10/10/2017 14:15

7 lí do khiến cuộc sống bạn mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn muốn bắt đầu với một cuộc sống lạc quan, tích cực để có được hạnh phúc trong tương lai thì ngay từ bây giờ bạn hãy ngưng làm 7 điều này ngay.

Chúng ta ai cũng muốn phấn đấu để có được một cuộc sống hạnh phúc chứ không phải khổ đau. Nhưng đôi khi, một vài thói quen xấu của bản thân tự làm cản đường chúng ta mà không hay biết.

Dưới đây là 7 điều khiến cho cuộc sống của bạn chưa thể chạm tới hạnh phúc: 

7 lí do khiến cuộc sống bạn mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc

1. Bạn khó chấp nhận thất bại

Nguyên nhân to lớn nhất khiến cho bạn không thể tìm thấy niềm vui mỗi ngày chính là bạn không biết chấp nhận sự thật. Mỗi khi gặp thất bại, bạn đều tự trách bản thân hoặc đổ lỗi cho hoàn cảnh. Có lẽ việc cố gắng tìm hiểu điều gì khiến bạn thất bại quan trọng hơn việc tìm hiểu xem làm cách nào mới thành công. Bạn nên nhớ rằng, tuổi trẻ chính là cơ hội để bạn có thể làm sai và làm lại, do đó hãy chấp nhận thực tế và đừng quá ngoan cố. Thất bại chính là cách duy nhất để bạn có thể tiến bộ nhanh nhất. Nếu không có thất bại, bạn sẽ không thể tiến lên phía trước, không biết khuyết điểm của mình là gì, khả năng của mình đến đâu.  

7 lí do khiến cuộc sống bạn mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc

2. Bạn so sánh bản thân mình quá nhiều

Trên đời này không có người giàu nhất, mà chỉ có người giàu hơn. Rất nhiều người nỗ lực làm việc để có cuộc sống an nhàn, đầy đủ với nhà lớn, tiền nhiều, xài đồ hiệu hoặc được đi du lịch khắp nơi thế giới. Tuy nhiên, cuộc sống vốn dĩ không có sự công bằng, không phải tất cả mọi người đều giàu có, sung sướng. Trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội, bạn vẫn thấy đâu đó rất nhiều người nghèo, nghèo đến nỗi không có cơm ăn, áo mặc, chân lấm tay bùn quanh năm suốt tháng nhưng nghèo vẫn hoàn nghèo. Do đó, có thể ngước lên bạn không bằng ai nhưng khi nhìn xuống vẫn còn hơn rất nhiều người. Đừng nhìn thấy một người giàu có mà nghĩ rằng họ hạnh phúc, có rất nhiều điều bạn không thể nhìn thấy ở phía sau cánh cửa kia. Hạnh phúc chính là khi bạn hài lòng với hiện tại, hài lòng với hoàn cảnh của mình và không ngừng phấn đấu. Bớt so sánh bản thân với người khác và tập trung vào cuộc sống của mình bạn nhé. 

7 lí do khiến cuộc sống bạn mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc

3. Bạn có nỗi ám ảnh

Chúng ta có thể dễ bị ám ảnh bởi một suy nghĩ, một người, hay một nỗi sợ vô hình không tên nào đó. Thật không may, khi tâm trí chúng ta cứ bị ám ảnh bởi điều gì đó, chúng ta sẽ không còn thời gian để bận tâm đến những gì đang xảy ra xung quanh mình, như: những câu chuyện vui, sức khỏe của bản thân hoặc những vấn đề với những người thân yêu của chúng ta. Theo tờ Tâm lý học ngày nay cho biết, đôi khi sự tàn phá của những nỗi ám ảnh này được ví tương đương như ma túy vậy.

Nếu không thể vượt qua nỗi ám ảnh của bản thân, bạn sẽ khó lòng tìm thấy hạnh phúc thật sự trong cuộc sống

7 lí do khiến cuộc sống bạn mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc

4. Thích sống trong quá khứ

Tương lai là một điều không chắc chắn và không thể nhìn thấy. Tuy nhiên quá khứ cũng là thứ bạn cũng mãi mãi không bao giờ quay lại được. Nếu đã không thể thay đổi bất kì điều gì, vậy tại sao bạn cứ phải sống mãi trong nó để làm gì? Cứ suy nghĩ về quá khứ hay tương lai hoàn toàn không giúp ích gì được cho bạn, chi bằng cứ nỗ lực cho cuộc sống hiện tại là đủ rồi.

5. Bạn không biết tự chăm sóc mình

Việc có một chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, ngủ điều độ và duy trì những thói quen tốt không những mang lại cho bạn một cơ thể cường tráng và còn giúp tinh thần của bạn được thư thái và khỏe khoắn hơn. Khi bạn biết chăm sóc bản thân, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên tốt hơn và có xu hướng đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.  

7 lí do khiến cuộc sống bạn mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc

6. Bạn quá ôm đồm mọi thứ

Bạn luôn nghĩ rằng mình là một siêu anh hùng và có thể xử lí hết tất cả mọi thứ mà cuộc đời này ném vào bạn - ngay cả việc phải hi sinh hạnh phúc của bản thân mình. Nhưng đó không phải là một dấu hiệu tốt. Bởi vì việc thích ôm đồm mọi thứ thường đi đôi với việc phải đánh đổi điều gì đó trong cuộc sống của bạn. Điều này có thể đơn giản như là một giấc ngủ, một vài thú vui hay quan trọng hơn như là thời gian dành cho gia đình, cơ hội tìm hiểu và hẹn hò, thời gian dành cho bản thân mình... Trước khi quyết định theo đuổi một điều gì đó, bạn nên suy nghĩ về những thứ mà bạn sẽ phải từ bỏ.

7. Bạn liên tục tìm kiếm sự chấp thuận

Sẽ là hoàn toàn bình thường nếu như có ai đó không thích bạn, hay khi bạn không hoàn hảo, có sai sót và lỗi lầm... Không quan trọng người khác nghĩ gì về bạn ngay cả khi những điều bạn làm có chút khác biệt so với mọi người xung quanh. Việc quá để tâm ý kiến của người khác sẽ khiến bạn mất đi niềm vui trong cuộc sống. Dần dần bạn sẽ trở nên thiếu tự tin, lo lắng và liên tục đi tìm kiếm sự chấp thuận từ mọi người. Tuyệt đối đừng để điều này xảy ra trong cuộc sống của bạn. 

7 lí do khiến cuộc sống bạn mãi mãi không bao giờ có hạnh phúc

Vậy làm thế nào để trở nên hạnh phúc hơn?

Câu trả lời rất đơn giản: chỉ cần là chính mình. 

Nếu bạn muốn tìm thấy hạnh phúc thì bạn chỉ cần yêu thương bản thân mình nhiều hơn, lắng nghe cảm xúc và tiếng nói từ con tim mình. Đừng cố gắng trở thành một người nào đó không phải là bạn chỉ vì yêu cầu của người khác. Đừng cố gắng so sánh bản thân mình với một người nổi tiếng hay một người giàu có, thành công nào đó. Đừng yêu cầu khắt khe với bản thân và tìm kiếm sự hoàn hảo bởi trên đời này chẳng ai là tốt nhất đâu. 

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top