09/22/2017 11:31

Những sự thật khó chấp nhận nhưng lại giúp bạn trưởng thành hơn

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Mỗi người chúng ta đều có khả năng để trở thành một người thật hoàn thiện và trưởng thành, dù bằng cách này hay cách khác…

Có nhiều cách để giúp chúng ta trở nên hoàn thiện và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Không có chỉ dẫn hay kế hoạch cụ thể nào cần phải làm theo bởi mỗi tính cách, niềm đam mê đều có thể làm bừng lên những phẩm chất đặc biệt trong mỗi con người và giúp họ trưởng thành. Cũng chẳng có kế sách hay chiến thuật nào có thể thay thế được việc chăm chỉ rèn luyện của mỗi người.

Dưới đây là những sự thật khó chấp nhận về cuộc sống nhưng nếu muốn thành công và trưởng thành hơn, bạn cần phải đối diện và biết cách vượt qua:

Cứ mãi suy nghĩ về quá khứ cũng chẳng đem lại lợi ích gì

Có câu: “Quan trọng thì hiện tại bạn sống thế nào, tương lai thì không thể biết trước được còn quá khứ sẽ không bao giờ quay trở lại”. Thế nên hãy cứ xem mỗi ngày là một cơ hội hoàn toàn mới để hoàn thiện bản thân mình vì cứ mãi suy nghĩ cề quá khứ cũng chẳng đem lại lợi ích gì. Bạn nên dành thời gian đó vào việc suy nghĩ đến một tương lai tươi sáng sẽ tốt hơn.

bestie nhung su that kho chap nhan nhung giup ban truong thanh hon

Việc học không bắt đầu hoặc kết thúc trong sách giáo khoa hay tại lớp học

Bạn cần phải biết rằng mình cần nên “Học, học nữa, học mãi” (Lê-nin) vì nếu bạn cứ cố tình không hiểu được sự thật đơn giản đó thì cuộc đời sẽ khó “nở hoa” với bạn.

Đừng cố gắng làm hài lòng người khác vì đó là việc tốn công vô ích

Trong cuộc sống, hiển nhiên luôn có một ai đó chẳng quan tâm đến bạn, bất kể điều bạn làm có ảnh hưởng gì đến họ đi chăng nữa. Hơn nữa, nếu một người nào đó chỉ thích bạn vì vẻ bề ngoài chứ không phải con người thực thì đừng tốn công với họ làm gì. Vì: “Có nhiều bạn không quan trọng bằng việc có một người bạn đích thực” - Amanda McRae.

bestie nhung su that kho chap nhan nhung giup ban truong thanh hon

Những lời khẳng định sẽ hỗ trợ bạn

Có một cách rất hay để giữ mục tiêu luôn hiện diện trong tâm trí và nhắc nhở bạn điều gì là quan trọng nhất cần phải cố gắng thì đấy chính là những lời khẳng định. Chúng như một lời cam kết chắc nịch của bạn dành cho chính bản thân mình, và vì vậy bạn sẽ vì thế mà luôn cố gắng hết mình để hoàn thành mục tiêu mình đã đề ra.

Suy nghĩ tích cực phải đi đôi với hành động tích cực

Bạn sẽ không bao giờ có thể thành công khi chỉ ngồi khẳng định mà không mó tay vào tiến hành làm ngay những công việc mà mình đã “cam kết” ấy. Bạn nên nhớ rằng, nếu muốn thành công, suy nghĩ tích cực phải đi đôi với hành động tích cực.

bestie nhung su that kho chap nhan nhung giup ban truong thanh hon

Nghe theo lời những người thành công

Việc nghe lời nghe qua có vẻ rất hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng những người thành công mà bạn ngưỡng mộ đều dám suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ cho phép, vì thế những lời khuyên của họ thường sẽ mang rất nhiều giá trị về mặt tinh thần. Tuy nhiên, không phải chỉ biết răm rắp nghe theo mà bạn cần phải dũng cảm, sáng tạo, độc đáo, dám suy nghĩ và không sợ khác biệt khi "bơi ngược dòng", mặc kệ dư luận có nói gì. Hãy dám làm khác biệt, cuộc đời cần lắm những món quà của riêng bạn mà chỉ mình bạn mới có thể dâng tặng.

Nỗ lực luôn vượt xa “may mắn”

Nếu muốn thành công, bạn phải nỗ lực bền bỉ trong một thời gian dài. Bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn người khác, và kể cả khi bạn bỏ lỡ cơ hội hoặc thất bại khi theo đuổi mục tiêu của mình, cũng chả có gì phải ồn ào lên cả. Bạn càng thử nhiều thì xác suất thắng càng cao.

bestie nhung su that kho chap nhan nhung giup ban truong thanh hon

Đừng nói với bản thân mình những điều tiêu cực

Nếu bạn không nên nói với người bạn yêu thương rằng họ chỉ là một kẻ thất bại, béo ú, ngu ngốc, xấu xí và không thể làm điều gì ra hồn thì bạn cũng sẽ không nên làm như vậy với chính mình, bởi điều đó thật độc ác và tàn nhẫn. Sự thay đổi và phát triển của con người không thể xuất phát từ một người chỉ biết thù ghét bản thân. Thành công chỉ đến khi bạn luôn biết yêu thương và chấp nhận con người thật của mình, kể cả khi bạn không không phải là người quá hoàn hảo.

Thành công chỉ đến với những người biết hành động

Một bài học có tốt đến đâu đi nữa cũng không thể giúp bạn nếu bạn không biết áp dụng chúng vào cuộc sống, và khi đó, bạn chỉ đang lãng phí thời gian một cách vô ích mà thôi.

bestie nhung su that kho chap nhan nhung giup ban truong thanh hon

Bạn không phải là tất cả

Một người bạn nào đó không muốn đi chơi với bạn không có nghĩa là họ không thích bạn, bởi có thể họ quá mệt mỏi suốt cả ngày dài với công việc và cần thời gian xả hơi, nạp đầy năng lượng. Một người không trả lời tin nhắn của bạn không có nghĩa là họ đang ngó lơ bạn, có thể họ đang bận rộn với con cái, công việc, dự án hoặc là một điều gì đó quan trọng hơn việc trả lời tin nhắn vừa nhận được. Một người không nhận lời hẹn hò với bạn không có nghĩa là bạn không hấp dẫn, thú vị, chỉ là bạn không phải người phù hợp và bạn thật may mắn vì người kia đã đủ thành thực để không lừa dối bạn. Đôi khi, sự thật mất lòng, nhưng cần phải có một ai đó nói ra.

Hi vọng những “tuyệt chiêu” trên sẽ ít nhiều giúp cho cuộc sống của bạn luôn tươi vui hơn mỗi ngày. Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top