10/30/2017 19:09

7 điều bạn không cần chịu đựng hay thay đổi vì người yêu

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Bạn có một danh sách dài những điều cần làm cho tình yêu của mình, nhưng bạn có biết những gì mình không nên làm khi yêu không? 

Những điều dưới đây có thể làm bạn ngạc nhiên nhưng rõ ràng bạn hoàn toàn không cần phải thay đổi hay cố chịu đấm ăn xôi để có được tình yêu: 

7 điều bạn không cần chịu đựng hay thay đổi chỉ vì người yêu

Dung thứ cho những câu đùa mỉa mai

Một cuộc khảo sát cho thấy hơn 40% cuộc li dị nguyên nhân do những trò đùa châm chọc có tính xúc phạm đối phương. Đôi khi những câu bông đùa là tốt, nhưng nếu nó làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người khác, nó có thể tạo ra những cuộc cãi vã, thậm chí chiến tranh lạnh, từ đó sinh ra ghét bỏ nhau. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua hay cố nhẫn nhịn khi người ấy có những câu đùa khiếm nhã với bạn.

Giết chết đam mê của bạn

Bạn thích viết lách, bạn đam mê âm nhạc... nhưng nửa kia lại cho rằng đó là những trò vô bổ. Vì vậy, anh ấy luôn bắt bạn phải từ bỏ những sở thích của mình nếu không anh ấy sẽ kết thúc mối quan hệ tại đây. Bạn có nghe theo điều đó? Tình yêu - sự nghiệp - ước mơ đều là những thứ không thể thiếu trong cuộc đời, nhưng nếu một người không tôn trọng những gì bạn yêu thích thì bạn cũng không cần mất thời giờ dành cho họ. 

7 điều bạn không cần chịu đựng hay thay đổi chỉ vì người yêu

So sánh bạn với người khác

Nếu đối phương luôn dùng bạn để so sánh với người cũ của họ hoặc những người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi hơn thì bạn không cần phải quan tâm đến những lời nói đó. Bạn là bạn, bạn có những nét đặc biệt riêng của chính mình và bạn không cần phải so sánh với bất kì ai để phát triển hơn. Nếu họ không hài lòng về bạn thì bạn cũng chẳng có gì nuối tiếc đoạn tình cảm này cả.

Thay đổi ngoại hình vì đối phương

Như đã nói ở trên, cho dù bạn đẹp hay xấu, mập hay ốm, cao hay thấp thì bạn cũng là một cá thể đặc biệt nhất và duy nhất. Nếu đối phương thật lòng yêu bạn, thì cho dù ngoại hình bạn có như thế nào cũng không quan trọng và bạn cũng chẳng cần phải thay đổi bất kì điều gì cả. Ngược lại, nếu họ luôn tỏ ra xấu hổ khi sánh đôi bên bạn hoặc bắt bạn phải ăn kiêng thế này, giảm cân thế kia, dưỡng da thế nọ thì chắc chắn tình cảm đó sẽ chẳng lâu bền đâu.

Làm tất cả mọi việc

Nếu bạn lúc nào cũng giành hết mọi việc về mình, điều đó cũng đồng nghĩa đối phương sẽ xem những điều bạn làm là chuyện mặc định, họ sẽ ỷ y và dựa dẫm vào bạn, thậm chí đổ lỗi cho bạn nếu bạn không làm tốt. Đừng bao giờ chấp nhận điều này, thay vào đó cả hai cần phải chia sẻ mọi gánh nặng với nhau. Một người yêu bạn thật lòng sẽ tự nguyện làm điều này mà không cần bạn phải lên tiếng yêu cầu giúp đỡ. 

7 điều bạn không cần chịu đựng hay thay đổi chỉ vì người yêu

Hi sinh những mối quan hệ khác

Bạn bè và người thân cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn sẽ làm gì nếu đối phương yêu cầu bạn cắt đứt các mối quan hệ khác và bớt dành thời gian cho gia đình chỉ để chứng minh tình yêu của bạn với họ?

Bạn không nên trao quyền kiểm soát những mối quan hệ riêng tư của bản thân cho người ấy quyết định xem bạn nên làm gì, gặp gỡ ai... Chúng ta chỉ có một cuộc sống hạnh phúc khi đặt những mối quan hệ đúng với tỉ lệ cân bằng vốn có. Bạn cần ưu tiên người yêu, người bạn đời nhưng điều đó không có nghĩa phải lãng quên bạn bè và gia đình của mình. 

Đồng ý tất cả mọi chuyện

Mỗi người đều có những ý kiến khác nhau, nếu đối phương luôn tỏ thái độ gay gắt và chà đạp ý kiến của bạn chỉ để giành chiến thắng, ép bạn phải nghe theo lời nói của họ thì đây là một lá cờ đỏ trong mối quan hệ mà bạn cần chú ý. Yêu một người không có nghĩa chúng ta mất đi giá trị bản thân và những ý kiến cá nhân chỉ vì họ. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với điều này có thể suy nghĩ lại về tình yêu với họ mà không cần phải cam chịu như thế.

Mặc dù mối quan hệ đòi hỏi một số điều cần thỏa hiệp và hi sinh nhưng nó không có nghĩa bạn cần phải thay đổi hoàn toàn bản thân mình hoặc cố cam chịu những điều khiến bạn không thoải mái chỉ để duy trì tình yêu hoặc để người ấy vui lòng, bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top