09/29/2017 18:22
11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Dưới đây là 11 điều mà những người khôn ngoan sẽ không bao giờ làm vì người mình yêu và có cả lí do để giải thích vì sao lại như vậy.

Hầu hết chúng ta khi thích một món đồ gì đó, một điều gì đó mà muốn có được chúng thì cần chấp nhận mất một thứ khác mới đánh đổi được điều mình muốn. Nhất là khi chúng ta dành sự hi sinh cho người mình yêu quá nhiều mà hi sinh cả bản thân, tuổi trẻ và ước mơ của mình. Tuy nhiên không phải lúc nào điều đó cũng là tốt và nên làm, đôi khi sự hi sinh mù quáng còn có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn. Chẳng hạn như 11 điều dưới đây tuyệt đối đừng làm vì người mình yêu nếu bạn muốn hạnh phúc kéo dài.

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Rõ ràng là những tình cảm ban đầu thường rất mãnh liệt. Chúng ta đều dễ dàng rơi vào tình yêu với người có ngoại hình xinh đẹp và chấp nhận tình yêu đó cho dù họ có là người như thế nào. Bên cạnh đó, cũng không thể không kể đến việc bạn thay đổi tính cách và ngoại hình của mình theo yêu cầu của bạn trai/bạn gái bởi vì họ mong đợi bạn xinh đẹp như thế này, thon gọn như thế kia… Hãy tự hỏi bản thân mình, liệu việc thay đổi này có thật sự là điều bạn thích hay bạn chỉ đang làm vui lòng người khác. Liệu người bạn yêu có thật lòng yêu con người của bạn hay chỉ vì sự xinh đẹp kia? Và liệu rằng bạn có muốn đi cùng họ đến suốt cuộc đời hay không?

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Cả nam lẫn nữ đều có xu hướng so sánh người yêu của mình với những người mà họ quen biết, như bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác… Mark Twain nói rằng: “So sánh chính là cái chết của niềm vui”. Các nhà khoa học còn nói thêm rằng, việc so sánh với người khác có thể dẫn đến chứng trầm cảm. Và dĩ nhiên người bị trầm cảm không phải là người đang so sánh mà là người bị so sánh. Nếu đổi lại là bạn khi bị người ấy so sánh với phụ nữ khác chẳng hạn như: “Cô ấy nấu ăn ngon hơn em”; “Chị ta kiếm được nhiều tiền hơn em đấy”… - rõ ràng không thoải mái chút nào đúng không?

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Thật sự thú vị để thay đổi một người theo cách mà bạn muốn và tôi tin chúng ta ai cũng ít nhất từng cố thay đổi người yêu của mình. Nếu giúp người ấy từ bỏ thói quen xấu thì quả là một điều tuyệt vời. Nhưng ngược lại, nếu người ấy không hài lòng về sở thích hoặc tính cách của bạn thì sao?

Như đã nói, nếu điều họ không thích ở bạn là những tính xấu thì hoàn toàn có thể chấp nhận thay đổi. Nhưng nếu như là họ cố tình bắt bẻ, chỉ là những điều nhỏ nhặt nhưng cũng tỏ ra khó chịu và phản ứng quá mức thì bạn nên suy nghĩ lại về mối quan hệ của mình.

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Ngày nay việc nhà đối với cả đàn ông lẫn phụ nữ đều vô cùng bình đẳng. Nam giới vẫn có thể dọn dẹp nhà cửa rất tốt và nấu ăn rất ngon, thậm chí ngon hơn cả phụ nữ nữa. Do đó, bạn không cần phải phân chia công việc theo giới tính hoặc dồn việc nhà cho một người làm sẽ gây ra tình trạng thiếu công bằng. Hãy chia sẻ mọi thứ với nhau hoặc cùng nhau làm việc nhà sẽ khiến cho mối quan hệ của hai bạn hạnh phúc và hiểu nhau hơn.

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Hài hước đúng nghĩa là điều cần thiết trong một mối quan hệ, nhưng từ khóa ở đây là “đúng nghĩa”. Đừng nên chịu đựng bất kì những trò đùa nào cho thấy sự thiếu tôn trọng hoặc dè bĩu, chê bai bạn một cách “tế nhị”. Nên nhớ, sự cười nhạo và châm biếm quá mức là một trong những nguyên nhân chính gây ly hôn ở các cặp vợ chồng.

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Bạn bè thân thiết luôn là những người sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ chúng ta cho dù chúng ta vẫn còn độc thân hay là đã kết hôn. Tình bạn hay tình yêu thì lúc nào cũng cần phải có hai chiều, bạn không thể chỉ biết nhận sự trợ giúp mà không quan tâm và chú ý đến bạn bè của mình. Có người yêu hoặc kết hôn rồi không có nghĩa bạn phải từ bỏ hết những mối quan hệ khác. Thỉnh thoảng nên dành thời gian để gặp gỡ bạn bè, kết nối xã hội và chắc chắn rằng người yêu/người bạn đời của bạn phải hiểu và ủng hộ vấn đề này, có thể khiến bạn có những phút giây thoải mái, vui vẻ bên bạn bè thân thiết của mình.

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Tốt nhất nên có một tài khoản ngân hàng chung bên cạnh tài khoản cá nhân riêng. Điều này không phải là bạn đang phản bội người bạn đời hoặc tham lam độc chiếm tiền bạc riêng mà là để tự bảo vệ mình trong những tình huống khó khăn có thể xảy ra trong tương lai. 

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Các chuyên gia tâm lý học cho rằng một mối quan hệ tốt đẹp không thể tồn tại mà không có sự tin tưởng. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên đầy màu sắc và hạnh phúc hơn nếu như bạn có thể cảm thấy thoải mái và có niềm tin tuyệt đối vào đối phương. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng khả năng tin tưởng cần phụ thuộc vào cả hai. Nếu một số vấn đề trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến khả năng này thì hãy đến gặp chuyên gia tư vấn. Nhưng nếu sự không tin tưởng của bạn là do phải chịu quá nhiều những lời nói dối và thái độ vô trách nhiệm từ người ấy, hãy tự hỏi bạn có xứng đáng để sống cuộc sống bên cạnh một người như thế hay không?

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Mọi người đều có niềm tin và quan điểm riêng của mình dựa trên những kinh nghiệm và nhận thức cá nhân của họ về thế giới này. Nếu bạn tự vi phạm những nguyên tắc mà mình đã đặt ra, bạn sẽ không thể sống một cách trọn vẹn nhất. Bạn phải tự đáp ứng mong đợi của bản thân nếu muốn được hạnh phúc. Cho dù người ấy có không cùng quan điểm với bạn thì bạn cũng không thể bắt họ phải đồng tình với mình. Bởi tất cả mọi người đều có quan điểm riêng và chúng ta cần phải tôn trọng quan điểm của nhau trước mỗi vấn đề.

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Chúng ta càng làm nhiều điều trái với ham muốn của mình thì chỉ càng khiến bản thân đau khổ. Kết quả là cứ cảm thấy cuộc sống thiếu thiếu thứ gì đó và mọi thứ trở nên buồn tẻ, chán nản.

Đó là lí do tại sao bạn nên lắng nghe bản thân mình nhiều hơn, xem xem mình cần điều gì, mong đợi gì nhất, cuộc sống này có phải là cuộc sống khiến bạn thấy hạnh phúc không?

11 điều bạn không cần thiết phải hi sinh vì người ấy

Đôi khi hi sinh một điều gì đó mà mình thích vì tình yêu chưa hẳn là xấu. Chỉ cần bạn sẵn sàng để thỏa hiệp, ví dụ bạn sẽ lựa chọn đi du lịch ở nơi mình thích và mơ ước đã 5 năm hay sẽ ở nhà vì người ấy cần bạn? Câu hỏi được đặt ra là: ước mơ hay mối quan hệ cái nào quan trọng hơn? Chỉ có một câu trả lời duy nhất: Nếu người ấy thực sự yêu bạn họ sẽ không bao giờ khiến cho bạn phải phân vân giữa họ và ước mơ của bạn.

Tóm lại, bất kì quyết định nào đưa ra hãy đảm bảo rằng nó không làm bạn mất đi hạnh phúc. Bởi vì nếu cuộc sống không có hạnh phúc, bạn sẽ chẳng thể nào xây dựng được mối quan hệ hạnh phúc cho riêng mình.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng