09/02/2017 10:01

Sự khác biệt trong mắt nhìn "tiêu chuẩn gái đẹp" của đàn ông và phụ nữ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đối với "gái đẹp", phụ nữ và đàn ông sẽ có hai quan điểm trái ngược nhau. Trong khi đàn ông nhìn vào cái bao quát thì phụ nữ sẽ để ý đến những điều nhỏ nhặt. Dưới đây là những sự khác biệt rõ nhất trong suy nghĩ của hai phái.

1. Lựa chọn quần áo

bestie-su-khac-biet

Đàn ông thường sẽ nhìn những thứ toàn bộ và bao quát về vóc dáng lẫn vẻ ngoài của cô gái. Trong khi phụ nữ nhận thấy mọi thứ từ thương hiệu, kiểu mốt cho đến chất lượng vải. Qua kinh nghiệm shopping thường xuyên nên họ mới có được một kiến thức khổng lồ về quần áo, thời trang như vậy.

2. Vẻ bề ngoài

bestie-su-khac-biet

Đàn ông yêu bằng mắt, vì vậy, những gì vừa mắt là họ sẽ khen đẹp. Đôi khi, chỉ cần "hở" là họ sẽ dán mắt vào chỗ đó mà không quan tâm đến những thiếu sót khác. Chỉ có phụ nữ họ mới thực sự hiểu cô gái kia còn những khiếm khuyết ở chỗ nào. Thường thì phụ nữ nhìn đâu cũng thấy "lỗi".

3. Trang điểm 

bestie-su-khac-biet

Người đàn ông đánh giá cao nghệ thuật trang điểm nhưng chỉ là kết quả cuối cùng của nó. Phụ nữ sẽ quan tâm đến màu son, chất liệu, có tốt cho môi, tóc của mình không? Loại da nào phù hợp với loại kem nào?...

4. Cách thể hiện bản thân

bestie-su-khac-biet

Một người đàn ông sẽ bị thu hút bởi một cô gái tự tin, có nụ cười đẹp, đôi mắt hút hồn còn phụ nữ thường chú ý tới cách cô gái đó đi đứng, điệu bộ, cách cư xử... Và phụ nữ cũng thường hay ghen tị với những người xuất sắc hơn mình.

5. Vóc dáng

bestie-su-khac-biet

Người ta nói rằng đàn ông và phụ nữ nhìn thấy một cơ thể theo cùng một cách. Điều đó sai hoàn toàn. Đàn ông chú ý đến 3 vòng, còn phụ nữ sẽ quan tâm đến việc cô ta thừa bao nhiêu cân, giảm mấy centimet vùng eo hay tăng mấy size cup ngực...

Ngày nay, phụ nữ vô cùng đẹp, đẹp về hình thức, đẹp về học vấn, đẹp về cả sự năng động của họ... Tuy nhiên, vẫn có những ý kiến trái chiều về tiêu chuẩn gái đẹp do đàn ông và phụ nữ tự đưa ra. Không phải vẻ đẹp nào cũng đủ sức làm đàn ông chao đảo và ngả nghiêng, cũng không hẳn là vẻ đẹp nào cũng là hình mẫu cho nhiều phụ nữ theo đuổi. Giữa hai giới luôn có những quan điểm khác biệt không thể nào dung hòa được. Chính vì điều này mới khiến cho họ thu hút và hấp dẫn lẫn nhau.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top