09/25/2017 15:39

Những tuýp người thường gặp trong tình yêu mà chị em nên nắm rõ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có những người cùng bạn viết nên câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp nhưng có những người chỉ khiến cuộc sống của bạn tồi tệ hơn. Thử xem, người ấy của bạn thuộc tuýp người nào dưới đây?

1. Người thích hi sinh

Kiểu người này luôn có mong muốn là dành những điều tốt đẹp nhất cho người yêu của mình. Họ hy sinh bản thân để làm vui lòng nửa kia. Tuy nhiên, những người này lại “ghi lòng tạc dạ” những hi sinh của mình bỏ ra và tới một ngày nào đó, họ sẽ đòi hỏi lại còn gấp nhiều lần hơn những gì mình đã bỏ ra.

2. Chỉ biết hưởng thụ tình yêu của người khác

bestie-kieu-nguoi-yeu-thuong-gap

Đây lại là mẫu người hoàn toàn trái ngược với loại thứ nhất, họ là những con người luôn cảm thấy rằng mình rất tốt và chẳng cần phải cố gắng thêm cho mối quan hệ hiện tại, ai được họ yêu chính là đã may mắn lắm rồi. Vì vậy, tình cảm của mẫu người này đa phần đều bị rơi vào ngõ cụt vì chỉ có sự cố gắng đến từ một phía.

3. Luôn luôn kiểm soát nửa kia

Đây là kiểu người mà lúc mới yêu nhau bạn sẽ thấy thích thú với sự bao bọc của đối phương, nhưng về sau chắc chắn bạn sẽ cảm thất ngột ngạt vì sự kiểm soát gắt gao của họ, quan trọng nhất chính là bạn gần như bị họ làm cho cô lập với thế giới bên ngoài, suốt ngày chỉ có thể quẩn quanh với họ mà thôi.

4. Kiểu người ích kỷ

“Người ích kỷ” đúng như tên gọi chỉ biết đến chính mình, họ chỉ chăm chăm cho lợi ích bản thân của họ mà thôi, mọi việc trong mắt họ đều được tính toán âm thầm cả, những cuộc hẹn hò đề được "chia đôi", tình phí đối với họ rất quan trọng.

5. Người yêu bí ẩn

bestie-kieu-nguoi-yeu-thuong-gap

Dù yêu bất cứ ai thì kiểu người yêu này cũng luôn giữ những bí mật cho riêng mình. Họ thích những không gian riêng tư, không muốn bị làm phiền bởi một ai và chìm đắm trong suy tư, chiêm nghiệm hay các sở thích cá nhân. Họ khiến người yêu đôi lúc phát điên lên vì không thể hiểu nổi nhưng họ không coi trọng điều đó mà vẫn muốn duy trì lối sống của mình. Đặc biệt, họ giấu người yêu rất kĩ, không bao giờ công khai cho mọi người biết, điều này khiến nửa kia nghi ngờ tình cảm.

6. Người luôn nghi ngờ

Kiểu người yêu này không bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào người mình yêu. Họ liên tục bày tỏ sự nghi ngờ hoặc lén lút theo dõi xem nửa kia có làm gì mờ ám hay không. Khi yêu phải kiểu người yêu này, bạn cũng sẽ vô cùng mệt mỏi, thậm chí chán nản và muốn chia tay.

7. Người vô trách nhiệm

Sự vô trách nhiệm trong tình yêu sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn và dễ dẫn đến một kết cục tan vỡ. 

8. Người có khả năng làm “diễn viên”

bestie-kieu-nguoi-yeu-thuong-gap

Đây là mẫu người thường tỏ ra rất quan tâm, yêu thương bạn, nhưng thực tế, học chỉ “diễn” trong mối quan hệ, khi có vấn đề thật sự xảy ra với bạn thì họ lại vô tâm, dửng dưng.

9. Người “cả thèm chóng chán”

Họ là những con người theo chủ nghĩa “yêu cuồng sống vội”, họ yêu rất nhanh và rất cuồng nhiệt ban đầu. Nhưng điều này cũng tỉ lệ thuận với việc họ sẽ nhanh chóng cảm thấy chán ngán mối quan hệ đang có. Và họ sẽ bỏ bạn lại phía sau để chạy theo một người khác, thú vị mới mẻ hơn.

10. Người nhu nhược

bestie-kieu-nguoi-yeu-thuong-gap

Đây là kiểu người thấy rõ những vấn đề trong mối quan hệ nhưng lại “mắt nhắm mắt mở” cho qua tất cả vì họ ngại có bất kỳ sự thay đổi nào. Thay vì cố gắng cải thiện những vấn đề tồn tại, họ thà bỏ qua và chịu đựng với hi vọng là mối quan hệ sẽ không bị chấm dứt.

Trong những lần đôi bên tranh cãi, kiểu người này dễ dàng đồng ý và chấp nhận với bất cứ yêu cầu nào mà người kia đưa ra để cuộc cãi nhau mau chóng kết thúc. Đó có thể xuất phát từ tình yêu và muốn nhường nhịn hoặc cũng có thể là biểu hiện của sự phụ thuộc, không có chính kiến.

11. Kiểu người đam mê vật chất

bestie-kieu-nguoi-yeu-thuong-gap

Kiểu người này luôn trông chờ vào tiền bạc và vật chất của bạn. Nếu chẳng may bạn sa cơ lỡ vận thì họ sẽ không ngại mà quay lưng bước đi.

12. Người ham muốn "chuyện ấy"

Những người này coi tình yêu là cơ hội để thỏa mãn đam mê và chứng tỏ sức mạnh trong "chuyện ấy". Thay vì hẹn hò, đi chơi, họ thường đốt cháy giai đoạn trong tình yêu để sớm được lên giường với đối tác. Chính vì vậy, điều họ coi trọng nhất là sự hòa hợp chăn gối chứ không đặt nặng chuyện tình cảm.

13. Người yêu chung thuỷ

bestie-kieu-nguoi-yeu-thuong-gap

Đây là kiểu người yêu thương và chỉ chung thuỷ với bạn, dù có trải qua khó khăn hay tốt đẹp họ cũng đều không buông tay. Kiểu người này không dễ dàng để các yếu tố khác làm ảnh hưởng đến mối quan hệ vì học tự ý thức được đâu là quan trọng đối với họ.

14. Người yêu lãng mạn

Người yêu lãng mạn là kiểu người lý tưởng cho một mối quan hệ thăng hoa, họ biết trân trọng và tạo cảm xúc để xây dựng một mối quan hệ lâu bền.

8 "công thức" thú vị giúp tình yêu luôn bền chặt

Người ta thường nói: "Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành". Cái gọi là tình yêu thật mong manh lắm, gặp được đúng người cũng chưa chắc được ở bên cạnh nhau cho tới cuối con đường. Vào đúng thời điểm gặp được đúng người tuy không phải rung động mãnh liệt nhưng là bình yên trọn vẹn. Trong tình yêu, chỉ cần bình yên mà thôi!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top