10/29/2017 00:16

9 điều cấm kị thách bạn dám làm một mình đêm Halloween

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Halloween tuy là một ngày để chúng ta vui chơi, nhưng cũng cần chú ý đến một vài điều cần tránh sau đây.

1. Đi dưới thang dựng sẵn

bestie dieu cam ki

Theo History, quan niệm đi dưới thang nghiêng mang lại xui xẻo có thể bắt nguồn từ tận thời... Ai Cập cổ đại, khi người ta tôn thờ và cho rằng tam giác (cụ thể như các kim tự tháp) là dạng hình học thiêng liêng, không nên xâm phạm. Lí do khác là ở châu Âu, chiếc giá treo cổ dùng để xử phạt tội phạm cũng có thiết kế tương tự.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng hình ảnh chiếc thang nghiêng dựa vào tường khá giống với tam giác thiêng liêng trong quan niệm Thiên Chúa giáo (gồm Cha, Con và các Thánh Thần), nên việc đi dưới nó bị coi là báng bổ, thậm chí có thể vô tình "mở cửa" cho "quỷ sứ" thâm nhập vào thế giới loài người.

2. Tìm "một nửa" của mình trong gương

bestie dieu cam ki

Một trong những phong tục kinh dị vào đêm Halloween ở Anh có thể khiến bạn sợ hãi đó là tìm kiếm người thương hay một nửa đích thực của bạn trong gương. Phong tục đáng sợ này có từ rất lâu đời ở Anh và Bắc Mỹ. Người ta chỉ cần tắt hết đèn điện và nhìn chằm chằm vào gương lúc đêm khuya. Ngoài ra, người ta còn phải chải tóc ba lần, đặt một ngọn nến bên cạnh và cắn chín lần vào một quả táo. 

3. Gõ vào bí ngô của người khác

bestie dieu cam ki

Theo truyền thuyết về Halloween, bí ngô phát sáng là vật dẫn đường cho một linh hồn trong truyền thuyết có tên là Jack. Nhân vật này từng cứu giúp quỷ dữ và nhận được lời hứa là sẽ không bị bắt xuống địa ngục.

Thế nhưng đến khi Jack chết, thiên đường chối bỏ cậu và địa ngục không nhận cậu vì lời hứa. Chính vì vậy mà Jack cầm quả bí ngô lang thang khắp dương gian. Người ta tránh gõ vào bí ngô của người khác vì đó là việc làm không lịch sự, và cũng là để tránh gõ phải bí ngô của Jack.

4. Trả lời khi nghe gọi tên

bestie dieu cam ki

Nhiều người cho rằng đó là do những linh hồn đang trêu chọc bạn nếu bạn trả lời thì bạn sẽ gặp xui xẻo. Bên cạnh, một số quan niệm cho rằng, việc trả lời lại có thể khiến "ma quỷ" bắt mất linh hồn của bạn.

5. Đi trước mặt mèo đen

bestie dieu cam ki

Quan niệm mèo đen đem lại điềm xui rủi khởi nguồn từ thời Trung Cổ tại châu Âu, khi xu hướng săn lùng và giết hại những cá nhân bị cho là phù thủy, luyện tập tà thuật phát triển mạnh mẽ.

Dân chúng cho rằng phù thủy thường biến hình thành loài vật này để tránh bị người bình thường phát hiện. Bên cạnh đó, theo quan niệm cổ xưa, "quỷ Satan" sẽ giao tiếp với các thế lực hắc ám trên trần gian dưới hình dạng của một con mèo đen. Đây cũng được xem là "món quà" mà hắn hay trao tặng cho các "học trò" đang luyện tà phép.

6. Để dơi bay vào nhà

bestie dieu cam ki

Dơi cũng thường được xem là loài động vật liên quan đến tà phép, ma quỷ. Theo quan niệm cổ xưa, người ta cho rằng trong ngày Halloween, nếu chúng bay quanh nhà bạn 3 vòng thì có thể một thành viên trong gia đình sẽ sớm lìa đời. Bên cạnh đó, người ta tin rằng việc dơi đột nhiên bay vào trong nhà chứng tỏ rằng "ma quỷ" đã "để ý" gia trang của bạn nên mới dẫn đường để chúng xuất hiện như vậy.

7. Lang thang một mình ở vùng đất trống

bestie dieu cam ki

Cũng giống tháng cô hồn, lễ Halloween là ngày mà các linh hồn được phép lên dương gian một cách thoải mái, vậy nên người ta cho rằng nếu không muốn gặp phải những linh hồn này thì tốt nhất không nên lang thang một mình tại những nơi vắng vẻ, hay bãi đất trống.

8. Làm vỡ gương

bestie dieu cam ki

Mọi người tin rằng những chiếc gương có khả năng đánh cắp một phần của linh hồn của người sử dụng. Nếu hình ảnh phản chiếu bị bóp méo trong gương sẽ khiến linh hồn bị mắc kẹt. Người làm vỡ gương cũng được cho là sẽ gặp phải những điều xui xẻo.

9. Đánh đổ muối

bestie dieu cam ki

Trong bữa ăn cuối cùng với Jesus, phản đồ Judas đã đánh đổ muối. Do đó, theo quan niệm tôn giáo, nếu bạn cũng làm như hắn thì sự xui rủi sẽ tự động theo đuổi bạn.

Cách giải thích có phần đơn giản và dễ chấp nhận hơn là thời xa xưa, muối vốn được xem là biểu tượng thiêng liêng và thường có giá rất đắt. Bên cạnh đó, nếu rải chúng lên cánh đồng thì sẽ khiến đất đai trở nên cằn cỗi, gây hại cho nông nghiệp.

Nếu lỡ tay đánh đổ muối, hãy bốc nhúm nhỏ và ném qua vai bên trái. Quan niệm cho rằng khi đó, "quỷ dữ" đang nấp sau lưng chúng ta, do đó sẽ "lãnh trọn" đòn tấn công vào mặt.

Halloween là ngày lễ kỉ niệm có các nguồn gốc cổ xưa, phổ biến tại nhiều nước. Tại mỗi đất nước, dịp lễ này lại mang màu sắc khác nhau nhưng chung quy vẫn là ngày để thể hiện sự tưởng nhớ của người sống đối với người đã khuất và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người. Tuy nhiên, đây không đơn thuần là một sự kiện vui chơi mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh cùng với một số kiêng kị được lưu truyền. 

Video có thể bạn quan tâm
Biến hình thành robot chỉ trong phút chốc: đây là bộ đồ chơi thú vị nhất cho trẻ em
Scroll to top