10/20/2017 16:54
9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Dưới đây là 9 sai lầm mà các cặp đôi hay mắc phải khi yêu và trở thành nguyên nhân dẫn tới sự tan vỡ. Nếu biết được những sai lầm này, bạn sẽ dễ dàng đối phó hơn.

Tất cả chúng ta đều mơ ước về một tình yêu lâu dài, hạnh phúc. Tuy nhiên không phải lúc nào những ước mơ cũng thành hiện thực, cũng giống như không phải hễ chúng ta muốn thì sẽ có được một tình yêu hoàn hảo. Đến một thời điểm nhất định nào đó, tình yêu của bạn sẽ gặp phải những khủng hoảng không thể tránh và liệu hai bạn có thể vượt qua chúng?

Dưới đây là 9 sai lầm mà các cặp đôi hay mắc phải khi yêu và trở thành nguyên nhân dẫn tới sự tan vỡ. Nếu biết được những sai lầm này, bạn sẽ dễ dàng đối phó hơn:

Lúc nào cũng chỉ biết có tình yêu

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Quan tâm đến người yêu là điều tốt nhưng bạn không nên dành toàn bộ thời gian của mình cho tình yêu đó, mà nên phân chia hợp lí cho các mối quan hệ xung quanh mình. Bởi việc lệ thuộc quá vào người khác sẽ làm cho bạn mất đi tính độc lập, đến một ngày nào đó khi nửa kia dần cảm thấy nhàm chán khi phải trông thấy bạn quá nhiều - đó là lúc cuộc khủng hoảng trong tình yêu bắt đầu.

Ảo tưởng rằng người ấy sẽ sống theo cách bạn muốn

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Đôi khi chúng ta hay dùng suy nghĩ của bản thân để áp đặt lên người khác. Đôi khi việc ghen tuông cũng từ nguyên nhân này mà ra. Cần phải thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau mới có thể giúp tình yêu của bạn được lâu dài, bởi mỗi một người chúng ta đều là những cá thể khác biệt.

Thiếu sự giao tiếp

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Thỉnh thoảng chúng ta hay nghe nói rằng, tình yêu chính là đôi khi không cần nói gì mà vẫn có thể hiểu nhau. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không chính xác, bởi giao tiếp chính là chìa khóa của mối quan hệ vững bền, mạnh mẽ. Khi tình yêu thiếu đi sự chia sẻ, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ hiểu được đối phương mong muốn điều gì.

Thiếu những kế hoạch chung

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Lúc mới yêu, thông thường người ta hay ngần ngại tính toán chuyện đường dài. Nhưng khi niềm đam mê qua đi, giữa hai người không có những mục tiêu cụ thể sẽ khiến cho người trong cuộc trở nên hoang mang, không biết liệu họ có muốn lâu dài với mình? Chính vì vậy, bạn và người ấy cần phải thảo luận nhiều hơn những kế hoạch trong tương lai và đừng ngại phải trả lời những câu hỏi về các vấn đề: tài chính, con cái, không gian cá nhân...

Cố gắng bảo vệ người yêu

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Trông có vẻ là một mối quan hệ lành mạnh khi một trong hai người liên tục cố gắng để bào chữa, giúp đỡ hoặc cứu rỗi đối phương. Tuy nhiên có một vài vấn đề cho dù bạn có cố gắng giúp thế nào cũng không thể làm bạn thấy hạnh phúc. Nên biết buông bỏ đúng lúcchờ đợi một người thực sự dành cho mình.

Lười và thiếu nỗ lực

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Nhiều cặp đôi cho rằng sự hòa hợp sẽ tự nhiên mà sản sinh mà không cần bất kì sự nỗ lực nào. Khi phải đối mặt với những rắc rối, họ không biết nên giải quyết ra sao và cuối cùng là "đầu hàng số phận".

Nên nhớ rằng các mối quan hệ cần phải được xây dựng từng bước và không ngừng nỗ lực thì mới có thể có được hạnh phúc lâu dài.

Các xung đột chưa được giải quyết

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Sự thất vọng và tức giận kéo dài âm thầm từ ngày này qua ngày khác chính là một trong những nguyên nhân gây ra đổ vỡ. Đừng bao giờ nghĩ rằng sự hi sinh một mình của bạn trong tình yêu và hôn nhân sẽ được khen ngợi, đó là ngốc nghếch. Bạn không yêu cầu giúp đỡ mà tự ôm đồm, gánh vác. Đến một lúc nào đó khi đã quá mệt mỏi, bạn lại quay ra trách đối phương. Thay vì vậy, sao ngay từ đầu bạn không tìm cách chia sẻ mọi việc với người bạn đời của mình?

Bỏ quên đời sống chăn gối

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Chính sự thân mật trong đời sống hôn nhân mới là cách tuyệt vời nhất để quan hệ vợ chồng thêm hạnh phúc. Một tình yêu mà không có "chuyện ấy" thì cũng chẳng khác gì bạn cùng phòng. Cần nhớ rằng bạn nên nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê mà hai bạn đã có với nhau từ những ngày đầu.

Gian dối

9 nguyên nhân đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực

Khi người phối ngẫu phát hiện ra rằng họ đang bị lừa dối, điều này sẽ dẫn đến sự kết thúc của mối quan hệ. Tuy nhiên người phản bội có thể lựa chọn khôi phục lại lòng tin của nửa kia hay là không. Còn việc có chấp nhận tha thứ và bao dung cho lỗi lầm của họ hay không là do người kia quyết định. Nếu tình yêu không đủ lớn thì mối quan hệ cũng dễ tan vỡ như thường.

Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ từ bỏ những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến tình yêu và biết cách bảo vệ mối quan hệ của mình trước những khó khăn để luôn hạnh phúc.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng