10/02/2017 08:56

8 lí do đầy thuyết phục khiến bạn bỏ thói quen trang điểm để tự tin khoe mặt mộc

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Một khuôn mặt mộc luôn làm lộ rõ nhiều khuyết điểm lại không thể giúp phái đẹp tỏa sáng. Thế nên, bí kíp duy nhất để các nàng có thể tự tin sải bước ở muôn nơi đó chính là trang điểm.

Tuy nhiên đằng sau sắc đẹp “tạm bợ” ấy, không phải ai cùng biết, hoặc biết nhưng cố tình lảng tránh, những mối nguy hại mà các loại mỹ phẩm mang đến cho làn da của mình. Và nếu bạn cho rằng những món mỹ phẩm đang sử dụng là loại đắt tiền nên sẽ vô hại cho da thì đó là sai lầm vô cùng “khủng khiếp” đấy nhé. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 trong 8 lí do thuyết phục nhất để bạn nên “bỏ mặc” mỹ phẩm và chọn mặt mộc sắp được tiết lộ dưới đây thôi nhé!

1. Lỗ chân lông của bạn sẽ co lại

bestie 8 li do bo mac trang diem
Thành phần trong mỹ phẩm dùng để make-up có khả năng gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Lỗ chân lông là những lỗ nhỏ trên bề mặt da, nơi cho phép những thứ như không khí và chất lỏng dễ dàng xuyên thấu vào sâu trong biểu bì da. Khi trang điểm, những thứ mà bạn thoa lên mặt sẽ được hấp thụ vào các lỗ chân lông chứ không chỉ nằm mặt ngoài của da. Theo Face Reality Acne, họ tìm thấy một danh sách rất dài các thành phần trong mỹ phẩm dùng để make-up có khả năng gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi lỗ chân lông bị tắc, nó sẽ nở lớn hơn để tăng diện tích bề mặt hấp thụ.

Khi bạn ngừng trang điểm, các lỗ chân lông sẽ có điều kiện được thu nhỏ lại ở trạng thái tự nhiên. Như vậy, bạn không cần phải trang điểm vẫn có thể sở hữu làn da đẹp mịn màng.

2. Ngừng lo lắng về các sự cố

bestie 8 li do bo mac trang diem
Việc trang điểm mang đến khá nhiều trường hợp gây “ngượng” đến đỏ mặt tía tai cho các nàng.

Việc trang điểm giúp bạn sở hữu vẻ đẹp tự tin khi bước ra khỏi nhà, nhưng nó cũng mang đến khá nhiều trường hợp gây “ngượng” đến đỏ mặt tía tai cho các nàng. Ví dụ như dù tẩy trang rất kĩ, chà muốn rách da nhưng lớp phấn mắt và mascara vẫn không thể sạch, bạn được tặng “miễn phí” một đôi mắt thâm quầng như gấu trúc. Chưa kể nụ cười với hàm răng dính đầy son đỏ cũng thật kém duyên nhỉ!

3. "Giàu có" về thời gian hơn

bestie 8 li do bo mac trang diem
Nếu bỏ qua việc trang điểm, bạn có thể có nhiều thời gian hơn để làm những việc hiệu quả hơn.

Những nàng có thói quen trang điểm khi ra ngoài hãy trả lời thật câu này nhé: Có phải bạn luôn tiêu tốn rất nhiều thời gian để "vật lộn" với mớ mỹ phẩm không? Tệ hơn, bạn còn phải thức dậy thật sớm để make-up mà không trễ giờ đi làm. Nếu bỏ qua việc trang điểm, bạn có thể có nhiều thời gian hơn để làm những việc hiệu quả hơn như chạy bộ, ăn bữa sáng chất lượng,… hay đơn giản là ngủ thêm được chút nữa đấy, bạn thấy sao nào?

4. Tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ

bestie 8 li do bo mac trang diem
Số tiền các nàng chi cho các món đồ mỹ phẩm không hề nhỏ.

Chẳng cần phải kể lể dài dòng, hẳn là các nàng cũng biết số tiền chi cho các món đồ mỹ phẩm không hề nhỏ. Kể cả khi bạn chỉ chọn những dòng sản phẩm bình dân. Thế nên, tùy thuộc vào thói quen trang điểm của bản thân, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền đủ để làm được nhiều thứ khác quan trọng hơn nếu ngừng mua mỹ phẩm hoàn toàn. Đây có thể gọi là đời thay đổi khi ta thay đổi không nhỉ?

5. Bạn sẽ “ôm hôn” những khuyết điểm của mình

bestie 8 li do bo mac trang diem
Tại sao bạn không đối diện với nó và tự tạo cho mình vẻ đẹp thật hơn?

Bạn trang điểm để che đi các khuyết điểm của mình như mụn trứng cá, vết sẹo hoặc các đốm tàn nhang,… nhưng điều đó chỉ mang đến cho bạn vẻ đẹp “tạm bợ” mà thôi. Thậm chí, thói quen trang điểm còn khiến các tình trạng này trở nên tệ hơn. 

Tại sao bạn không đối diện với nó và tự tạo cho mình vẻ đẹp thật hơn? Thay vì che đi, hãy chăm sóc tự nhiên để làn da khỏe và sáng lên từng ngày. Và bạn sẽ cảm thấy tự tin với gương mặt mộc của mình sớm thôi.

6. Bảo vệ động vật

bestie 8 li do bo mac trang diem
Bằng việc mua sắm ít lại các mỹ phẩm, bạn có thể bảo vệ nhiều loài động vật liên quan đấy.

Để có thể đưa một sản phẩm ra thị trường đáp ứng được toàn bộ những quy định nghiêm ngặt cơ bản cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe con người, các loài động vật chính là những “anh hùng” hiến thân cho các thí nghiệm. Cụ thể, chúng sẽ được sử dụng mẫu thử “miễn phí” đầu tiên.

Theo PETA ước tính, có hàng triệu loài gặm nhấm, thỏ, linh trưởng, mèo, thậm chí cả chó đang bị nhốt trong các phòng thí nghiệm khi chúng ta đang ngồi đây và bàn về vấn đề này. Tất nhiên, trong số những hóa chất được thử nghiệm trên chúng có thể có những thứ không được an toàn. Vì vậy, bằng việc mua sắm ít lại các mỹ phẩm, bạn có thể bảo vệ nhiều loài động vật liên quan đấy.

7. Da của bạn sẽ cải thiện đẹp hơn

bestie 8 li do bo mac trang diem
Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng còn có thể gây ra hoặc làm trầm trọng hơn các triệu chứng của mụn trứng cá. 

Như đã đề cập ở trên, việc trang điểm có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông của bạn, làm chúng lớn và khó coi hơn. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng còn có thể gây ra hoặc làm trầm trọng hơn các triệu chứng của mụn trứng cáMặc dù bạn có thể muốn trang điểm để che đậy những nốt mụn trứng cá đáng ghét, nhưng đó lại là nguyên nhân gây ra chúng ngay từ đầu, thậm chí còn làm cho tình trạng tồi tệ hơn.

8. Hạn chế hóa chất vào trong cơ thể

bestie 8 li do bo mac trang diem
Hầu hết các loại mỹ phẩm ngày nay đều có đầy đủ chất hóa học.

Bạn phải nhìn thẳng vào sự thật là hầu hết các loại mỹ phẩm ngày nay đều có đầy đủ chất hóa học. Thế nên, bạn phải luôn sáng suốt khi lựa chọn sản phẩm để tiếp xúc với cơ thể mình. Tạp chí Perspectives về Sức khỏe – Môi trường cho biết, mỹ phẩm là một trong những món đồ chăm sóc cá nhân thiếu dữ liệu về an toàn, được cho là có liên quan đến các độc tính sinh sản và phát triển.

Trong thời đại có quá nhiều loại bệnh diễn biến phức tạp, tự phơi mình với chất độc là điều cần tránh nhất có thể. Ngoài ra, với tất cả những lí do được kể trên, thay đổi thói quen trang điểm dường như là một vấn đề đáng được suy nghĩ thật nghiêm túc phải không nào! Thế nên bạn hãy thử bỏ trang điểm khoảng vài tuần xem sao, biết đâu da của mình lại dễ thở hơn và từ đó đẹp ra đấy.

(Ảnh: Little Things)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những sai lầm khi trang điểm làm cho gương mặt bạn trông già hơn
Scroll to top