10/14/2017 18:18

Bị chồng tát tới tấp rồi đuổi khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Đồ vợ xấu xa, cô hãy biến xéo khỏi nhà tôi và đừng bao giờ vác mặt quay lại!!" - Đây là cái kết xót xa và cay đắng của một phụ nữ khi bị phát hiện đã biếu bố mẹ đẻ 20 triệu từ quỹ đen và không thông qua ý kiến chồng.

Mấy ngày nay câu chuyện về một phụ nữ bị chồng tát tới tấp rồi đuổi khỏi nhà chỉ vì gửi 20 triệu cho bố mẹ đẻ gây xôn xao trên mạng xã hội và liên tục được nhiều người chia sẻ. Phần nhiều các lượt like và share thuộc về giới nữ, họ cảm thương trước hoàn cảnh của cô gái, nhưng đồng thời cũng như bày tỏ thái độ bất bình trước cách hành xử của anh chồng. Nhưng hơn hết, dường như câu chuyện nói lên được tiếng lòng của không ít phụ nữ, dù sống trong xã hội hiện đại nhưng vẫn phải cam chịu cảnh "xuất giá tòng phu, xuất gia tòng phụ", gái đã theo chồng thì phải phụng sự việc nhà chồng, không được tùy tiện chăm lo cho bố mẹ đẻ như khi còn con gái. Nguyên văn câu chuyện được người bạn thân của cô chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

"2 giờ sáng con bạn thân gọi điện cho mình gọi mở cửa để nó vào, nhìn nó mình ko nhận ra cô gái xinh đẹp năng động năm nào, bây giờ là gái có chồng nhưng già hơn tuổi nhiều, mắt nó sưng húp, mặt còn nguyên bàn tay có lẽ là do ai đó tát nó.

Mình với nó cùng sinh năm 1989, cùng quê Thái Nguyên, hai đứa chơi thân như hình với bóng, nhà nó còn đứa em trai đang học lớp 12, học hành rất giỏi. Với bố mẹ đó là niềm vui, nhưng cũng là gánh nặng khi bố mẹ nó ngày càng già đi, mà tiền ăn học cho em trai ngày càng tăng theo cấp số nhân. Về sau nó lên xe hoa khi 26 tuổi, cứ tưởng cuộc đời sẽ sang trang mới nhưng mọi thứ đen tối hơn nó nghĩ.

Nhà chồng nó thuộc diện giàu có đất Hà Nội nhưng bố mẹ chồng nổi tiếng “chặt chẽ”, ông bà sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện nó cho tiền bố mẹ đẻ. Nó vẫn nghe ông bà ca thán bài ca cô con dâu nhà này nhà kia giàu có, còn con dâu nhà ông bà thì "nghèo rớt mồng tơi".     

bestie-cho-tien-me-de

Chồng nó vốn hay so đo xét nét. Anh yêu nó, nhưng chưa bao giờ biếu bố mẹ vợ đồng nào. Tôi có nghe nó kể rằng: Tết đó, nó mừng tuổi bố mẹ đẻ, mỗi người 500 nghìn mà chồng giận suốt 1 tuần chỉ vì “Em dám lấy tiền biếu riêng bố mẹ”, “Em chưa thông qua anh”, “Em lấy chồng rồi không còn phải lo cho bố mẹ, cái đó em trai em sẽ lo”,.... Cũng vì lẽ đó, khi cho tiền bố mẹ, chu cấp cho em trai ăn học nó rất kín kẽ. Hóa đơn chuyển tiền thì cất hết ở cơ quan.

Lần đó nó định biếu bố mẹ 3 triệu nhân dịp được thưởng lớn nhờ hoàn thành dự án quan trọng Nhưng rồi khi nghe nói bố mẹ muốn sắm TiVi mới, mua tủ lạnh trữ đồ ăn, nên nó quyết định gửi về 20 triệu, số tiền này được rút riêng từ quỹ đen của mình. Khi chuyển số tiền đó, nó mừng thầm, cả đời bố mẹ nó vất vả, nay cũng phải được hưởng cuộc sống an nhàn.

bestie-cho-tien-me-de

Thế nhưng không ngờ, hôm đó, khi chuyển tiền về nó lại quên hóa đơn trong cốp xe. Tối hôm đó, chồng hỏng xe, nên mượn xe nó đi gặp bạn và anh chồng đã phát hiện ra bí mật tày đình ấy.

Cũng vì 20 triệu mà tối đó hơn 12 giờ chồng nó mới về trong tình trạng xay xỉn. Anh nhiếc móc, ném thẳng tờ hóa đơn vào mặt nó rồi tát tới tấp, nói nó đúng là loại đàn bà thối tha, ích kỷ. Mẹ chồng thấy thế cũng chả nói gì, chỉ bĩu môi xong lên phòng ngủ. Chưa hết giận anh ta ném hết đồ đạc ra sân: “Đây, cô muốn lo cho bố mẹ mình, cô cứ mặc sức về mà lo. Tôi cho cô về sống với bố mẹ cô mà đền ơn đáp nghĩa đi. Từ nay đừng xuất hiện trước mặt tôi nữa. Cái đồ vợ xấu xa”.
Nó không còn nói thêm được lời nào, sắp quần áo rồi kéo va ly đi khi đồng hồ vừa điểm 1h đêm. Giữa ngày mưa lớn, nhìn nó tay xách túi đồ, tay bế con mà lòng tôi xót xa cho cô bạn mình vô cùng..."

bestie-cho-tien-me-de

Thực tế cuộc sống cho thấy những câu chuyện, hoàn cảnh oái ăm như thế này là không hiếm. Trai hay gái cũng đồng phận làm con, là con gái dù đã đi lấy chồng nhưng ai cũng luôn muốn phụ giúp một phần nào đó để bố mẹ mình có một cuộc sống đầy đủ, hưởng thụ về già. Thế nhưng, không phải cô gái nào cũng may mắn gặp được gia đình chồng tốt, gặp được người chồng hiểu chuyện, tâm lí để chung tay chăm lo cho bố mẹ vẹn toàn cả đôi bên. Cuộc sống vẫn có không ít những anh chồng còn giữ tư tưởng xưa cũ rằng thân phận người phụ nữ, khi đã theo chồng thì phải toàn tâm toàn ý lo cho chồng, cho con thôi. Thế cho nên câu chuyện này dù đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với rất nhiều lời bình luận, góp ý, chia sẻ bênh vực cho người phụ nữ, thì cũng có không ít ý kiến trái chiều, cho là "20 triệu chứ ít ỏi gì, chỉ biết lo cho gia đình mình, không quan tâm đến cảm nhận của chồng"... Và cũng chỉ vì "bên tình, bên hiếu bên nào nặng hơn" mà bao gia đình đã tan cửa nát nhà rồi đưa nhau ra tòa kí đơn li dị.

Thực ra, không phải là người trong cuộc để hiểu tường tận sự việc, chúng ta không thể khẳng định ai đúng - ai sai, nhưng ở xã hội hiện đại như hiện nay, tư tưởng "thuyền theo lái, gái theo chồng", con gái đã bước chân lên xe hoa thì sẽ không còn nghĩa vụ đền đáp công ơn sinh thành của bố mẹ đẻ e rằng đã trở nên lạc hậu.

Thế nhưng nếu cuộc đời bất hạnh đưa đẩy số phận gặp gia đình chồng quá khắc khe và anh chồng cổ hủ như người phụ nữ trong câu chuyện trên thì chúng ta phải làm sao? Liệu bạn sẽ giống như cô ấy ôm đứa con thơ bé bỏng rời khỏi nhà chồng hay còn có giải pháp nào khác vẹn toàn hơn, để vừa có thể giữ được chồng, sống hòa thuận với nhà chồng mà vẫn chăm lo được cho bố mẹ đẻ?

Video có thể bạn quan tâm
SỐNG TRÊN ĐỜI CHỈ CẦN BẢN TH N CỐ GẮNG, CÒN LẠI HÃY ĐỂ "TÙY DUYÊN"
Scroll to top