10/16/2017 13:22

Khi chưa tính chuyện trăm năm, con gái tuyệt đối không chia sẻ 5 điều tối kị này với người yêu

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Trong tình yêu, mỗi người sẽ có những câu chuyện chỉ nên giữ lại cho riêng mình, đó không phải là ích kỉ mà là khôn ngoan.

Một tình yêu vững bền luôn được dựng xây trên sự thấu hiểu, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau. Nhưng không phải chuyện gì các nàng cũng dốc lòng tâm sự với nửa kia của mình đâu nhé. Khi tình yêu chưa thật sự đủ lớn để tính chuyện đường dài, thì dù có yêu nhau đậm sâu đến mấy, chúng ta nhất định phải giữ lại một mảnh trời riêng, ta với ta. Và 5 điều sắp được nêu ra dưới đây chính là những vấn đề mà bạn nên cân nhắc nếu muốn nói hết với nửa kia của mình.

1. Nói tất tần tật về “tình cũ”

bestie 5 dieu con gai tuyet doi khong ke voi nguoi yeu
Trừ mối tình đầu, thì ai khi đến với nhau cũng đã từng đi qua những rung động yêu thương ngày cũ.

Trừ mối tình đầu, thì ai khi đến với nhau cũng đã từng đi qua những rung động yêu thương ngày cũ. Ở quá khứ ấy, có những chuyện tình khắc cốt ghi tâm, yêu đến dại khờ rồi bỗng một ngày duyên đứt tình tan. Chung quy lại, tình đẹp khi còn dang dở mà lòng người thì sao tránh khỏi phút ghen tuông vô cớ, kể cả là với người yêu cũ của nửa kia.

Thế nên, điều quan trọng nhất bây giờ chính là hạnh phúc bạn có được ở hiện tại. Chúng ta chỉ nên chia sẻ sơ sơ đại khái về mối tình cũ để được nửa kia thấu hiểu và tôn trọng quá khứ. Tuyệt đối đừng để câu chuyện và hình bóng của mùa yêu cũ làm chuyện tình mới của bạn trở nên sóng gió nhé!

2. Hình mẫu lí tưởng hoặc thần tượng

bestie 5 dieu con gai tuyet doi khong ke voi nguoi yeu
Không nên thao thao bất tuyệt với chàng về mẫu người lí tưởng mà bạn luôn kiếm tìm.

Con người không ai hoàn hảo cả, kể các ngôi sao có hàng triệu người hâm mộ cũng đều mang những khiếm khuyết. Chính vì vậy, các nàng đừng đem người yêu so sánh với bất kì thần tượng nào của mình, và cũng không nên thao thao bất tuyệt với chàng về mẫu người lí tưởng mà bạn luôn kiếm tìm.

Chắc hẳn, bạn cũng không muốn bị đem ra so sánh với một ai khác. Hoặc một ngày đẹp trời, bạn biết rằng mình không phải là hình mẫu lí tưởng của chàng thì chẳng phải rất tệ sao. Ai cũng muốn là chính mình chứ không phải là bản sao của người khác. Vậy nên, đừng tự mang cảm giác kém an toàn đến tình yêu của mình bởi một người thứ ba vô hình nhé.

3. Mật khẩu tài khoản mạng xã hội

Bạn nghĩ rằng tin tưởng trao yêu thương, nhưng thực ra đây lại là hành động kém khôn ngoan nhất. Bạn không làm gì mờ ám để phải giấu giếm, che đậy, nhưng ai cũng cần có không gian riêng. Nhất định không trao đổi mật khẩu tài khoản mạng xã hội cùng người yêu. Tôn trọng sự riêng tư cũng là dấu hiệu của một tình yêu đã trưởng thành.

4. Điều kiện kinh tế của gia đình

bestie 5 dieu con gai tuyet doi khong ke voi nguoi yeu
Khi tương lai còn là một dấu chấm hỏi, thì đừng mang hết những gì gia đình mình có nói với một người rõ ràng vẫn là “người dưng”.

Tất nhiên khi đã yêu, chúng ta sẽ phải tìm hiểu về gia cảnh của nửa kia nhưng mọi thứ chỉ nên dừng ở mức đủ, không nên đi quá sâu. Chuyện điều kiện kinh tế tài chính của hai bên gia đình ra sao không liên quan gì đến tình yêu của hai bạn. Khi tương lai còn là một dấu chấm hỏi, thì đừng mang hết những gì gia đình mình có nói với một người rõ ràng vẫn là “người dưng”.

5. Tính xấu của những người trong nhà

bestie 5 dieu con gai tuyet doi khong ke voi nguoi yeu
Điều kị nhất là nói xấu người nhà với một "người dưng".

Vẫn là vấn đề xoay quanh chuyện gia đình của mỗi người và cách ứng xử khôn khéo của bạn. Dù nửa kia có là nơi tuyệt vời để bạn tâm sự mọi điều từ công việc đến cuộc sống thì cũng tuyệt đối đừng nói chi tiết cho họ nghe về các thành viên trong gia đình của bạn. Đặc biệt, điều kị nhất là nói xấu người nhà với một "người dưng".

Gia đình vẫn luôn là gia đình, việc bạn nói xấu người thân mình có thể sẽ khiến nửa kia đánh giá thấp con người bạn, thậm chí họ còn kém đi sự tôn trọng với gia đình bạn. Thế nên, đừng dại dột nói quá nhiều, quá sâu và quá xấu về gia đình mình nhé.

Sau tất cả, trước khi còn chưa tính đến chuyện trăm năm thì chúng ta cần giữ cho nhau những khoảng riêng tư về cuộc sống của mỗi người. Đừng để chúng có cơ hội làm ảnh hưởng đến tình cảm của đôi bên và khiến bạn cảm thấy hối tiếc nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
SỐNG TRÊN ĐỜI CHỈ CẦN BẢN TH N CỐ GẮNG, CÒN LẠI HÃY ĐỂ "TÙY DUYÊN"
Scroll to top