10/09/2017 00:20

6 điều quan trọng mà mối quan hệ lâu dài bắt buộc phải có

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Muốn kéo dài một tình yêu hay một cuộc hôn nhân thì cần phải có sự hợp tác, làm việc từ cả hai phía. Vậy bạn có biết những yếu tố nào giúp cho mối quan hệ được lâu dài không?

Có một số mối quan hệ bình thường trong cuộc sống như: tình bạn, tình cha-mẹ-con, hôn nhân, đồng nghiệp... Một trong số đó được gọi là mối quan hệ hình thành tự nhiên, nó sẽ không bao giờ mất đi chẳng hạn như cha mẹ, con cái, anh chị em... Nhưng tình yêu, tình bạn, vợ chồng thì lại khác, nếu không biết cách giữ vững chúng, làm cho chúng trở nên mạnh mẽ thì nguy cơ tan vỡ là rất cao. Đặc biệt là đối với tình yêu đôi lứa, có 6 điều quan trọng mà bạn không thể để thiếu nếu không muốn đẩy tình yêu vào ngõ cụt: 

6 điều quan trọng mà mối quan hệ lâu dài bắt buộc phải có

Giao tiếp thường xuyên

Một mối quan hệ yêu đương không phải tự nhiên mà có, nó thường được bắt đầu với những cuộc trò chuyện, tâm sự thâu đêm suốt sáng. Quãng thời gian đó có phải bạn và người ấy có rất nhiều điều để nói với nhau đúng không? Hãy duy trì thói quen đó, kể cho nhau nghe tất cả mọi điều trong cuộc sống của mình một cách thường xuyên nhất. Cho dù là phàn nàn về những bực bội hay chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống thì đó cũng là phương pháp giúp cho mối quan hệ của hai bạn luôn được “làm nóng” để đi lâu dài với nhau.

Chấp nhận lẫn nhau

Trước khi mối quan hệ bắt đầu phát triển, bạn cần phải học cách chấp nhận nửa kia cho dù họ có như thế nào. Một tình yêu đi qua năm tháng nhất định sẽ có sự thay đổi về tính cách, sở thích ở đối phương, họ sẽ có thể thành công hoặc thất bại... Những điều này không xuất hiện cùng một lúc mà rơi vào những thời điểm khác nhau và việc của bạn là phải chấp nhận lấy mọi thứ thuộc về họ. 

6 điều quan trọng mà mối quan hệ lâu dài bắt buộc phải có

Sự đồng nhất

Một cặp đôi mà tôi quen biết đã ở bên nhau rất nhiều năm, họ lúc nào cũng giống như không thể xa rời và luôn cư xử theo những cách tương tự nhau. Ví dụ, họ mặc đồ đôi, tham gia những lớp học giống nhau, đi đâu cũng như hình với bóng, ngay cả cách nói chuyện cũng dần trở nên y hệt nhau. Về cơ bản, họ vẫn có những bản sắc của riêng mình nhưng bằng cách nào đó, họ lại trở nên đồng nhất với nhau mà ngay cả bản thân họ cũng không nhận ra. Tôi nghĩ đó là điều khiến họ có thể ở bên nhau lâu như thế nhưng vẫn rất vui vẻ và hạnh phúc.

Tín nhiệm

Tất cả các mối quan hệ (không riêng gì tình yêu) đều cần có sự tin tưởng mới có thể kéo dài. Bạn cần phải liên tục xây dựng lòng tin và tin tưởng vào đối phương thay vì nghi ngờ. Mức độ tin tưởng thấp đòi hỏi phải chứng minh sự trung thành và lời cam kết quá mức, trong khi mức độ tin tưởng cao lại có thể giúp cho mối quan hệ đó phát triển mạnh mẽ và tự do hơn nhiều. 

6 điều quan trọng mà mối quan hệ lâu dài bắt buộc phải có

Tự do

Sự tự do cũng là một điều quan trọng để các cặp đôi có thể ở bên nhau dài lâu. Hãy tạo điều kiện để họ có thêm không gian riêng được là chính mình, được mở mang kiến thức, tự do sáng tạo và tăng cường những mối quan hệ khác ngoài tình yêu.

Khoảnh khắc quyết định

Thật không may, nhiều mối quan hệ chấm dứt khi ai đó lựa chọn phản bội thay vì trung thành, gây ra sự bất công thay vì đòi hỏi công bằng... Nếu đặt trường hợp ngược lại bạn là người bị phản bội, bạn là người bị bất công thì cách ứng xử của bạn trước những trường hợp đó cũng trở thành liều thuốc độc giết chết tình yêu nếu không khéo léo. Thời khắc quan trọng và quyết định sự sống còn của mối quan hệ đó phụ thuộc vào cách hành xử của người trong cuộc trước mỗi vấn đề. Thành công hay thất bại đều do cả hai chứ không còn là lỗi của bất kì cá nhân nào.

Nếu mối quan hệ của bạn còn đang thiếu sót điều gì thì hãy nhanh chóng bổ sung và duy trì những điều này thường xuyên để tình yêu ấy có thể đi được lâu dài bạn nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top