10/16/2017 14:30

Trắc nghiệm tâm lý hình ảnh vệt mực huyền thoại giúp giải mã bí ẩn sâu trong mỗi người

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Chỉ là một vệt mực ngẫu nhiên nhưng hình ảnh mà bạn nhìn ra sẽ giúp bạn khám phá tất tần tật những bí mật ẩn sâu trong con người mình.

Hermann Rorchach là một bác sĩ tâm thần, nhà phân tâm học của Freud Thụy Sĩ. Người nổi tiếng với nghiên cứu phát triển một thử nghiệm xạ được gọi là inkblot. Sau đó, nó được đặt nên là thử nghiệm Rorschach.

Ông dùng những vệt mực được tô vẽ ngẫu nhiên để khám phá ước mơ thầm kín, nỗi sợ hãi và cả khả năng tiềm ẩn sâu trong mỗi con người. Thử nghiệm này đã mang lại kết quả khá chính xác vượt ngoài mong đợi. Còn bạn, bạn có muốn thử làm bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach huyền thoại giúp giải mã bí ẩn bên trong con người mình không? Nếu có, hãy cùng bắt đầu nhé!

Việc của bạn là quan sát mỗi tấm hình để xem bạn đã thấy điều gì rõ nhất. Tiếp theo, hãy chọn đáp án và lật bí mật đằng sau lựa chọn ấy của mình.

1. Tính cách

Bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach
Bạn nhìn thấy được gì trong hình ảnh này?

a. Phim X-quang lồng ngực.

b. Một vị giáo sư với chòm râu trắng, mũi to và tóc cột ở đỉnh đầu.

c. Một con cá đuối.

Hình ảnh thấy được sẽ tiết lộ cho bạn nghe điều gì?

a. Phim X-quang lồng ngực với hình ảnh trái tim, phổi và máu

Bạn là người mang nhiều tâm sự nhưng thay vì chia sẻ, bạn lại chọn cách chịu đựng một mình. Ở tất cả mọi thứ trong cuộc sống lẫn công việc, bạn luôn cảm thấy rất khó khăn khi phải nói “không” về một vấn đề gì đó.

b. Một vị giáo sư với chòm râu trắng, mũi to và tóc cột ở đỉnh đầu

Hình ảnh vị giáo sư tiết lộ bạn là người rất rộng lượng, tốt bụng, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Chính vì vậy, bạn luôn được mọi người yêu thương và sống vui vẻ, tích cực.

c. Một con cá đuối

Tính kiên nhẫn, nhường nhịn và khiêm tốn của bạn khá cao, bạn có xu hướng đặt mình ở vị trí thứ hai dù dư khả năng để đứng đầu. Không phải lúc nào điều đó cũng thật sự tốt và thoải mái nhưng nó mang đến cho bạn sự cân bằng.

2. Thế mạnh và nhược điểm

Bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach
Bạn nhìn thấy được gì trong hình ảnh này?

a. Một cặp đà điểu đứng quay mặt vào nhau.

b. Một con bọ hung.

c. Kính râm, áo ngực hoặc chòm râu.

Hình ảnh thấy được sẽ tiết lộ cho bạn nghe điều gì?

a. Một cặp đà điểu đứng quay mặt vào nhau

Bạn luôn bị lôi cuốn bởi những cảm giác mạnh. Dù sau đó, nó có thể khiến bạn không thích với những gì đã xảy ra. Diễn biến tâm lí của bạn như đồ thị hình sin, khá thất thường. Có lúc, bạn làm quá mọi việc lên đến đỉnh điểm của sự nghiêm trọng, căng thẳng, nhưng có lúc lại vô cùng hững hờ.

b. Một con bọ hung

Con bọ hung tiết lộ bạn thuộc tuýp người luôn sống theo mục tiêu và biết hoạch định cho tương lai. Sự chăm chỉ sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được những điều mình muốn và sớm thành công.

c. Kính râm, áo ngực hoặc chòm râu

Bạn là người khá quan trọng hình thức bên ngoài và luôn để tâm đến suy nghĩ mà người khác dành cho mình. Bạn có xu hương thay đổi bề ngoài để giải tỏa những tiêu cực trong lòng. Ví dụ như khi gặp chuyện buồn phiền, thay vì ngồi ủ rũ thì bạn sẽ đi làm đẹp, mua sắm.

3. Khả năng tiềm ẩn

Bài trắc nghiệm tâm lý Hermann Rorschach
Bạn nhìn thấy được gì trong hình ảnh này?

a. Một người đàn ông với thân hình vạm vỡ, cơ bắp.

b. Một con bọ cạp.

c. Một ống dẫn trứng.

Hình ảnh thấy được sẽ tiết lộ cho bạn nghe điều gì?

a. Một người đàn ông với thân hình vạm vỡ, cơ bắp

Bạn là người có bản lĩnh và khả năng làm chủ được tình huống. Trí thông minh bẩm sinh cùng tính cách quyết đoán sẽ giúp bạn vượt qua được mọi thử thách và gặt hái được nhiều thành công.

b. Một con bọ cạp

Bạn có một thể chất khỏe mạnh và sở hữu thân hình đẹp. Bạn luôn biết mình có gì và tận dụng những lợi thế trời phú để phát triển cuộc sống. Đặc biệt, bạn không bao giờ để cảm xúc chi phối lí trí của mình.

c. Một ống dẫn trứng

Bạn có khả năng chịu đựng áp lực cực kì tốt. Dù có vấn đề gì xảy ra, bạn vẫn luôn bình tĩnh tìm cách giải quyết mọi thứ một cách khoa học và tốt nhất. Chính điều này sẽ mang đến cho bạn những thành công đáng kể trong cuộc sống lẫn công việc.

Sau khi thực hiện bài trắc nghiệm, bạn cảm thấy thế nào về những đáp án mà mình đã có được? Tất nhiên, mọi thứ sẽ không thể chính xác đến mức tuyệt đối. Nhưng chắc chắn, ở một góc độ nào đó, nó cũng đã nói cho bạn biết khá nhiều điều thú vị về bản thân mình phải không nào!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top