10/08/2017 00:36
3 bí mật bạn tuyệt đối đừng bao giờ thú nhận với người ấy

3 bí mật bạn tuyệt đối đừng bao giờ thú nhận với người ấy

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Cho dù đó là người yêu hay là người bạn đời của bạn đi chăng nữa thì có nhiều thứ bạn tuyệt đối không nên nói với họ nếu không muốn gặp “rắc rối”.

Dẫu biết rằng thành thật là điều quan trọng để nuôi dưỡng một mối quan hệ lâu dài, tuy nhiên có những điều hoàn toàn không cần thiết để nói ra nếu như người ấy không hỏi. Bạn có thể tâm sự, chia sẻ với họ bất kì chuyện gì, nhưng hãy lưu ý là 3 điều dưới đây bạn nên giữ bí mật cho riêng mình thôi nhé: 

3 bí mật bạn tuyệt đối đừng bao giờ thú nhận với người ấy

Suy nghĩ của bạn về người cũ

Những điều cần nói về người cũ nếu như người mới tò mò chính là: thông tin cá nhân (tên, tuổi, công việc...), thời gian hẹn hò, lí do chia tay... Nhưng cần tránh đi vào những chi tiết không cần thiết như họ tốt với bạn thế nào, hai người đã từng vui vẻ ra sao hay người cũ rất biết cách hôn, biết cách làm bạn thăng hoa trong chuyện ấy...

Tại sao không nên? 

Vì một vài lí do đơn giản, đầu tiên là sự ghen tuông ngấm ngầm. Cho dù anh ấy không nói ra thì cũng không có nghĩa anh ấy không ghen và tức tối. Chưa hết, nếu bạn kể với thái độ tự hào sẽ khiến anh ấy cảm thấy tự ái và cảm xúc bị tổn thương nghiêm trọng. Những gì đã thuộc về quá khứ thì hãy để nó ngủ yên vẫn tốt hơn. 

3 bí mật bạn tuyệt đối đừng bao giờ thú nhận với người ấy

Bạn thấy người ấy đang tăng kí

Đối với nhiều cặp đôi yêu nhau nhiều năm, thậm chí là các cặp vợ chồng thì những lời nói bông đùa về cân nặng của nhau lại trở thành vấn đề nghiêm trọng. Cho dù anh ấy có phát tướng hay cô ấy có béo lên vì bất kì lí do gì đi nữa thì bạn cũng đừng nên chế giễu, cười nhạo về điều này.

Tại sao không nên?

Không phải chỉ có phụ nữ mới cảm thấy bị tổn thương khi bị cười chê về hình thể mà nam giới cũng vậy. Khi một người liên tục bị đem cân nặng của mình ra làm đề tài bàn tán, họ sẽ cảm thấy mất tự tin và không muốn sóng đôi cùng bạn nữa. 

Nếu bạn muốn người ấy có một thân thể cường tráng, khỏe mạnh thì hãy khuyến khích họ đến phòng tập hoặc hai bạn có thể cùng nhau tập thể dục chung. Từ bỏ một số thói quen không lành mạnh cũng là một cách tuyệt vời để có được thân hình khỏe khoắn đấy. 

3 bí mật bạn tuyệt đối đừng bao giờ thú nhận với người ấy

Những điều nhỏ nhặt người ấy làm khiến bạn thấy khó chịu

Nếu có điều gì đó mà người ấy làm khiến bạn bực mình thì hãy đặt câu hỏi rằng: “Những điều đó có thực sự quan trọng?”. Ví dụ anh ấy hay vứt đồ dơ không đúng chỗ hoặc cô ấy dùng máy tính xong quên tắt đi thì quả thực nó không đáng để bạn phải khó chịu đến vậy. Thay vào đó bạn có thể hít thật sâu và để những điều không vui đó qua đi. Còn nếu những điều người ấy làm thực sự nghiêm trọng, bạn hãy nói cảm giác và suy nghĩ của mình với họ, rằng điều đó làm bạn tổn thương rất nhiều.

Tại sao không nên?

Bởi vì thực sự chúng không đáng để hai bạn phải tranh cãi với nhau. Dù có bất kì cuộc xung đột nào xảy ra cũng phải nghĩ đến tình yêu đầu tiên. 

Tình yêu và hôn nhân của hai bạn sẽ hạnh phúc và mạnh mẽ hơn nếu như bạn biết lựa chọn cách khôn ngoan để chia sẻ với người ấy của mình. Chính vì vậy, bên cạnh việc cởi mở với nhau thì bạn cũng nên giữ một vài bí mật chỉ riêng mình biết thôi nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Nếu gặp những người đàn ông sở hữu tính cách này, hãy nhanh tay chớp lấy cơ hội
Scroll to top
X Ðóng