10/26/2017 15:12

15 bí mật của một tình yêu trọn đời dành cho mọi cô gái

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Nếu bạn từng mất niềm tin vào tình yêu thì 15 bí mật này sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là hạnh phúc và có được một tình yêu lâu dài cho riêng mình.

Mọi người đều mơ ước có được một tình yêu thật hạnh phúc và lãng mạn. Bạn muốn một ai đó yêu bạn bất kể thế nào, bạn muốn một ai đó có thể cho bạn niềm vui và xem bạn là người quan trọng nhất, bạn muốn một ai đó có thể cùng bạn chia sẻ mọi buồn vui, hạnh phúc trong đời. Những điều này hoàn toàn không khó chút nào, chỉ cần bạn nắm được 15 bí mật của hạnh phúc thì việc sở hữu một tình yêu vĩnh cửu cũng dễ như trở bàn tay ngay: 

15 bí mật của một tình yêu trọn đời dành cho mọi cô gái

Dành thời gian cho nhau

Thời gian là điều quý giá nhất mà bạn có thể dành tặng cho người yêu của mình. Cả hai bạn đều biết đối phương bận rộn thế nào, chính vì thế khi bạn dành thời gian cùng người ấy đi ăn trưa hoặc đơn giản chỉ là ở cạnh nhau cũng khiến cho đối phương thêm trân trọng khi có bạn bên mình.

Dành sự ưu tiên cho nhau

Ưu tiên đặt nửa kia lên trên mọi thứ quan trọng khác là điều nên làm - kể cả công việc, gia đình... Nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn bằng cách khiến cho đối phương biết được tầm quan trọng của họ trong tim bạn như thế nào.

Dành những lời khen tặng cho nhau

Lời khen chân thành có thể giúp mối quan hệ của bạn đi được một đoạn đường dài mà bạn không thể ngờ tới. Nếu bạn nhận thấy những điều tốt đẹp gì về người mình yêu thì đừng ngần ngại nói cho đối phương biết nhé.

Giữ sự thân mật mỗi ngày

Giao tiếp thể chất là điều cực kì quan trọng trong một mối quan hệ hạnh phúc. Điều này không có nghĩa phải làm "chuyện ấy" mỗi ngày, chỉ cần những cử chỉ quan tâm, thân mật không kém phần ngọt ngào như nắm tay, ôm nhau, vuốt tóc, matxa cho nhau chẳng hạn cũng có thể làm nên những điều kì diệu. 

15 bí mật của một tình yêu trọn đời dành cho mọi cô gái

Giao tiếp với nhau

Không thừa khi người ta thường nói giao tiếp chính là chìa khóa của mối quan hệ. Hãy chắc chằn rằng cả hai luôn biết được những gì đang diễn ra trong cuộc sống của nhau và hiểu được người mình yêu đang nghĩ gì.

Đừng ngại tranh luận

Những lập luận và tranh cãi trong tình yêu chẳng có gì là bất bình thường với mỗi cặp đôi. Nói là cãi nhau nhưng thực sự nhờ những lý luận đó mới giúp hai bạn càng hiểu nhau hơn. Đừng bao giờ bỏ qua vấn đề nhưng phải biết đâu là ranh giới và giới hạn của bản thân, cố gắng không vượt qua giới hạn cho phép để làm tổn thương đối phương.

Bỏ đi những mong đợi bất hợp lí

Chúng ta ai cũng có những nhu cầu cơ bản trong tình yêu cần được đáp ứng, điều đó không có gì đáng để bàn. Nhưng bạn có biết thủ phạm "giết chết" tình yêu chính là những mong đợi bất hợp lí mà chúng ta thường hay mắc phải không? Tình yêu là sự hòa hợp giữa hai người khác biệt về quan điểm, sở thích do đó, đừng hi vọng người kia sống theo cách bạn muốn hoặc bất kì những điều bất hợp lí nào khác. 

15 bí mật của một tình yêu trọn đời dành cho mọi cô gái

Cũng đừng quên dành thời gian cho chính mình

Bên cạnh việc dành thời gian cho người mình yêu, bạn cũng phải quan tâm đến bản thân mình nữa. Dành thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn và chăm sóc chính mình, thu nạp thêm nhiều kiến thức, kĩ năng sống để trở nên hoàn hảo hơn mỗi ngày.

Nhận sai và biết nói lời xin lỗi

Nếu bạn không học cách xin lỗi và biết tha thứ cho nhau, tình yêu của bạn sẽ luôn ở trong tình trạng căng thẳng, giống như một ngọn núi lửa sắp phun trào vậy, mãi mãi không biết hạnh phúc là gì. Khi đối diện với những thực tế trong cuộc sống thường ngày, hai bạn sẽ có những lần thất vọng về nhau, nhưng chính việc tha thứ và biết xin lỗi, nhận lỗi sẽ giúp mọi vấn đề được giải quyết triệt để hơn.

Giữ kín những bí mật riêng tư

Đừng phô bày tình yêu và những chuyện riêng của hai người cho bạn bè, người thân hay bất kì một người thứ 3 nào khác, càng không nói về những điều này trên mạng xã hội. Hành vi "vạch áo cho người xem lưng" luôn nhà bàn tay vô hình đẩy tình yêu của bạn đến bờ vực đấy. 

15 bí mật của một tình yêu trọn đời dành cho mọi cô gái

Không so sánh

Mỗi tình yêu đều có những giá trị riêng của nó, đừng nhìn tình yêu của người khác mà ngưỡng mộ rồi về chỉ trích, so sánh với tình yêu của mình. Cái bạn thấy chỉ là vẻ bề ngoài, còn trong ruột người ta có hạnh phúc hay không bạn nào thấy được. Điều bạn cần làm duy nhất chính là nỗ lực để mối quan hệ của mình luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Chấp nhận đối phương không đọc được suy nghĩ của bạn

Cho dù hai người có hợp nhau đến mấy, tâm linh tương thông đến mấy thì cũng khó lòng mà hiểu được toàn bộ suy nghĩ của nhau mọi lúc mọi nơi. Khi bạn nhận ra rằng bạn hoàn toàn không thể hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu người ấy và ngược lại, hai bạn mới có thể cùng nhau chia sẻ những gì mình đang vướng mắc và cùng nhau giải quyết chúng.

Không sử dụng vũ lực

Những hành vi thô bạo, gây tổn thương về mặt tinh thần lẫn thể xác là điều tuyệt đối cấm kị trong tình yêu. Cho dù có như thế nào cũng không được sử dụng vũ lực với người mình yêu. Cũng không chia sẻ những trạng thái tiêu cực lên mạng xã hội, không kể lể với bạn bè và người thân về tình trạng mối quan hệ của bạn. Thay vào đó, hãy ngồi xuống và xử lí mọi việc trong sự ôn hòa, bình tĩnh. 

15 bí mật của một tình yêu trọn đời dành cho mọi cô gái

Luôn nỗ lực để giành tình cảm của đối phương

Yêu nhau lâu đến mấy cũng đừng quên làm những điều lãng mạn để giữ tình yêu lâu dài. Thể hiện sự yêu thương, chăm sóc bản thân, cố gắng luôn làm bản thân trở nên hấp dẫn trong mắt người ấy. Đó là cách tốt nhất để hâm nóng tình yêu của hai bạn mỗi ngày.

Hãy chắc chắn rằng hai bạn luôn là bạn thân của nhau

Bên cạnh việc là người yêu, người bạn đời trong tương lai, thì đừng quên luôn trở thành tri kỉ của nhau nhé. Sự lãng mạn, thu hút ban đầu có thể mang hai bạn đến với nhau, nhưng chỉ có tình bạn mới là thứ giữ chân hai bạn lại và làm cho mối quan hệ đó kéo dài mãi mãi.

Trước đây không tin vào tình yêu, nhưng hi vọng bài viết này có thể khiến niềm tin của bạn sống lại một lần nữa. Nên nhớ, hạnh phúc không phải là điểm đến, mà là một hành trình. Do đó, trên hành trình này bạn sẽ không biết mình gặp phải những điều gì, đừng suy nghĩ quá bi quan, bởi những bất ngờ của tình yêu vẫn luôn phía cuối của đường hầm chờ đợi bạn. Chỉ cần bạn nắm vững 15 bí mật này, thì việc có được một tình yêu trọn đời sẽ trở nên dễ dàng hơn thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top