10/24/2017 18:53

5 bí quyết làm nên một cuộc hôn nhân vàng từ những người kết hôn trên 50 năm

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Từ nay bạn không cần phải nghe lời khuyên từ bất kì ai nữa, bởi những lời khuyên của những cặp vợ chồng kết hôn trên 50 năm dưới đây sẽ giúp bạn có được một cuộc hôn nhân vàng.

Một cặp vợ chồng vừa tổ chức lễ kỉ niệm 57 năm ngày cưới đã chia sẻ về chặng hành trình hạnh phúc và kinh nghiệm trong hôn nhân của họ như sau: "Đôi khi mọi người thường hay hỏi điều gì giúp hôn nhân của chúng tôi đạt đến 'điểm vàng'? Phản ứng đồng loạt đầu tiên của của chúng tôi chính là 'Sự cam kết'. Ngay từ khi bắt đầu, chúng tôi đã không ngừng cam kết phải làm cho cuộc hôn nhân của mình luôn hạnh phúc sâu từ bên trong".

Và sau 57 năm ở cạnh nhau, tình cảm của họ vẫn trước sau như một. Bài viết này không chỉ là một bản tóm tắt về cuộc hôn nhân vàng của những cặp đôi kết hôn lâu năm, mà còn chia sẻ ra những kinh nghiệm mà họ tích lũy được thông qua những năm tháng chung sống hạnh phúc ấy: 

5 bí quyết để có cuộc hôn nhân vàng từ những người kết hôn trên 50 năm

Cam kết về hôn nhân của họ

Một cặp vợ chồng khác chia sẻ rằng, mỗi người họ đều lớn lên trong gia đình đơn thân, bố mẹ ly hôn từ khi họ còn nhỏ. Khi quyết định kết hôn, họ đã tự cam kết rằng cho dù mâu thuẫn gia đình có như thế nào, cũng phải tìm cách giải quyết chứ không được nghĩ đến 2 chữ "ly hôn" mà khiến gia đình tan rã, con cái không đủ đầy cha mẹ. Hành vi cam kết ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp bạn xử lí mọi vấn đề trong hôn nhân do đó đừng bao giờ bỏ qua tầm quan trọng của nó. Nên nhớ, thất bại không phải là một sự lựa chọn.

Hỗ trợ lẫn nhau

Đa phần những người chồng đều cảm thấy yên tâm hơn khi được người bạn đời hỗ trợ những việc trong gia đình khi họ vắng nhà, ví dụ như: chăm sóc bố mẹ chồng, dạy dỗ con cái... Một người chồng chia sẻ: "Mỗi khi đi công tác, tôi đều gọi về nhà mỗi ngày để biết chắc cô ấy và các con vẫn ổn, đồng thời cũng muốn cô ấy biết rằng tôi nhớ và yêu nàng thế nào". Người vợ tiếp lời: "Nhờ tình yêu này mà tôi đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mỗi khi không có anh ấy bên cạnh. Nó làm tôi thấy hạnh phúc mỗi ngày".

5 bí quyết để có cuộc hôn nhân vàng từ những người kết hôn trên 50 năm

Quan tâm và chia sẻ sở thích với nhau

Một người chồng tốt sẽ biết vợ mình thích và ghét điều gì, tuyệt đối không làm những thứ cô ấy ghét và càng phải động viên cô ấy theo đuổi những gì nàng thích. Ví dụ, bạn biết cô ấy thích chụp ảnh, còn bạn thích du lịch, vậy lúc nào cũng có thể kết hợp và chia sẻ sở thích với nhau để luôn làm cho nhau vui vẻ, hạnh phúc.

Chia sẻ trách nhiệm gia đình và những khoảng thời gian vui vẻ

Những cặp vợ chồng lâu năm nói rằng, những chia sẻ này bao gồm sở thích (như ý phía trên), những hoạt động vui chơi, nuôi dạy con cái, chăm sóc nhà cửa... Việc công khai tài chính và chia sẻ gánh nặng kinh tế với nhau cũng là điều quan trọng với mỗi cặp vợ chồng. Ngay từ khi bắt đầu hôn nhân, cần thống nhất cách quản lý tài chính để tránh mâu thuẫn về sau.  

5 bí quyết để có cuộc hôn nhân vàng từ những người kết hôn trên 50 năm

Xây dựng mối quan hệ yêu thương, tôn trọng và tin tưởng

Những cặp vợ chồng lâu năm được phỏng vấn đều đồng loạt bày tỏ tình yêu sâu sắc, lòng tôn trọng và sự tin tưởng lẫn nhau. Chính những yếu tố này đã giúp cho họ có một cuộc hôn nhân vàng cực kì hạnh phúc. 

Trên đây là một vài lời khuyên của những cặp vợ chồng hạnh phúc lâu năm mà chúng tôi nghĩ rằng tình yêu cũng như hôn nhân của họ chính là tấm gương, là động lực để hai bạn nắm tay nhau đi tiếp hành trình này. 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top