10/20/2017 15:04

Dù là bất kì ai hãy dành thời gian đọc những điều này để cuộc sống luôn hạnh phúc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không phải ai cũng may mắn trở thành một người hạnh phúc trong cuộc sống của chính mình. Có nhiều lí do khiến con người cảm thấy mệt mỏi, bực dọc và dưới đây là những bí mật khiến bạn luôn cảm thấy vui vẻ yêu đời.

1. Chấp nhận sự thiếu sót của bản thân

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Đừng bao giờ trả lời một cách tiêu cực, đặc biệt là trong lúc phỏng vấn. Bạn cần phải thể hiện cho người khác thấy được sự nỗ lực và cố gắng của bạn trong tương lai.

2. Đừng cảm thấy có lỗi

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Dù sao thì bạn cũng đã cố gắng hết sức để giúp đỡ bạn bè nhưng không mang lại kết quả thì cũng không có gì phải khó xử hay áy náy. Nếu bạn cảm thấy có lỗi với điều gì đó, hãy để nó qua đi và tha thứ cho chính bản thân mình, điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn.

3. Chấp nhận sự khác biệt của bản thân so với mọi người, vì điều đó có thể làm nên sự độc đáo

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Đừng bao giờ chán ghét bản thân vì đó là quà tặng mà cha mẹ dành cho bạn. Bạn có chiều cao khủng, cân nặng quá cỡ thì cũng nên yêu cơ thể mình, đừng cố gắng trở thành người khác mà hãy biến khuyết điểm thành điểm mạnh và làm cho bạn trở nên khác biệt so với những người khác. Hãy làm những gì bạn nghĩ là đúng và tốt nhất dành cho bạn.

4. Biết tôn trọng công việc

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Khi nhờ một ai đó làm việc gì bạn cũng nên để lại lời cảm ơn hoặc xin hậu tạ, dù người đó có thân thiết cỡ nào đi chăng nữa. Đó là cách thể hiện mình đang tôn trọng họ và công việc của họ.

5. Tìm ra những sở thích, thói quen tích cực trong cuộc sống

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Mỗi người sẽ có một cách khác nhau để "nạp năng lượng" cho bản thân. Có người sẽ thích đến những nơi sôi động, hào hứng như quán bar, gặp gỡ bạn bè nhưng cũng có người thấy thoải mái khi vẽ tranh, đọc sách tại nhà.

6. Bớt lo lắng, hãy dành thời gian để trải nghiệm

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Thay vì lúc nào cũng cảm thấy lo lắng, hãy chấp nhận rằng cuộc sống có thể mang lại những trải nghiệm khác nhau, có cả điều tốt và những điều làm bạn "muốn nổi điên". Nhiệm vụ của bạn là rút ra kinh nghiệm từ mỗi tình huống và học cách chấp nhận nó. 

7. Tôn trọng sự lựa chọn của người khác

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Bạn nên tôn trọng quyền tự do lựa chọn của người khác và không nên đưa ra bất kì lời phán xét nào. Mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình và bạn hãy đối xử thật tốt với mọi người nếu muốn bản thân được tôn trọng.

8. Không nên nói xấu người khác

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Nếu bạn không muốn phí thời gian thì không nên tham gia vào những "câu chuyện bà tám". Nó không đem lại cho bạn bất cứ điều gì có lợi mà đôi khi còn sứt mẻ tình cảm đối với mọi người xung quanh.

9. Đừng can thiệp quá sâu và cuộc sống của người khác, hãy giữ ranh giới cho bản thân

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Hãy mạnh dạn ngắt lời những cuộc hội thoại mà bạn cảm thấy khó chịu và chiếm quá nhiều thời gian. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện riêng tư với bạn bè nhưng không nên can thiệp quá nhiều.

10. Giữ lời hứa với bản thân

bestie-bi-mat-cua-nhung-nguoi-hanh-phuc

Khi bản thân đã đặt ra những quy tắc riêng thì bạn cần nghiêm chỉnh tuân thủ. Bạn nên lập ra kế hoạch cuộc sống với những thói quen tích cực, có lợi cho sức khỏe.

Trong cuộc sống, cách mà bạn cư xử và giải quyết những vấn đề, tình huống cho thấy bản lĩnh của một con người. Những người sống lạc quan, hạnh phúc luôn biết cách tận hưởng và trân trọng cuộc sống. Vậy đấy, bí mật của hạnh phúc dường như ai cũng nắm giữ trong tay, nhưng không phải ai cũng tỏ tường. Còn bạn, bạn đã thực hiện được chưa?

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top