10/08/2017 17:37

10 loại tinh dầu có hiệu quả hơn cả kem chống nắng cứ vô tư xài chẳng sợ hư da

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Trong các bước dưỡng da, hầu như không bao giờ thiếu bước thoa kem chống nắng. Và thay vì tốn khá nhiều tiền để mua kem chống nắng. Sao bạn không chọn cho mình 1 trong 10 loại dầu trên để chống lại các tia độc hại của mặt trời?

1. Dầu jojoba

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa SPF 4. Dầu jojoba có một số đặc tính chữa bệnh trên da. Rất hiệu quả trong điều trị da khô và có chứa axit myristic giúp cho làn da của bạn được bảo vệ dưới ánh sáng mặt trời.

2. Dầu hạnh nhân

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 5. Dầu hạnh nhân có SPF khiêm tốn, nhưng nó có thể cung cấp cho làn da rất nhiều chất dinh dưỡng. Dầu quả hạnh rất giàu vitamin E giữ cho da của bạn mềm mại và dẻo dai.

3.  Dầu hạt macadamia

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 6. Hạt macadamia có chứa phốt pho, kali và vitamin E. Nó cũng chứa một hợp chất gọi là axit cinnamic góp phần tạo thành SPF.

4. Dầu oliu

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 8. Công dụng của dầu oliu giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống nắng và phục hồi các tế bào lão hóa.

5. Dầu dừa

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 8. Dầu dừa là một trong những loại dầu tự nhiên linh hoạt nhất. Bạn có thể thoa lên cả da và tóc. Dầu dừa giúp chống nắng cho da và cũng có thể bảo vệ mái tóc của bạn tránh khỏi tổn thương từ ánh sáng mặt trời.

6. Dầu đậu nành

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 10. Khi thoa lên da, dầu đậu nành là một loại kem dưỡng ẩm hiệu quả, bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời rất tốt.

7. Dầu bơ

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 15. Dầu bơ có một tỷ lệ cao chất béo bão hòa đơn. Những chất béo này tạo thành một lớp bảo vệ trên da để ngăn chặn ánh nắng mặt trời.

8. Dầu mầm lúa mì

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 20. Dầu mầm lúa mì là loại dầu tự nhiên thứ 3 tốt về SPF. Nó cung cấp vitamin E cho da và tăng chất chống oxy hóa tự nhiên giúp sửa chữa tế bào tổn thương.

9. Dầu hạt mâm xôi

Bestie-tinh-dau-chong-nang

Chứa chỉ số SPF 30. Dầu hạt mâm xôi là một loại dầu thiết yếu, nó giàu cà 2 loại axit béo omega-3 và omega-6. Ngoài việc giúp bảo vệ ánh nắng mặt trời, nó còn giúp ngăn ngừa các vết rạn trên da.

10. Dầu hạt cà rốt

10 loại tinh dầu chống nắng hiệu quả vô tư xài chẳng sợ hư da

Chứa chỉ số SPF 40. Dầu hạt cà rốt là một loại dầu thực vật có mức tối đa SPF. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính khử trùng rất tốt.

Bạn thấy đấy, để dưỡng da hiệu quả không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền, chỉ cần biết thêm nhiều kiến thức hay ho và mẹo chăm sóc da hữu ích là bạn vừa tiết kiệm một khoản kha khá lại bảo đảm chăm sóc da hiệu quả ngay tại nhà. Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng ngời nhé!

Video có thể bạn quan tâm
10 mẹo làm đẹp đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng hiệu quả ngay tức thì
Scroll to top