09/08/2017 22:01

Những thói quen tưởng vô hại nhưng đang là thủ phạm hủy hoại cuộc sống của bạn

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Có những thói quen hàng ngày tưởng vô hại nhưng có thể chính những việc ấy đang là thủ phạm hủy hoại cuộc sống của bạn.

Nhà văn nổi tiếng người Mỹ, tác giả của Tiếng gọi nơi hoang dã, Gót sắt… Jack London đã từng nói: “Con người sinh ra là để sống chứ không phải là tồn tại”. Thế nhưng, có cảm giác như chúng ta đang trải qua cuộc sống một cách vội vã như một cái máy tự động, mặc kệ cho mọi thứ trôi qua theo lẽ tự nhiên, bỏ qua những cảm xúc hàng ngày bên trong chính mình. Mọi thứ diễn ra dường như quá đỗi bình thường và tẻ nhạt, để rồi có lúc bạn chợt nhận ra mình cần phải thay đổi một điều gì đó. Đã bao giờ bạn cảm thấy chênh vênh trên đường đời? Đã có khi nào bạn nhận ra mình từng đánh rơi những điều trân quý nhất? Có những thói quen tưởng vô hại có thể vì chúng mà bạn đang tự hủy hoại cuộc sống của mình.

Không biết bản thân mình đang muốn gì

Không biết mình đang muốn gì cũng như là một loại thất bại cay đắng nhất. Bản thân muốn gì, thích gì, cần gì đều không biết thì làm sao bạn có thể thành công? Chỉ khi có mục đích sống, có “chỉ tiêu” để vượt qua bạn mới có nỗ lực phi thường; chỉ khi có vạch đích phía trước, đôi chân bạn mới được tiếp thêm sức mạnh.

Suy nghĩ nhiều và quá bi quan về tương lai

Người hay lo nghĩ sẽ tích thành tâm bệnh, luôn chần chừ, không quyết đoán đối diện với vấn đề, cứ mải chờ đợi trong vô vọng một điều gì đó. Khi người khác đang tiến về phía trước thì họ vẫn tần ngần ngồi nghỉ giữa con đường, mơ tưởng những thứ hão huyền nhưng không bao giờ ra tay hành động. Họ thấy đoạn đường phía trước thật xa nhưng không đủ dũng khí bước đi. Đó hoàn toàn là một sự thất bại.

bestie nhung tuyet chieu giup ban song co y nghia hon

Không kiên trì theo đuổi một mục tiêu nào đó

Bạn cần biết rằng, kiên trì luôn là phẩm chất hàng đầu của những người thành công. Nếu chưa đủ tự tin vào chính mình, bạn cứ hãy thử cố một lần. Ông bà ta xưa đã dạy: “Cần cù bù thông minh” sao? Ở đây không phải nói là bạn là người không nỗ lực mà nỗ lực chưa đủ hoặc luôn nghĩ mình sẽ không thể thành công và vì vậy chưa gì đã buông xuôi.

Không chịu nổi sự cô đơn

Bạn phải biết cách dựa vào chính mình, tự lực cánh sinh vì chỉ khi làm được điều đó, người ta mới dần dần trưởng thành trong gian khổ, bước đi những bước vững chắc trong đời. Cô đơn chính là một làn gió, gió thổi đến rồi lại bay đi. Muộn phiền cũng như trăng rằm, sáng rồi lại tối, mọc rồi lại lặn. Đừng để những thứ tình cảm u buồn quấn chặt lấy bước chân, hãy ngẩng mặt lên, bầu trời tinh tú hãy còn ở trên đầu bạn.

bestie nhung tuyet chieu giup ban song co y nghia hon

Không dám vượt khỏi ranh giới của chính mình

Đôi khi cơ hội bày ngay trước mắt nhưng bạn lại không dám quyết đoán ngay, luôn cân nhắc thiệt hơn và cuối cùng để tuột mất. Bạn hãy nhớ, trên thế gian này không có việc gì là tiến thoái song toàn cả, cuộc sống chỉ có thể cho bạn một lựa chọn. Chỉ khi nào thực sự quyết định ra tay thực hiện, bạn mới có được tất cả. Hãy mạnh dạn phá bỏ ranh giới vô hình đang trói chặt khả năng của chính mình. Hãy để tâm hồn, trí huệ của mình khai mở và bạn sẽ thấy được rất nhiều cảnh tượng diệu kỳ.

Cứ mãi chìm đắm trong quá khứ, hối hận chuyện đã qua

Ngày hôm qua như là một giấc mơ, vậy thì hà cớ gì phải sa vào những nỗi buồn, những sợi dây trói vô hình do chính tay mình tạo nên? Chuyện quá khứ đã qua, những tháng ngày tương lai hãy còn phía trước, vì thế hối hận chỉ làm lãng phí thời gian của bạn, tăng thêm đau khổ, hủy hoại tâm can mà thôi.

bestie nhung tuyet chieu giup ban song co y nghia hon

Luôn trốn tránh đối diện với vấn đề

Hãy dũng cảm đối mặt với những chuyện cần giải quyết mới là biện pháp có thể giải quyết được vấn đề. Hãy đối diện với sự thật, giải quyết nó, chấp nhận những đau đớn có thể xảy đến mới là cách lựa chọn đúng đắn nhất.

Bạn nên nhớ rằng, cuộc đời là tự mình quyết định, con đường cũng là tự mình bước đi, vì thế hãy sống thật vẹn tròn và bước đi thật vững chãi, bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen xấu hằng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn
Scroll to top