10/18/2017 21:56
15 mẹo hữu ích giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn hẳn

15 mẹo hữu ích giúp cuộc sống dễ dàng và thú vị hơn hẳn

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn

Có rất nhiều những mẹo vặt đơn giản nhưng vô cùng sáng tạo, góp phần không nhỏ giúp chúng ta giải quyết những vấn đề thông thường hay gặp phải một cách dễ dàng.

bestie meo vat

Nếu bạn bôi một lớp son dưỡng lên vết cắt nhỏ, ngay lập tức máu sẽ ngừng chảy và nhanh chóng đông lại.

bestie meo vat

Treo một túi phấn trong tủ quần áo của bạn và quần áo của bạn sẽ không bao giờ có mùi khó chịu. Phấn rất tuyệt vời khi hấp thụ độ ẩm và mùi hôi.

bestie meo vat

Để quần áo của bạn khô nhanh hơn, đặt khăn khô giữa quần áo ướt trong máy giặt, sau đó bật chế độ quay (spin).

bestie meo vat

Những vết bẩn cà phê hoặc trà trên bất kì bề mặt gỗ nào sẽ không là vấn đề nếu bạn lau chúng bằng khăn vải tẩm dung dịch WD-40.

bestie meo vat

Những vật đựng bằng nhựa thường để lại mùi sau khi rửa. Vì vậy hãy để giấy báo vào trong và chúng sẽ giúp bạn hấp thụ mùi. Nhớ rửa lại trước khi sử dụng.

bestie meo vat

Thêm một ít dầu xả vào li nước, ngâm cọ trang điểm của bạn vào đó rồi để nó khô tự nhiên. Dầu xả sẽ giúp lông cọ mềm mại hơn.

bestie meo vat

Kem tẩy lông có thể làm mềm da gót chân và cũng sẽ giúp ích khi làm móng.

bestie meo vat

Thực phẩm có thể giữ tươi lâu hơn trong bao bì ép chân không hơn là trong tủ lạnh. Nếu bạn không có máy hút chân không, có một cách đơn giản để lấy hết không khí ra khỏi túi thực phẩm. Đặt chiếc túi trong một bát nước lớn. Áp lực từ chất lỏng sẽ đẩy không khí ra khỏi túi, và bạn sẽ chỉ cần buộc nó lại.

bestie meo vat

Đáng ngạc nhiên là màn hình cảm ứng phản ứng với giấy bạc. Nếu bọc một chiếc bút chì bằng giấy bạc, bạn có thể có được một chiếc bút cảm ứng tự chế. Hoặc nếu công việc đòi hỏi phải mang găng tay thường xuyên mà lại không có găng tay cảm ứng, hãy quấn ngón tay bằng giấy bạc để thao tác trên smartphone được dễ dàng.

bestie meo vat

Những loại hoa thân mềm sẽ khó đứng vững trong chậu hoa làm tổng thể kém đẹp. Vì vậy bạn có thể cắm cành hoa vào ống hút để giữ nó đứng thẳng.

bestie meo vat

Dung dịch tẩy trang không chỉ có thể loại bỏ mĩ phẩm từ khuôn mặt của bạn mà còn từ quần áo của bạn. Nó có thể giúp quần áo sạch sẽ khi không may dính kem nền, son môi hay mascara. Ngoài ra, nó còn có thể loại bỏ thuốc nhuộm tóc khỏi da của bạn.

bestie meo vat

Bất cứ ai cũng có thể làm máy tưới nước ở nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn sẽ chỉ cần một chai nhựa có đục lỗ và nối vào đó một ống nước.

bestie meo vat

Nước trà loãng có thể dùng để tưới cây mỗi 4 tuần 1 lần với tỉ lệ 2 hoặc 3 túi trà cho 10 lít nước.

bestie meo vat

Ngâm một miếng bọt biển bằng nước, đặt nó trong bao niêm phong rồi để trong tủ đá. Bạn sẽ có được một gói nước đá để chườm hoặc ướp lạnh rất lâu mà sẽ không nhỏ giọt ở khắp mọi nơi khi nó tan chảy.

bestie meo vat

cà phê là thứ phân bón tuyệt vời để cây phát triển tươi tốt mà không có sự phá hoại của sâu bệnh.

Chúc các bạn có "cuộc sống dễ dàng" với những mẹo nhỏ mà hay ho trên đây nhé!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng