09/03/2017 02:16

Thích thú với những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết câu trả lời

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Có những hiện tượng nhìn là vậy nhưng hóa ra lại hoàn toàn không phải vậy nên đọc xong bài này bạn sẽ nhận ra mình trước nay chả biết gì nhiều mà cứ thích mặc định đấy.

những sự thật bạn nghĩ rằng mình đã rõ tường tận, nhưng thực ra, nó vẫn còn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà bạn không thể ngờ tới. Nếu bạn vẫn chưa tin thì hãy thử một lần khám phá và chứng thực với những điều dưới đây nhé!

1. Ngọn lửa có bóng hay không?

Bạn đã bao giờ để ý đến điều này trong cuộc sống của mình chưa? Chỉ là một chi tiết nhỏ thôi nhưng chắc hẳn nhiều người sẽ cho câu trả lời sai. Theo nguyên lí, bóng được tạo thành khi nguồn sáng bị vật chặn lại. Thế nên, vì lửa vốn đã là nguồn sáng nên ánh sáng thường sẽ đi xuyên qua nó và không xuất hiện bóng.

bestie nhung su that thu vi
Vì lửa vốn đã là nguồn sáng nên ánh sáng thường sẽ đi xuyên qua nó và không xuất hiện bóng.

Tuy nhiên, trong trường hợp lửa là phản ứng oxi hóa giữa vật liệu và oxi, nếu lượng khí carbon tạo thành đủ dày thì nó có thể chặn lại ánh sánh và tạo thành bóng của lửa. Cái bóng này rất mờ, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy khi nguồn sáng chiếu từ phía sau mạnh hơn nguồn sáng của ngọn lửa.

bestie nhung su that thu vi
Nến cháy mạnh có thể tạo ra bóng của lửa.

2. Bạn còn nhớ kí ức của mình trước năm 2 tuổi không?

Nếu bạn không phải là một đứa trẻ có bộ óc siêu phàm thì chẳng thể nào có thể nhớ được những điều đã xảy ra trước 2 tuổi. Vì sao ư? Đơn giản là khi đó não của bạn chưa phát triển đủ để hình thành kí ức dài hạn. Thế nên, hầu hết những điều xảy ra trước 2 tuổi sẽ không thể tồn tại quá lâu trong bộ nhớ của bạn.

bestie nhung su that thu vi
Hầu hết những điều xảy ra trước 2 tuổi sẽ không thể tồn tại quá lâu trong bộ nhớ của bạn.

3. Mặt bạn sẽ như thế nào nếu không có cơ?

bestie nhung su that thu vi
Đây chính là câu trả lời, trông nó thật đáng sợ phải không nào.

4. Để sản xuất 0,5kg mật, những con ong đã lao động vất vả như thế nào?

Nghe thật khó tin, nhưng để có được nửa lít mật, đàn ong phải bay khoảng 80.000km để hút mật từ khoảng 2 triệu bông hoa đấy. Không có gì bàn cãi thêm khi nói ong là loài vật rất chăm chỉ.

bestie nhung su that thu vi
Những chú ong phải lao động rất vất vả để lấy mật.

5. Màu sắc của gương là màu xanh

bestie nhung su that thu vi
Đường hầm gương.

Trên thực tế, những chiếc gương có màu xanh lá cây khá mờ nhạt chứ không phải là trong suốt như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn sẽ nhận diện rõ nhất điều này khi nhìn vào một đường hầm gương. Hãy thử đi, chắc chắc bạn sẽ cảm thấy bất ngờ.

6. Mẩu thịt nhỏ màu hồng ở hốc mắt là gì?

bestie nhung su that thu vi
Mẩu thịt nhỏ nơi hốc mắt chính là một trong những bộ phận của người tối cổ còn sót lại trên cơ thể người hiện đại.

Dường như không phải ai cũng biết rằng đây chính là một trong những bộ phận của người tối cổ còn sót lại trên cơ thể người hiện đại. Ở góc phía trong của đôi mắt, ngay cạnh tuyến lệ, bạn sẽ thấy một nếp gấp nhỏ gọi là “tàn dư” của mí mắt thứ ba. Và mẩu thịt nhỏ màu hồng nằm ở hốc mắt này nhằm giúp nước mắt trôi đi nhanh chóng hơn.

7. Cách nhận biết cục pin đã hết năng lượng

Cách đơn giản để biết được cục pin còn năng lượng hay không là bạn chỉ cần thả cục pin xuống theo cách trong hình. Nếu pin đầy năng lượng sẽ không nảy lên, còn pin đã hết hoặc sắp hết sẽ nảy lên như bong bóng tùy vào năng lượng còn lại trong nó.

bestie nhung su that thu vi
Tùy vào năng lượng hiện hữu, cục pin sẽ có độ nảy khác nhau.

Bạn có cảm thấy những điều vừa được khám phá ở trên thú vị không. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều điều hay ho của cuộc sống có thể bạn chưa từng biết đến. Hãy theo dõi mục Vui để được biết thêm nhiều điều hấp dẫn khác nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
10 cách tự vệ quen thuộc và kì lạ của cơ thể mà chẳng ai nhận ra
Scroll to top