10/13/2017 13:43

Chỉ cần làm tốt 5 điều này, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Hôn nhân không chỉ là việc giao tiếp tốt và biết cách thu hút lẫn nhau, mà còn nhiều điều khác nữa có thể bạn chưa biết.

"Không ai tắm 2 lần trên cùng một dòng sông", cũng như không bao giờ có 2 mối tình hoàn toàn giống nhau. Trên đời này bất kì mối quan hệ tình yêu hay hôn nhân nào cũng đều khác nhau. Do đó, đối với mỗi một mối tình bạn đều có những trải nghiệm và nền tảng khác nhau để tạo ra mối quan hệ độc đáo cho riêng mình. Đối với những cuộc tình đã đi qua trong quá khứ, bạn có từng tìm hiểu vì sao lại thất bại không? Hoặc giả như bạn không muốn nói đến tình cũ, vậy có bao giờ bạn nghĩ rằng mình nên làm gì để có một mối quan hệ bền vững cùng một cuộc hôn nhân hạnh phúc trong tương lai hay chưa?

Dưới đây là 5 bí mật về một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà bạn nên biết: 

Chỉ cần làm tốt 5 điều này, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Thời gian

Đối với một cuộc hôn nhân mạnh mẽ mà nói thì mỗi cặp đôi cần phải dành trọn thời gian mà mình có cho người bạn đời của mình. Đặt người bạn đời trở thành thành ưu tiên, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để khiến họ hạnh phúc, sẻ chia công việc và trách nhiệm thường ngày, dành cho họ sự chú ý và quan tâm thường xuyên. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp chính là những buổi tối cùng nhau hỏi han chuyện hàng ngày, âu yếm nhau thay vì lướt mạng xã hội nhé.

Phục vụ từ những điều nhỏ nhất

Bạn phải sẵn lòng giúp đỡ người bạn đời của mình ngay cả khi họ không yêu cầu. Ví dụ, bạn có thể giúp cô ấy đổ xăng khi thấy kim xăng đã cạn, lấy đồ cất khi trời chuyển mưa. Giúp anh ấy pha một tách cà phê khi chàng làm việc muộn, thêm vào những món ăn anh ấy thích vào bữa tối dù chàng không nói ra... 

Chỉ cần làm tốt 5 điều này, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Bạn không cần phải làm những hành động lớn, chỉ những điều nhỏ bé thế này thôi cũng đủ để tạo ra sự khác biệt to lớn rồi.

Tiếng cười

Không có gì có thể biến một ngày tồi tệ trở nên tươi sáng nhanh chóng bằng những tiếng cười vui vẻ cả. Nghiên cứu cho thấy rằng cặp đôi nào càng thường xuyên cười với nhau thì mối quan hệ của họ càng trở nên mạnh mẽ và gần gũi nhau hơn những người ít cười. Trong thế giới ngày nay, không khó để tìm thấy điều có thể khiến chúng ta bật cười, chẳng hạn như một bộ phim hài, một mẩu chuyện vui hay đơn giản chỉ bằng kể lại cho nhau nghe những khoảnh khắc ngốc nghếch của nhau. Thật đơn giản đúng không?

Chỉ cần làm tốt 5 điều này, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Bảo vệ đối phương

Bạn cần phải cảm thấy an toàn và được che chở trong cuộc hôn nhân của mình, bởi chính người phối ngẫu của mình chứ không phải từ ai khác. Anh ấy/cô ấy không những là người bạn đời mà còn phải là người bạn tri kỉ tốt nhất của bạn. Có như vậy, hai bạn mới có thể cảm thấy thoải mái, an toàn khi ở cạnh nhau, không cần phải đề phòng bất kì điều gì, thậm chí sẵn sàng yêu cầu được giúp đỡ mà không cần suy nghĩ. 

Chỉ cần làm tốt 5 điều này, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Mục tiêu và ước mơ

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ dài lâu, bạn cần phải chia sẻ những mục tiêu và ước mơ chung với nhau. Hai bạn cần phải làm nhiều việc cùng nhau để tạo ra một tương lai tốt đẹp. Nếu không, hai bạn sẽ dần thấy mối quan hệ của mình đi về hai hướng khác nhau và bạn sẽ càng dần đi xa người bạn đời của mình hơn.

Có thể nói, 5 điều này chưa hẳn là tất cả để tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng nếu thiếu nó thì mối quan hệ của bạn sẽ dễ trở nên mong manh. Do đó, muốn đi lâu dài cùng nhau thì đừng quên bổ sung thêm 5 mẹo trên bạn nhé. Chúc cho cuộc hôn nhân của hai bạn luôn được bền vững và hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top