10/14/2017 15:26

4 lí do để bạn đừng bao giờ ngừng nỗ lực trở thành tri kỉ của bạn đời mình

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Một cuộc hôn nhân mà ở đó hai người vừa là vợ chồng vừa là tri kỉ của nhau chính là cuộc hôn nhân mạnh mẽ nhất, không gì có thể đánh bại được.

Rất nhiều mối quan hệ đều bắt đầu bằng tình bạn, sau đó phát triển lên mức độ cao hơn. Việc có cùng nền tảng, sở thích, kiến thức xã hội... giúp cho việc thiết lập mối quan hệ đó vững bền hơn. Điều quan trọng là một mối quan hệ không phải chỉ có những phút giây lãng mạn, mà còn cần phải có một tình bạn chân thành. Đó là lí do tại sao nhiều chuyên gia thường khuyên rằng bạn phải phát triển tình bạn trong mối quan hệ yêu đương của mình.

Dưới đây là 4 lí do để bạn thấy được việc trở thành tri kỉ của người bạn đời mà mình đầu ấp tay gối quan trọng như thế nào: 

4 lí do để bạn đừng bao giờ ngừng nỗ lực trở thành tri kỉ của bạn đời mình

Bạn có những mối quan tâm khác bên ngoài mối quan hệ của mình

Những năm đầu khi vừa mới yêu hoặc sau khi kết hôn, thật dễ dàng để luôn quấn quýt bên nhau không rời. Hai bạn có thể thoải mái tập trung vào việc học hỏi lẫn nhau, tận hưởng niềm vui của thế giới hai người... Nhưng sau khi những đam mê, phấn khích đó qua đi, thì tất cả những gì còn đọng lại trong mối quan hệ chính là sở thích chung và tình yêu đối với nhau. Nếu bạn không có mối quan tâm khác bên ngoài mà chỉ phụ thuộc vào người bạn đời của mình, bạn sẽ dễ cảm thấy nhàm chán và muốn tìm người khác để dành thời gian bên họ - những người có cùng sở thích và đam mê với bạn.

Do đó, muốn hôn nhân bền vững thì hai bạn hãy chắc chắn rằng mình có một số sở thích và hoạt động chung mà có thể làm cùng nhau. Ví dụ: một môn thể thao, một công việc tình nguyện, tham gia một câu lạc bộ nào đó... Dù cho là điều gì thì hãy đảm bảo rằng hai bạn thực sự cảm thấy được vui vẻ và tận hưởng sở thích với nhau nhé. 

4 lí do để bạn đừng bao giờ ngừng nỗ lực trở thành tri kỉ của bạn đời mình

Bạn không chỉ là người bạn đời của họ, mà còn là một tri kỉ

Khi trở thành tri kỉ của bạn đời, mối quan hệ của hai bạn sẽ trở nên sâu sắc hơn là chỉ thu hút nhau về mặt thể xác. Hai bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ những bí mật, hi vọng, ước mơ, mong muốn của mình với nhau và càng muốn dành thời gian ở cạnh nhau hơn. Một tình bạn luôn bao gồm cả sự tôn trọng và sự tử tế - chứ không chỉ có lãng mạn. Nếu hôn nhân của bạn không có tình bạn bên trong đó, nó sẽ dễ trở nên mờ nhạt theo năm tháng.

Hai bạn dễ dàng góp ý, nhắc nhở nhau như những người bạn thật sự

Đôi khi góp ý với bạn bè trở nên dễ dàng hơn là với người thân trong gia đình. Hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ cư xử thiếu lịch thiệp với bạn bè của mình, chẳng hạn như hét vào mặt họ, lườm nguýt... mà ngược lại, đối với những người thân thiết, chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái làm như vậy. Kết hôn rồi không có nghĩa bạn ngừng việc đối xử tốt với người bạn đời của mình lại. Mà bạn cần phải nhắc nhở bản thân rằng, họ ngoài việc là vợ/chồng mình, họ còn là người bạn tốt nhất, người tri kỉ tuyệt vời nhất và bạn vẫn phải cư xử tôn trọng họ như với những người bạn mà bạn có. 

4 lí do để bạn đừng bao giờ ngừng nỗ lực trở thành tri kỉ của bạn đời mình

Khi cả hai bắt đầu bớt hấp dẫn trong mắt nhau...

Hãy trung thực với cảm xúc của mình nào, rằng hai bạn không phải lúc nào cũng đẹp trong mắt nhau. Nhiều người kết hôn chỉ vì đam mê vẻ ngoài của người kia. Họ yêu cái đẹp và dễ bị thu hút về mặt thể chất, trong khi giữa hai người không có bất kì điểm chung nào. Họ có thể ngắm người kia hàng giờ nhưng hầu như lại không có đề tài gì để trò chuyện cùng nhau.

Nếu bạn xây dựng hôn nhân dựa trên ngoại hình, thì sớm muộn gì bạn cũng hiểu ra rằng ngoại hình không tồn tại mãi mãi với thời gian. 1 năm, 5 năm, 10 năm sau, người mà bạn từng kết hôn vì hấp dẫn kia sẽ tóc bạc da mồi, mắt đầy vết chân chim, làn da không còn săn chắc, thân thể đó không còn quyến rũ nữa. Có phải bạn sẽ thấy thất vọng, không còn yêu họ nữa? Nhưng nếu bạn xây dựng hôn nhân dựa trên tình bạn, thì cho dù người bạn đời có già nua xấu xí thế nào đi nữa thì tình yêu của bạn đối với họ cũng sẽ không bao giờ thay đổi.

Đừng bao giờ bỏ qua tầm quan trọng của tình bạn trong mối quan hệ hôn nhân của mình, bạn nhé. Sự lãng mạn, thu hút ban đầu có thể mang hai bạn đến với nhau, nhưng chỉ có tình bạn mới là thứ giữ chân hai bạn lại và làm cho mối quan hệ đó kéo dài mãi mãi.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top