09/06/2017 22:25

Xui xẻo sẽ ập vào nhà nếu bạn trồng 5 loại cây này trong vườn

Freya Tran - Theo thethaovanhoa.vn Freya Tran

Ngoài giá trị thẩm mĩ thì cây cảnh còn giúp điều hòa không khí, đem lại sức khỏe và tài lộc cho con người. Tuy nhiên, theo phong thủy thì có những cây khi trồng trong vườn nhà sẽ mang lại nhiều xui xẻo, kém may mắn cho gia chủ.

Cây dâu tằm

bestie-trong-cay-phong thuy

Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà trồng cây dâu tằm trong vườn vì thú vui mà không hề biết rằng cây dâu này lại mạng ý nghĩa không tốt. Theo tiếng Hán Việt, từ “dâu” được gọi là “tang” mang ý nghĩa tang tóc, chia lìa vì thế loại cây này cũng không được xem là may mắn khi trồng làm cây cảnh.

Theo quan niệm dân gian thì roi dâu, vòng dâu hay cành dâu có khả năng trừ tà tốt. Thế nhưng, chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho hiện tượng này. Chuyên gia nghiên cứu văn hóa dân gian, phong thủy Nguyễn Tam Nguyên, cho biết: “Theo các tài liệu ghi chép, trong dân gian có hai loại cây có khả năng trừ tà, trừ quỷ là cây dâu tằm và cây đào. Tuy nhiên, đó phải là những cây lâu năm, mà chỉ phần lõi mới có công dụng đó. Để tìm được cây đó không hề dễ”.

Cây liễu 

bestie-trong-cay-phong thuy

Trong tiếng Hán, cây liễu có âm tương tự với từ “lưu”, mang ý nghĩa chảy đi, đổ đi mất. Nếu trồng nó trong vườn, tiền tài của gia chủ sẽ chảy ra ngoài hết, không tụ lại, gây hao tài tốn của.

Cây liễu là một trong những cây có dáng thanh thoát, nhẹ nhàng và đẹp mắt, được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy, cây lại mang ý nghĩa không tốt như chúng ta vẫn lầm tưởng bởi dáng vẻ của nó. Theo tiếng Hán, cây liễu có âm khá giống với từ “lưu”, ý chỉ là trôi tuột, chảy đi mất. Vì thế trồng cây liễu trong vườn nhà thì sẽ gây hao tài tốn của, tiền tài trôi tuột không giữ lại được. Ngoài ra, cây liễu là loại cây không kết hạt nên dễ làm chúng ta liên tưởng đến chuyện con cái.

Chính vì lý do trên, cây liễu không nên được trồng trong vườn nhà. Thay vào đó, cây liễu thường được trồng ở những nơi như: đình, chùa, công viên hay ven hồ. Bởi theo một số quan niệm dân gian thì cây liễu thuộc về phần âm, có thể dụ âm khí đến. 

Cây đa 

bestie-trong-cay-phong thuy

Đầu tiên, chưa nói đến vấn đề phong thủy thì việc trồng cây đa trong vườn nhà cũng đã đem lại nhiều bất lợi bởi gốc và rễ cây đa được cho là quá to, gây mất cân đối cho khu vườn của gia chủ. Xét ở phương diện tâm linh, cây đa được cho là cây không dung nạp con người mà chỉ mang chứa đựng những điều huyền bí, ma quỷ. Vậy nên, chúng ta chỉ thường thấy loài cây này được trồng ở những đền thời miếu mạo, chùa chiền chứ không trồng ở nhà riêng. 

Cây dương 

bestie-trong-cay-phong thuy

Cây dương được xem là một trong những loại cây có cành lá xum xuê, rậm rạp nhất. Thế nên mỗi lần gặp gió thổi thì nó sẽ kêu ào ào, sồn sột nghe rất ghê rợn. Dân gian ta cũng từng nói về loài cây này với cái tên nghe rất khiếp sợ: “quỷ vỗ tay”.

Việc trồng cây dương trong vườn nhà được xem là hành động mở đường dẫn dụ ma quỷ đến nhà. Vì thế, muốn tránh khỏi những xui xẻo, tốt nhất, bạn không nên trồng loại cây này trong vườn nhà mình. 

Cây bách 

bestie-trong-cay-phong thuy

Chúng ta vẫn thường hay biết đến cây bách là một trong số những loại cây tượng trưng cho may mắn và sức sống mãnh liệt của con người. Bời vì, nó là loại cây có sức sống dẻo dai, bốn mùa đều nảy nở xanh tốt. Thế nhưng, người ta lại hay trồng cây bách ở gần các phần mộ nên nó còn có tên gọi khác là cây nấm mộ. Chính vì thế, bạn không nên trồng cây bách trong vườn nhà nếu muốn tránh những xui xẻo, tang tóc. 

Việc trồng cây cảnh là điều tốt thế nhưng quan niệm phong thủy cho rằng nếu không biết chọn các loại cây thích hợp để trồng thì có thể mang lại nhiều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ. Hãy tránh 5 loại cây trên và chọn những cây cảnh hợp với phong thủy để cùng tô điểm cho không gian sống của bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top