10/27/2017 19:30

7 điều phụ nữ nên giữ trong lòng tuyệt đối không nói với người đàn ông của mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Giao tiếp là chìa khóa trong mỗi mối quan hệ, sự chia sẻ cũng là điều không thể thiếu trong tình yêu lẫn hôn nhân, tuy nhiên bạn cần nên cân nhắc xem điều gì thực sự cần thiết để chia sẻ với người đàn ông của mình.

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng khi đã yêu và chung sống với nhau thì phải chia sẻ tất cả mọi chuyện với nhau, đó mới gọi là thật lòng. Đàn ông được mặc định như những người có thể giải quyết tất cả những khó khăn, hay những lời phàn nàn theo cách của họ, nhưng thực ra họ không quá quan tâm đến những vấn đề vặt vãnh trong cuộc sống như phụ nữ. Do đó, bạn cần phải biết có những điều nào không nên nói với người đàn ông của mình để tránh xảy ra những bất bình, khó chịu trong nhau: 

7 điều phụ nữ nên giữ trong lòng tuyệt đối không nói với người đàn ông của mình

Bí mật mà ai đó kể với bạn

Nếu một người bạn thân hoặc một thành viên trong gia đình kể cho bạn nghe một điều gì đó và tha thiết bạn đừng nói với bất kì ai, hãy tôn trọng họ. Họ nói với bạn bí mật của mình trong sự tin tưởng và người bạn đời của bạn không cần thiết phải biết đến câu chuyện này. Chỉ khi nào điều này ảnh hưởng trực tiếp đến anh ấy hoặc gây ra gánh nặng, căng thẳng cho mối quan hệ của bạn, thì hãy xin phép người đó để anh ấy biết bí mật này.

Nói với anh ấy rằng chàng đang "phát tướng"

Thông thường khi mới kết hôn, cân nặng của mọi người ít hơn sau khi đã ở bên nhau vài năm. Bạn có thể nhận thấy chàng dường như đang mập lên so với thời mới cưới, nhưng cũng không gần chê bai hay góp ý quá thẳng thắn. Có lẽ anh ấy cũng không muốn như vậy hoặc anh ấy đang có kế hoạch để lấy lại vóc dáng chuẩn men rồi.

Nếu bạn thực lòng quan tâm đến sức khỏe của chàng, bạn có thể yêu cầu anh ấy cùng mình tham gia lớp tập thể dục hoặc nấu những bữa ăn lành mạnh, ít béo để giúp chàng lấy lại số cân nặng ban đầu. 

7 điều phụ nữ nên giữ trong lòng tuyệt đối không nói với người đàn ông của mình

Những câu chuyện tình cảm của bạn bè bạn

Phần lớn đàn ông không có xu hướng quan tâm đến những vấn đề trong cuộc sống của người khác. Có thể đôi lúc anh ấy tỏ ra hào hứng khi nghe được một vài chuyện thú vị nhưng không có nghĩa anh ấy thích nghe mỗi ngày và nghe cả ngày.

Các vấn đề với gia đình chồng

Hầu như người phụ nữ nào cũng có lúc gặp rắc rối với bố mẹ chồng hoặc chị em chồng..., những rắc rối này không phải đàn ông nào cũng có thể hiểu nên đôi khi họ cảm thấy dường như mình chỉ có một mình. Tất nhiên với những vấn đề nghiêm trọng bạn có thể nói với anh ấy, tuy nhiên nếu chỉ là những cảm nghĩ không hài lòng về gia đình chồng hoặc những suy đoán thiếu căn cứ thì tốt nhất bạn nên im lặng.

Dẫu thế nào thì anh ấy cũng tôn trọng bố mẹ cũng như người nhà của mình, do đó, chàng ít nhiều sẽ cảm thấy khó chịu nếu như bạn cứ liên tục phàn nàn về họ. Hãy thử yêu gia đình anh ấy như gia đình của bạn, dụng tâm đi đối đãi với người nhà của anh ta, thì bạn sẽ nhận được hồi báo xứng đáng thôi. 

7 điều phụ nữ nên giữ trong lòng tuyệt đối không nói với người đàn ông của mình

Hoặc những lời nói khó nghe mà bố mẹ bạn dành cho anh ấy

Chàng không cần phải biết việc bố mẹ bạn đánh giá tệ anh ấy, ngược lại, đó là lúc bạn nên đứng ra bảo vệ người mình yêu trước những lời nói ấy. Bởi anh ấy chính là người sẽ đi cùng bạn suốt cả cuộc đời này, đừng để bất kì ai xúc phạm hoặc đánh giá thấp người đàn ông của bạn.

Những điều bất ngờ

Đã gọi là "bất ngờ" thì bạn nên giữ bí mật đến phút chót, đúng không nào? Cho dù đó là một kế hoạch du lịch, hay một món quà mà bạn đã mua cho chàng... đừng bao giờ nói trước mà hãy để anh ấy ngạc nhiên, thích thú khi nhìn thấy. Anh ấy nhất định sẽ cảm thấy hạnh phúc với tình cảm và tâm ý của bạn.

Bạn muốn anh ấy kiếm nhiều tiền hơn

Trên đời này chẳng ai chê tiền, ai cũng muốn có một cuộc sống đủ đầy, sung túc. Nhưng anh ấy cũng đang nỗ lực rất nhiều, chàng chăm chỉ làm việc để bạn có một cuộc sống thoải mái hơn. Do đó bạn nên động viên khen ngợi chàng thay vì phàn nàn hay so sánh cuộc sống của mình với người khác nhé. 

7 điều phụ nữ nên giữ trong lòng tuyệt đối không nói với người đàn ông của mình

Giao tiếp là chìa khóa trong mỗi mối quan hệ, sự chia sẻ cũng là điều không thể thiếu trong tình yêu lẫn hôn nhân, tuy nhiên bạn cần nên cân nhắc xem điều gì thực sự cần thiết để chia sẻ với người đàn ông của mình. Bởi có những điều nói ra chưa chắc đã tốt cho mối quan hệ của bạn, chi bằng cứ "thôi em giữ cho riêng em biết" thì hơn.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top