09/15/2017 15:19

Sau chia tay, đây là 4 cách đơn giản để bạn “dứt tình” với người cũ

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Cách tốt nhất để quên đi một người là phải vạch rõ ranh giới với họ, càng “tàn nhẫn” càng tốt.

Khoảng thời gian vừa mới chia tay, bạn tất nhiên không dễ dàng gì để quen với việc người ấy đột nhiên biến mất khỏi cuộc sống của mình. Nhưng nếu bạn không muốn con tim của mình phải gánh chịu thêm nhiều tổn thương hơn nữa, việc trước tiên chính là khoan vội làm bạn sau chia tay với anh ta. Thay vào đó, phải vạch ra ranh giới rõ ràng, cho dù có đau lòng đến mấy cũng không được qua lại với họ. Sau đó để bản thân quen với cuộc sống một mình và bạn sẽ thấy thì ra độc thân cũng vẫn rất tốt đó thôi. 

Sau chia tay, đây là 4 cách đơn giản để bạn “dứt tình” với người cũ

Dưới đây là 4 cách để bạn “dứt tình” với người cũ một cách nhanh chóng mà không làm bản thân tổn thương:

Cho dù có như thế nào đi nữa không được liên lạc với anh ta

Nếu bạn cứ cố gắng giữ liên lạc với người cũ, anh ấy có thể sẽ hiểu lầm (hoặc hiểu đúng) là bạn vẫn còn nặng tình với họ. Bạn cũng biết đàn ông, cái gì càng khó có được thì họ càng trân trọng, kiểu quỵ lụy tự dâng lên trước mặt anh ta như bạn thì chỉ khiến họ càng xem thường mà thôi. Do đó, cứ cắt đứt liên lạc đi, dù chỉ một ngày thôi bạn cũng sẽ quên được anh ấy nhanh hơn.

Không trả lời thư của anh ta

Khi bạn đang ở trong giai đoạn thất tìnhnhớ thương người cũ, dĩ nhiên khó tránh khỏi việc kích động khi nhìn thấy tin nhắn của họ. Tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn quên đi người cũ, muốn bắt đầu cuộc sống mới và tiến về phía trước thì việc bạn cần làm là phải ngừng toàn bộ sự tập trung lên họ. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian cho những điều khác để tâm trạng bình ổn lại như nghe nhạc, đi du lịch, ở gần bạn bè hoặc người thân… Tận hưởng cuộc sống của mình thay vì cứ ngồi đó chờ đợi tin nhắn của họ. 

Sau chia tay, đây là 4 cách đơn giản để bạn “dứt tình” với người cũ

Đừng để anh ấy nghĩ rằng bạn rất cần anh ta

Ngay cả khi bạn thực sự rất nhớ và muốn nhìn thấy anh ta, cũng tuyệt đối đừng bao giờ để lộ ra điều này. Bạn cũng biết đàn ông chỉ trân trọng những gì mà anh ấy chưa có được, do đó đừng yếu hèn níu kéo người đã không trân trọng bạn. Dù có buồn bã thế nào cũng đừng nhắn tin cho anh ấy với nội dung: “Thiếu anh em không sống nổi” hay đăng những tâm sự buồn bã lên mạng xã hội, cũng đừng tỉ tê khóc lóc với bạn bè hay người thân của chàng. Việc hai bạn chia tay cũng đủ nói lên rằng hai bạn thực sự không thích hợp ở cạnh nhau. Thay vì đau khổ vật vã, bạn hãy tỏ ra cao ngạo và sống một cuộc đời vui vẻ cho dù không có anh ấy, để anh ấy biết rằng đánh mất bạn là một sai lầm của họ bạn nhé. 

Sau chia tay, đây là 4 cách đơn giản để bạn “dứt tình” với người cũ

Ngay cả khi anh ấy chính miệng nói yêu bạn, đừng dễ dàng tin

Hãy nhớ rằng anh ấy đã từng (nhiều lần) làm tan nát trái tim bạn, do đó đừng để thời gian làm bạn quên đi những lúc đau lòng thế này mà mềm lòng vì một vài câu nói dẻo miệng của họ. Nếu bạn cứ liên tục tha thứ cho những sai phạm của người cũ, để họ tiếp tục giẫm lên vết xe đổ của chính mình thì điều này sẽ trở thành thói quen của anh ta. Anh ấy biết rằng cho dù có tiếp tục làm tổn thương bạn cũng sẽ không sao cả, vì bạn thể nào chẳng lựa chọn tha thứ cho anh ta. Người cũ nói sao cũng là người cũ, giữa đau khổ và hạnh phúc chỉ là một lằn ranh mỏng manh, việc lựa chọn thế nào là tuỳ thuộc ở bạn.

Ai cũng sẽ trải qua ít nhiều một lần chia tay trong đời. Đó là khoảng thời gian không dễ dàng nhưng không có nghĩa nó vĩnh viễn không chấm dứt. Chia tay chẳng qua là một đoạn trong hành trình mà bạn phải trải qua trong đời, nó sẽ kết thúc khi bạn gặp được một người mới sẵn lòng yêu thương và cho bạn cảm giác được che chở. Trong khoảng thời gian này, việc bạn cần làm là hãy yêu thương chính mình, tận hưởng cuộc sống, làm cho tháng ngày u tối này trở nên tươi sáng và thú vị hơn thay vì cứ làm bản thân đau đớn bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY
Scroll to top