09/18/2017 15:05

Tình trạng sức khỏe của bạn đã ở mức báo động đỏ nếu có nếp nhăn và đường vân ở vị trí này

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người cứ nghĩ rằng nếp nhăn, vết chân chim là dấu hiệu của tuổi tác hay gò má xuất hiện đốm nâu là do da bị nám. Không hẳn như vậy đâu, có thể đó là dấu hiệu báo bệnh sớm mà bạn cần phải hết sức lưu ý.

Theo các bác sĩ Đông y, những dấu hiệu bất thường trên gương mặt của bạn cũng là một dấu hiệu ngầm chứng tỏ cơ thể của bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, đừng bao giờ thờ ơ với những vết nhăn, vết nám... bởi nó có thể đưa bạn đến gặp tử thần bất kì lúc nào.

bestie-bat-benh-chinh-xac

1.  Nếp nhăn ngang xuất hiện trên trán

Đây là dấu hiệu cho thấy, cơ thể bạn đang thừa chất đường bột và chất béo. Bạn nên giảm lượng tinh bột và chất béo trong khẩu phần ăn của mình để tránh nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và béo phì.

2. Một đường vân thẳng ở bên phải Ấn đường

bestie-bat-benh-chinh-xac

Xuất hiện đường vân thẳng ở bên phải Ấn đường cho thấy bạn có lá gan yếu. Cần chú trọng tới vấn đề dinh dưỡng, an toàn thực phẩm nhiều hơn.

3. Một đường vân thẳng bên trái Ấn đường

Theo Âm dương ngũ hàng, nếu có đường vân và nếp nhăn ở bên trái Ấn đường, đây là một trong tín hiệu cho thấy lá lách của bạn đang gặp phải một vài trục trặc nhỏ.

4. Một đường vân uốn quanh Sơn căn (khu vực sống mũi nằm giữa hai mắt và là khởi điểm của mũi)

Khi thấy một đường vân hay nếp nhăn uốn quanh Sơn căn, bạn nên ăn uống cẩn thận, tránh bị dị ứng thực phẩm hoặc điều kiện môi trường, đặc biệt là khi giao mùa hay thời tiết biến đổi đột ngột.

5. Vết chân chim ở đuôi mắt

bestie-bat-benh-chinh-xac

Vết chân chim xuất hiện ở đuôi mắt nếu không phải do tuổi tác thì đó là dấu hiệu của thị lực kém và lá gan yếu.

6. Dưới mắt xuất hiện quầng thâm hay bọng mắt

Quầng thâm hay bọng mắt này này có thể là dấu hiệu của việc cơ thể tích trữ quá nhiều nước hoặc chức năng tuần hoàn của thận gặp vấn đề.

7. Gò má xuất hiện đốm nâu

bestie-bat-benh-chinh-xac

Bỗng nhiên một ngày bạn phát hiện thấy gò má của mình có xuất hiện đốm nâu, chứng tỏ hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề. Ngoài ra, nó còn cho thấy, bạn dễ bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng khi trời trở lạnh đột ngột.

8. Chấm đỏ ở chóp mũi

Chấm đỏ này có thể là mụn hay do ảnh hưởng của sắc tố da. Nó báo hiệu các vấn đề về tim mạch, có thể tim của bạn đang hoạt động quá tải.

9. Một đường vân dọc khóe miệng

Đây là tín hiệu cảnh báo rằng các cơ quan sinh sản của bạn hoạt động kém.

10. Đường Pháp lệnh (Hai đường vân đối xứng từ hai bên cánh mũi vươn dài xuống hai bên khoé miệng) nhô cao

Khi đường Pháp lệnh nhô cao, báo hiệu các vấn đề về tuyến tụy, như tiểu đường chẳng hạn.

11. Đường vân dọc ở môi trên

Những đường này là kết quả của việc hút thuốc quá nhiều, tốt hơn, bạn nên bỏ thói quen có hại cho sức khỏe này. Ngoài ra, nó cũng cho thấy đời sống phòng the của bạn không như ý.

12. Sắc tố lạ trên môi

bestie-bat-benh-chinh-xac

Nếu trên môi bạn xuất hiện chấm màu trắng, nhiều khả năng có kí sinh trùng trong đại tràng. Chấm màu xanh đậm biểu thị tuần hoàn kém hoặc có thể do táo bón. Còn chấm đen, có thể bạn đang gặp vấn đề về đại tràng.

13. Hai cằm

Nếu đây không phải là đặc điểm thiên bẩm, chứng tỏ bạn đang thừa cân và hoạt động của tuyến giáp yếu.

14. Vòng tròn bao bên ngoài đồng tử mắt nhạt màu

Dấu hiệu này cho thấy cơ thể bạn đang chứa hàm lượng cholesterol vượt chuẩn, cần ăn uống và tập thể thao đều đặn để khắc phục tình trạng trên.

15. Tĩnh mạch ở thái dương nổi rõ

bestie-bat-benh-chinh-xac

Theo Đông y, hiện tượng này xảy ra đồng nghĩa với huyết áp của bạn cao bất thường, có thể là do hay nóng giận hoặc lo âu.

Hãy cầm ngay chiếc gương để xem có dấu hiệu gì bất thường không nhé, bởi bất kì một thay đổi nhỏ nào trên sắc tố da cũng có thể "tố cáo" tình tình trạng sức khỏe của bạn. Hết sức cẩn trọng và lưu ý với những căn bệnh này nhé, nếu không thì nó sẽ âm thầm phá hoại cơ thể của bạn đấy.

Video có thể bạn quan tâm
5 lời khuyên phòng căn bệnh ung thư gây tử vong số 1
Scroll to top