09/18/2017 16:00

Vị trí đặt hũ gạo, lọ muối trong nhà để nghèo mấy cũng làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ cần hũ gạo, lọ muối được đặt đúng vị trí trong nhà thì có thể khiến gia đình làm ăn phát đạt, cuộc sống viên mãn. Còn chần chờ gì mà không tham khảo bài viết sau để "hốt lộc trời" đi nào.

1. Hũ gạo

Vật liệu của hũ đựng gạo

bestie-phong-thuy-muoi-gao

Theo phong thủy thì hũ đựng gạo tốt nhất nên được làm bằng sành, sứ vì chúng thuộc hành Thổ nên sẽ giúp cho gia chủ thành công trong sự nghiệp, công danh thăng tiến vù vù. Còn người buôn bán thì ngày càng phát đạt, mua may bán đắt. Đặc biệt, người ta còn dùng thùng gỗ để đựng gạo vì theo quan niệm dân gian nó cũng góp phần mang nhiều tài lộc vào nhà. 

Rất nhiều gia đình đựng gạo trong thùng nhựa. Điều này được cho là sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bởi thùng nhựa có nhiều hợp chất gây hại cho con người. Ngoài ra, theo phong thủy, gia chủ sẽ kém may mắn nếu dùng hũ nhựa.

Vật nên đặt dưới hũ gạo

bestie-phong-thuy-muoi-gao

Hầu hết các bà nội trợ thường không quan tâm đến vấn đề này. Thế nhưng, việc đặt một phong bao lì xì ở đáy hũ gạo hoặc các biểu tượng trang trí màu vàng trên giấy đỏ được xem là đem vận may đến cho gia đình. Bên cạnh đó, người ta còn phủ lên trên hũ gạo một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch với ngụ ý giúp cho gia đình luôn được may mắn và hưởng lộc.

Vị trí đặt hũ gạo

Phong thủy xưa quan niệm rằng gạo được trồng lên từ đất, nên hũ gạo sẽ thuộc thổ. Hướng Đông, Đông Nam là Mộc, Mộc khắc Thổ. Vì thế, nếu đặt hũ gạo ở vị trí này sẽ khiến nhà cửa gặp vận xui, kinh tế đi xuống, gặp nhiều trắc trở. Nên đặt hũ gạo theo hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ.

2. Lọ muối

Vị trí đặt lọ muối 

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: nếu mong muốn tiền bạc của gia đình dồi dào thì nên đặt bát muối ở góc nhà hướng Đông Nam (cung Tài Lộc); Còn nếu mong muốn cải thiện sức khỏe cả gia đình, bạn nên đặt muối ở hướng Đông (cung Gia Đạo), 2 tháng thì lại thay một bát muối mới.

Nước muối hấp thu nguồn năng lượng tiêu cực

bestie-phong-thuy-muoi-gao

Theo quan niệm dân gian thì một bát nước muối chứa tiền xu sẽ hấp thu các nguồn năng lượng tiêu cực nếu được đặt đúng vị trí. Người ta thường cho muối vào bát hoặc ly thủy tinh, chiếm ¾ bát. Sau đó, bỏ 6 đồng tiền xu xếp theo hình vòng tròn lên trên mặt muối, đặt mặt dương (mặt có ký tự khác) hướng lên trên. Tiếp theo, người ta đổ nước cho đầy đến miệng bát. Đặc biệt là phải đặt bát muối lên một miếng vải lót và không được đậy bất kỳ thứ gì lên trên miệng bát. Đặt bát ở những nơi thoáng mát, tiếp xúc với không khí. Điều tối kỵ là trong vòng 1 năm, bát muối phải được ở yên một vị trí, không được xê dịch, nếu không năng lượng tiêu cực đã tích tụ sẽ bị tan vỡ.

Muối làm sạch không gian sống, mang tới nguồn năng lượng tích cực

bestie-phong-thuy-muoi-gao

Rải 1 ít muối lên trên sàn nhà vào buổi tối và quét sạch vào sáng hôm sau. Theo quan niệm dân gian, điều này sẽ giúp xua quỷ dữ tránh xa gia đình của mình. Ngoài ra, người ta còn rải muối xung quanh phía ngoài ngôi nhà hoặc cửa ra vào sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực và làm sạch luồng khí vào nhà.

Trên đây là một trong những cách đem lại may mắn cho gia đình cũng như xua đi những nguồn năng lượng xấu, những điều xui rủi trong cuộc sống theo quan niệm dân gian, bạn có thể tham khảo để cuộc sống của mình luôn gặp vận may và thành công nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những loại cây trồng mang năng lượng tích cực vừa thu hút tiền tài cho gia đình trong năm mới
Scroll to top