09/28/2017 12:07

Tình yêu là ở hiện tại, chuyện đã qua chẳng đáng bận tâm để mà nhớ đến

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Tại sao người ta thường nói, quá khứ thì không cần để tâm mà hiện tại luôn là thứ cần bận tâm nhiều nhất? Bởi vì không ai cả đời đi thẳng mà đầu ngoảnh nhìn về sau, mà chỉ có thể bước đi và nhìn về phía trước.

Người cũ và người mới, ngày trước và ngày hôm nay luôn là hai phạm trù, hai cá thể không bao giờ có thể hoà hợp hay thích ứng. Nên có thể tránh thì tránh, không cần tiếp xúc thì không nên tiếp xúc. Tránh không phải sợ, không tiếp xúc không phải là không dám. Mà tránh vì không thích rước phiền, và không tiếp xúc chỉ đơn giản là không thích vậy thôi. 

Tình yêu là ở hiện tại, chuyện đã qua chẳng đáng bận tâm để mà nhớ đến

Người yêu cũ của người yêu và cả người yêu mới của người yêu cũ, luôn là hai thái cực không thể dung hoà.

Bởi ở xã hội này, không phải ai cũng học được cách sống biết mình biết ta và biết điều. Không phải ai cũng hiểu được thế nào là thời điểm và con người. Nên có đôi người, hay có suy nghĩ lạc lối, mà ít biết rằng, trái tim con người từ lâu đã lạc nhịp.

Người mới, thì nên giữ ĐỊA VỊ. Người cũ, thì nên có GIÁ TRỊ.

Hãy sống như một bà hoàng, khi ở bên thì là công chúa, mà khi rời đi thì phải là nữ hoàng. Phải sống để khi ở bên họ trân trọng, nhưng khi kết thúc thì khiến đối phương cảm thấy là cả một sự tiếc nuối. Đừng để khi họ nhìn lại quá khứ, đối với họ là cả một khoảng trời ân hận.

Nếu chia tay, đừng nhắc lại chuyện cũ, đừng kể những gì đã qua. Bởi cho dù đã từng cùng nhau đi qua vạn đêm trắng, vạn khổ đau, thì ngày hôm nay đã mất nhau chắc chắn là thật. Khơi làm gì nỗi đau, nhắc làm gì quá khứ. Người ở cạnh ai thì mình cũng đã là người cũ, người thừa. 

Tình yêu là ở hiện tại, chuyện đã qua chẳng đáng bận tâm để mà nhớ đến

Quá khứ ai vì ai hi sinh, ai vì ai nỗ lực, nó có đáng giá hay không cũng chẳng còn quan trọng. Bạn có thể ở bên cạnh một người đàn ông khi họ tay trắng, có thể bao dung họ những tháng ngày khó nhọc, nhưng đáng tiếc sau này những thành quả lại là một người phụ nữ khác hưởng thụ. Vậy nên, công lao hay khổ lao, còn là do người đàn ông ấy nhận định và đáp trả, và chỉ trách bản thân mình, không đúng thời điểm.

Phụ nữ, không nên tự thân vạch ngực trần cho người ta xem sẹo, bởi vì nếu cuộc tình hạnh phúc, hiển nhiên sẽ chẳng có chuyện kết thúc. Nếu tâm đầu ý hợp thì sẽ chẳng có chuyện ai ở bên, ai nhìn ai bên người mới.

Thật ra hãy hiểu rằng không phải là: "Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong gió bão". Mà là khi ấy trời nổi giông và gió bão quá mạnh, ai nói ai nghe, có khi chẳng ai hiểu, lấy gì để nhớ mà nỡ nói người quên.

Chuyện tình yêu, chỉ nên quan tâm đến hiện tại, còn chuyện đã qua, thì có nghĩa là chẳng có gì đáng bận tâm để mà nhớ đến.

Địa vị của một người phụ nữ, được củng cố nhất định chỉ bởi vì hai chữ "HIỆN TẠI". Tại sao người ta thường nói, quá khứ thì không cần để tâm mà hiện tại luôn là thứ cần bận tâm nhiều nhất? Bởi vì không ai cả đời đi thẳng mà đầu ngoảnh nhìn về sau, mà chỉ có thể bước đi và nhìn về phía trước. 

Tình yêu là ở hiện tại, chuyện đã qua chẳng đáng bận tâm để mà nhớ đến

Tôi thích những người phụ nữ có địa vị và có giá trị, thích hơn hết là những người phụ nữ họ biết mình là ai. Đủ kiêu ngạo để ngẩng mặt nhìn đời rằng, hiện tại là ở đây, và quá khứ cũng chỉ là nằm phía sau, chỉ là miếng đệm lót cho những viên mãn sau này.

Tại sao trên đời này, ít thấy hai người đàn ông sân si vì một người phụ nữ, mà chỉ thấy người cũ người mới, hai người phụ nữ hằn học sân si nhau vì một người đàn ông. Chung quy cũng bởi, đàn ông luôn lí trí hơn đàn bà dù trong phương diện nào họ cũng đủ tỉnh táo để hiểu rằng, thời điểm mới là quan trọng nhất. Và hiện tại, mới là cái chứng minh, quá khứ đều chẳng là cái thá gì cả.

Giống như tôi, cũng chẳng là cái quái gì trong cuộc đời của một cơ số người yêu cũ, cũng chỉ là miếng đệm lót cho họ tìm được hạnh phúc như bây giờ. 

Quá khứ không phải là không đáng trân trọng, nhưng để mà quá quan trọng, thì không. Khi tình yêu kết thúc, thì chúng ta ai cũng sẽ bị đưa về nơi gọi là quá khứ xếp hàng. Nên cho dù là quá khứ, cũng phải sống để khi họ hay bất kể ai nhìn lại, cũng phải là "QUÁ KHỨ CÓ GIÁ TRỊ". Và hãy để đàn ông phải nhọc lòng vì mình, thay vì bản thân phải mệt nhoài vì họ.

Huyền Trang Bất Hối

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH
Scroll to top