng. Chiếc khung này được móc vào một chiếc móc gắn bên dưới mặt đất, vô cùng chắc chắn, giúp ông có thể ngồi cả buổi mà không lo bị té.

6. Thoát khỏi áo trói tay

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật được cho mặc một chiếc áo trói tay, loại áo dành cho tù nhân, với hai tay áo bị trói chặt đằng sau lưng. Một tấm màn được phủ qua cơ thể ông, và chỉ vài giây sau, ông đã thoát khỏi chiếc áo.

bestie ao thuat

Sự thật: Đây là một màn biểu diễn ảo thuật phải trải qua luyện tập rất nhiều. Khi bị trói vào áo, nhà ảo thuật phải gồng mình lên để các cơ bắp căng ra, đồng thời đẩy khủy tay hướng về phía trước chứ không kẹp tay vào cơ thể. Nhờ thế, sau khi tay áo đã được trói ra sau lưng, ông vẫn còn rất nhiều không gian để cử động tay. Và bằng sự khéo léo, ông chỉ việc chui đầu qua tay áo là có thể giải thoát cho đôi tay để cởi nút trói sau lưng và thoát khỏi chiếc áo.

7. Dùng răng bắt viên đạn đang bay

bestie ao thuat

Biểu diễn: Người trợ lý cầm súng ngắm thẳng vào miệng nhà ảo thuật và bóp cò. Nhà ảo thuật bị trúng đạn nhưng ông không bị làm sao cả vì ông đã dùng răng chụp được viên đạn.

Sự thật: Những viên đạn dùng để biểu diễn trò này được làm bằng sáp. Sau khi được bắn ra, sức nóng sẽ khiến cho chúng bị tan chảy không còn vết tích. Lúc này nhà ảo thuật chỉ cần nhe răng và khoe cho khán giả thấy viên đạn thật đã được ông ngậm sẵn trong miệng từ trước.

8. Đâm cọc xuyên qua người

bestie ao thuat

Biểu diễn: Nhà ảo thuật nằm trên đầu một cây cọc nhọn, và sau một tiếng phọt ghê rợn, cây cọc đâm xuyên qua người ông.

Sự thật: Thật ra nhà ảo thuật không nằm trên cây cọc nhọn mà chỉ nằm trên một cây cọc, trên có giá đỡ gắn chặt phía sau lưng ông, còn đầu nhọn của nó được tháo ra và giấu trên người ông. Để tạo ấn tượng ghê rợn về cảnh cọc đâm thủng bụng, cây cọc sẽ được hạ xuống bất thình lình cùng với một tiếng phọt rất lớn, đồng thời đầu nhọn được bấm nút để trồi lên phía trên cơ thể ông. Hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, và góc nhìn sẽ giúp khán giả có cảm giác ông bị cọc đâm thủng bụng.

9. Cô gái bị cắt thành nhiều khúc

bestie ao thuat

Biểu diễn: Người trợ lý đứng vào một chiếc hộp cao, nhà ảo thuật đóng hộp lại và cưa nó thành 4 khúc, cũng là cưa người trợ lý bên trong thành 4 khúc và đảo lộn vị trí của chúng. Nhưng sau khi những khúc hộp được ráp lại thứ tự ban đầu, cô gái bước ra khỏi hộp mà không mảy may thương tích.

Sự thật: Bí mật nằm ở chỗ chiếc hộp được đặt trên một chiếc bệ cao, bên trong là một ngăn trống. Khi người trợ lý chui vào bên trong hộp và nắp hộp đóng lại, cô sẽ giở nắp bệ ra và chui vào ngồi bên trong ngăn trống. Khi đó, nhà ảo thuật thoải mái cưa chiếc hộp và thay đổi vị trí của nó, rồi cho khán giả xem những phần cơ thể khác nhau bị đảo lộn. Tất nhiên, đó chỉ là hình ảnh giả được gắn bên trong hộp chứ không phải những phần cơ thể thật của cô gái.

Tất nhiên, bài viết này chỉ nhằm mục đích tham khảo cho vui là chính. Việc "lật tẩy" các màn ảo thuật nguy hiểm nói trên không có nghĩa chúng ta có đủ kỹ năng để thử biểu diễn chúng ngoài đời thực.

(Ảnh: Bright Side)

Video có thể bạn quan tâm
Hari Won ngẫu hứng trổ tài ảo thuật "đẻ tiền" Đại Nghĩa "ngất xỉu" trước cái kết "mất máu"
Scroll to top