10/29/2017 15:20

6 điều phụ nữ tâm sự chỉ cần người khác lắng nghe chứ không cần họ can thiệp

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Đôi khi phụ nữ không cần bạn đưa ra ý kiến hay can thiệp sâu vào những vấn đề của mình, đơn giản là cô ấy chỉ muốn khi nàng chia sẻ điều gì đó thì bạn đều thật lòng lắng nghe những gì cô ấy nói, vậy là đủ rồi.

Dưới đây là 6 điều phụ nữ rất muốn tâm sự cùng những người họ tin tưởng nhưng cũng hi vọng mọi người không “nhúng tay vào” những chuyện đó: 

6 điều phụ nữ tâm sự chỉ cần người khác lắng nghe chứ không cần họ can thiệp

1. Cô ấy đã trải qua một ngày như thế nào

Cho dù đó là một ngày tốt lành hay tồi tệ thì cô ấy cũng rất nôn nóng và vui mừng khi được gặp lại bạn vào cuối ngày, để kể cho bạn nghe về những gì đã trải qua trong ngày hôm đó. Cô ấy muốn chia sẻ kinh nghiệm và muốn bạn lắng nghe những mối quan tâm của nàng. Cô ấy muốn bạn biết nàng đang nghĩ gì và cảm thấy ra sao... Lắng nghe những gì cô ấy kể thay vì cố can thiệp là cách tốt nhất cho thấy bạn đang quan tâm đến nàng.

2. Cách nuôi dạy con

Cô ấy đang có những mối lo lắng về con cái của mình, và cô ấy muốn chia sẻ tâm tư này với bạn, muốn bạn lắng nghe những giải pháp của họ trước khi xin ý kiến và giải pháp từ bạn. 

“Hầu hết cha mẹ nào cũng đều muốn ai đó lắng nghe những kinh nghiệm của họ mà không phán xét hay can thiệp vào” - Kelsey Crowe, chuyên gia hôn nhân nói. Nếu bạn ngay lập tức nói cho họ biết họ cần phải làm gì thì sẽ khiến cho họ cảm thấy bạn đang nghi ngờ và đánh giá thấp kĩ năng làm mẹ của họ. 

6 điều phụ nữ tâm sự chỉ cần người khác lắng nghe chứ không cần họ can thiệp

3. Mái tóc của cô ấy

Có một ngày cô ấy bỗng nhiên cảm thấy thất vọng về kiểu tóc của mình, cô ấy có thể thể hiện sự phàn nàn, chán chường này với bạn và muốn nhận thấy sự đồng cảm từ bạn hơn là việc bạn tỏ ra hiểu biết, khuyên cô ấy nên thế này thế kia. Những lời khuyên này chắc chắn cô ấy đã được nghe chị em gái của mình tư vấn cho nhiều rồi, cái nàng cần chỉ là sự lắng nghe từ bạn mà thôi.

4. Công việc của cô ấy

Nhà tư vấn Keith Blanchard tại Chicago Tribune tóm lược những gì một người phụ nữ nói so với những gì cô ấy nghĩ về công việc hiện tại:

Điều phụ nữ nói: “Nhiều lúc mình chỉ muốn đập cho lão chủ một trận thôi”.

Điều phụ nữ nghĩ: “Làm ơn, hãy hỏi tiếp mình một ngày của mình đã trôi qua như thế nào đi”.

Bạn thấy đấy, trong đầu của cô ấy thật sự chỉ muốn bạn quan tâm đến những câu chuyện của họ, lắng nghe họ chứ không hề muốn bạn đưa ra bất kì ý kiến nào cho họ. 

6 điều phụ nữ tâm sự chỉ cần người khác lắng nghe chứ không cần họ can thiệp

5. Bạn bè của cô ấy

Bạn có thể không thích bạn bè của nàng, nhưng nên nhớ họ cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống của cô ấy. Hãy để cô ấy biết rằng bạn cũng quan tâm đến những gì nàng quan tâm. 

Khi bạn bè của cô ấy xảy ra chuyện, cô ấy nhất định đã cho họ lời khuyên. Do đó, nếu như cô ấy “giả vờ” kể cho bạn nghe những câu chuyện của bạn bè họ, thì tốt nhất là bạn hãy lắng nghe hơn là đưa ra lời khuyên cho bạn bè của nàng. Thái độ ủng hộ và đồng tình là cách tốt nhất cho thấy bạn đang có cùng cách giải quyết với nàng.

6. Những món ăn mà cô ấy nấu

Nếu nàng đang cố gắng nấu cho bạn một bữa cơm ngon lành, hãy động viên cô ấy - nhất là khi cô ấy không thường xuyên nấu ăn. Thật dễ dàng để làm điều này đúng không? Thay vì dành những lời khen sáo rỗng, bạn hãy hỏi cô ấy làm cách nào để nấu ra một món ngon như thế. 100% phụ nữ đều muốn chia sẻ những điều này với người đàn ông của mình. 

6 điều phụ nữ tâm sự chỉ cần người khác lắng nghe chứ không cần họ can thiệp

Nói phụ nữ là sinh vật khó hiểu nhất quả đất quả thật không sai đúng không nào? Đôi lúc chúng ta thật không biết khi nào họ cần nghe lời khuyên, khi nào không. Bởi phụ nữ cũng có bản lĩnh riêng để giải quyết những vấn đề xảy ra trong cuộc sống của họ. Do đó, hi vọng thông qua những mẹo gợi ý phía trên này, bạn có thể hiểu những tâm tư của phụ nữ hơn. Đôi lúc họ chia sẻ mọi chuyện với bạn không phải vì muốn nhờ bạn giúp đỡ hay đưa ra giải pháp cho họ, họ chỉ đơn thuần muốn cho bạn biết mình đang nghĩ gì, đang cảm thấy như thế nào và muốn chia sẻ kinh nghiệm với nhau mà thôi. 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top