10/02/2017 11:14

12 mẹo vặt "siêu hay" có từ thế kỷ trước nhưng vẫn còn rất hữu dụng

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Những mẹo vặt siêu hữu ích này chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng và vui tươi hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều thủ thuật khác nhau giúp chúng ta đơn giản hóa những việc làm lặt vặt trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện cho đúng. Dưới đây là những mẹo vặt "siêu hay" và tuy ra đời từ thế kỷ trước nhưng vẫn còn rất hữu dụng cho cuộc sống chúng ta ngày nay, mời các bạn cùng tham khảo:

1. Cách nhanh nhất giúp phát hiện rò rỉ gas

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Việc bình gas trong nhà bị rò rỉ có thể gây nên những hậu quả cực kỳ nguy hiểm, do đó điều quan trọng là bạn phải biết cách kiểm tra bình gas nhanh nhất khi nghi ngờ chúng bị rò rỉ và sửa chữa ngay khi phát hiện. Nếu ngửi thấy không khí trong nhà có mùi gas, tốt nhất là bạn nên dùng nước xà phòng thoa vào đường ống dẫn ga để kiểm tra mà không nên dùng mũi để ngửi. Và nếu thấy chỗ nào có bọt bong bóng nổi lên thì chỗ ấy gas đã bị rò rỉ.

2. Cách dọn sạch mảnh vỡ thủy tinh nhanh và sạch nhất

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Nếu bạn chẳng may đánh vỡ một chiếc ly thủy tinh lên sàn nhà thì cách thu dọn những mảnh thủy tinh sắc nhọn nhanh nhất là dùng một chiếc khăn ướt lau sạch sàn nhà có mảnh vỡ rồi bỏ luôn chiếc khăn ấy vào sọt rác. Tuyệt đối không nên dùng chổi hay máy hút bụi để dọn mảnh vỡ thủy tinh, vì cách làm này luôn để lại những mảnh nhỏ rất khó thấy và nguy hiểm.

3. Cách giúp bình, lọ gốm đứng vững

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Với những loại bình gốm chỉ dùng để trang trí mà không cắm hoa thường rất dễ bị đổ vì chúng vừa cao vừa rỗng ruột và nhẹ. Để giúp chiếc bình gốm luôn đứng vững, đơn giản là bạn chỉ cần cho một ít cát vào đáy bình.

4. Cách  lấy dằm, gai đâm vào thịt

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Thay vì dùng những biện pháp vừa gây đau đớn vừa có thể làm da bị nhiễm trùng như dùng nhíp để gắp hay dùng kim để lễ móc dằm ra, hãy áp dụng cách sau đây, vô cùng nhẹ nhàng mà không hề đau đớn: đổ nước sôi vào gần đầy một lọ thủy tinh nhỏ rồi úp chỗ bị dằm đâm vào miệng lọ. Phần da khu vực đó sẽ dần được kéo lại và dằm sẽ bị hút ra ngoài.

5. Cách làm lạnh rượu nhanh mà không cần tủ lạnh

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Đơn giản là bạn chỉ cần quấn một chiếc khăn quanh chai rượu rồi đặt nó vào chậu nước lạnh. Dòng nước mát liên lục chảy lên chai giúp cho chai rượu nhanh lạnh hơn so với việc đặt chúng vào tủ lạnh.

6. Cách cắt bánh mì thành những lát mỏng mà không bị vỡ vụn

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Bánh mì tươi thật ngon nhưng cũng thật khó cắt thành lát mỏng vì chúng khô và rất dễ nát dưới áp lực của dao. Vậy làm cách nào nhanh nhất để cắt bánh mì thành lát mỏng mà không bị vỡ vụn? Đơn giản là bạn chỉ cần đặt bánh mì gần một ấm nước đang sôi. Hơi nước nóng bốc lên sẽ làm mềm lớp vỏ, giúp bạn dễ dàng cắt bánh thành từng lát mỏng.

7. Cách làm que diêm cháy lâu hơn

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Làm cháy một que diêm là điều dễ dàng, nhưng để ngọn lửa cháy được lâu thì lại khó hơn nhiều. Vì thế, trước khi quẹt diêm, bạn nên dùng dao rạch những đường nhỏ xung quanh thân diêm (ở gần chỗ tiếp xúc với đầu lưu huỳnh), que diêm khi được quẹt sẽ cháy lâu hơn và khó tắt hơn.

8. Cách làm dung dịch chữa cháy dùng trong nhà

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Việc dùng nước thông thường đôi khi không thể dập tắt được lửa. Vì thế, chúng ta cần chuẩn bị sẵn trong nhà một loại hóa chất có tên Ammonium Chloride (NH4Cl) để phòng khi có đám cháy xảy ra. Hỗn hợp này gồm có 700g muối, 350g amoni clorua (sal ammoniac) và khoảng 1,5 lít nước. Sau đó, cho tất cả vào một chai thủy tinh và ném vào đám cháy. Dưới tác dụng của dung dịch này, ngọn lửa sẽ được dập tắt ngay lập tức.

9. Cách nhổ một cây đinh dài

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Nếu chỉ dùng kìm hoặc búa giữ lấy tai đinh rồi kéo ra, bạn sẽ phải dùng lực rất nhiều, đặc biệt khi cây đinh được đóng vào gỗ cứng. Việc nhổ đinh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn kê xuống dưới chiếc kìm hoặc búa một thanh gỗ nhỏ. Sau đó, khi nhổ đinh, bạn chỉ cần đè thật mạnh kìm hoặc búa lên khúc gỗ rồi rút cây đinh ra rất dễ dàng.

10. Cách gỡ hai chiếc ly thủy tinh bị hút chặt vào nhau

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Thủy tinh thường nở ra khi nóng và co lại khi lạnh, vì thế, thay vì dùng lực để tách hai chiếc ly thủy tinh bị dính sát vào nhau, hãy hứng nước lạnh vào chiếc ly bên trong rồi hơ chiếc ly bên ngoài trên một chậu nước nóng (hoặc đặt hẳn vào chậu nước nóng). Nhờ nguyên lý này, hai chiếc ly sẽ dễ dàng tách rời nhau ra.

11. Cách bảo quản hoa tươi lâu mà không cần nước hay ánh sáng

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Đơn giản là bạn chỉ cần cắm cánh hoa vào một củ khoai, hoa sẽ luôn tươi mới trong suốt một tuần.

12. Cách kiểm tra bơ thực vật và bơ sữa đơn giản nhất

bestie meo vat sieu hay cho cuoc song

Nếu chỉ dùng mũi để ngửi thì bạn rất khó phân biệt hai loại bơ này. Thay vào đó, bạn hãy dùng một miếng giấy và bôi lên đó ít bơ, sau đó đốt cháy miếng giấy. Nếu là bơ sữa thì khi giấy cháy sẽ tỏa ra mùi hương rất ngọt, còn bơ thực vật thì có mùi khó chịu và hơi giống với mùi mỡ heo bị cháy.

Hi vọng những mẹo vặt đơn giản nhưng rất hay ho như trên sẽ giúp bạn học hỏi được không ít kinh nghiệm hay để cuộc sống gia đình trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top