09/25/2017 13:09

Những quy tắc về tiền mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Dù là ai, kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng và đầu tư ra sao bạn cũng nên biết những quy tắc về tiền thú vị này.

Chúng ta đều biết, ai cũng cần nỗ lực trong công việc để kiếm tiền nhằm đảm bảo cho cuộc sống ổn định và tương lai vững chắc hơn. Tuy nhiên, tiền bạc vốn là một vật ngoài thân của con người, dù nó lại vô cùng cần thiết phục vụ cho nhu cầu cuộc sống con người hằng ngày. Cũng vì vậy mà lại có những người vì quá coi trọng đồng tiền mà có thể đánh mất hết tất cả. Dưới đây là những quy tắc về tiền bạc mà dù là ai bạn cũng cần nên tham khảo.

Chứng tỏ mình giàu bằng cách tiêu tiền là cách nghèo đi nhanh nhất

Quy tắc đầu tiên về tiền bạc chính là: sự giàu có là thứ mà ta không thể nhìn thấy được. Giàu có không phải là bạn có nhiều quần áo hiệu, mỹ phẩm xịn, trang sức, xe hơi sang. Giàu có chính là những tài sản bạn có được như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, tiền tiết kiệm. Đây mới đúng là những thứ giúp cho bạn có được sự tự do và an toàn. Vậy nên, thay vì chọn những món đồ dùng xa xỉ đó thì bạn có thể đầu tư vào khoản sinh có lợi để tiền đẻ ra tiền. Thế giới đã từng có rất nhiều người, dù triệu phú, tronug tay nắm giữ hàng chục triệu đô la, thế nhưng chỉ vì không biết cách tiêu tiền, vung tay quá trán nên cuối cùng họ cũng phải trở về con số không, trở thành những người nghèo khó.

bestie nhung quy tac cuc hay ve tien bac

Giàu có chỉ mang tính tương đối

Cách đơn giản nhất để bạn có thể biết được mức độ giàu có của mình chính là so sánh bản thân với những người xung quanh. Nếu bạn so sánh với những người bản địa nơi bạn sinh sống thì thực ra bạn chỉ ở mức bình thường. Còn nếu muốn có cảm giác giàu có, bạn có thể nhìn vào cuộc sống của những người di cư đến đây. Sau khi so sánh bạn sẽ nhận thấy thực ra giàu có chỉ là trò chơi tinh thần, chỉ mang tính tương đối. Theo nhà kinh tế học Branko Milanovic (Ngân hàng Thế giới): “Nhóm người nghèo nhất tại Mỹ (5%) thực ra còn giàu hơn hai phần ba dân số thế giới”. Hơn nữa, “Chỉ khoảng 3% dân số Ấn Độ có thu nhập cao hơn những người nghèo nhất tại Mỹ”.

Đầu tư không phải để tối thiểu hóa sự buồn chán, mà là tối đa hóa lợi nhuận

Muốn đi đến thành công đòi hỏi mỗi người chúng ta cần có ý trí và lòng kiên trì, nhẫn nại để vượt qua rất nhiều chông gai và nhàm chán. Nhiều người muốn con đường đi đấy trở nên sôi nổi hơn, vì vậy họ liên tục điều chỉnh các khoản đầu tư của mình, và chính điều này đã phá hủy sự giàu có của họ. Nếu muốn giàu hơn, bạn phải làm được điều mà hầu hết mọi người không thể. Trong đầu tư, điều này có nghĩa là chịu đựng sự nhàm chán. Đây là một kỹ năng rất quan trọng.

bestie nhung quy tac cuc hay ve tien bac

Cách duy nhất để giàu có là tạo khoảng cách giữa thu nhập và cái tôi của bạn

Điều quan trọng nhất để làm giàu là chúng ta tiết kiệm được bao nhiêu, chứ không phải kiếm được chừng nào. Vậy nên, hãy cố gắng nới rộng khoảng cách số tiền kiếm được và số tiền tiết kiệm, may ra bạn mới có thể duy trì sự giàu có của mình.

Tài sản đáng giá nhất bạn có chính là khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác

Ai trong chúng ta cũng thường hay mắc sai lầm trong cách chi tiêu, vậy nên, muốn giàu có thì bạn phải biết cách tiêu tiền khác họ. Bạn tiêu tiền ít hơn họ, đầu tư nhiều hơn sẽ giúp bạn trở nên từ từ giàu có. Nhưng khi áp dụng cách này, có thể nhiều người sẽ cho bạn là một kẻ ngốc khi kiếm được nhiều tiền mà không sử dụng. Nhưng bạn cũng không cần quan tâm nhiều đến những lời nói đó của họ, bởi chính họ mới là những kẻ ngu ngốc. Khả năng phớt lờ suy nghĩ của người khác về bạn là thứ buộc phải có để đạt được những kết quả phi thường.

bestie nhung quy tac cuc hay ve tien bac

Nên dành nhiều thời gian phân tích thất bại hơn là nghiên cứu thành công

Bạn cần phải học hỏi rất nhiều nếu muốn thành công, và bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ một người từng phá sản hơn là những nhà đầu tư huyền thoại, bởi vì trở nên ngốc nghếch thường dễ hơn xuất sắc. Bạn cần nỗ lực hết sức để tránh đi vào vết xe đổ của những người trước đó.

Mọi thứ đều có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào, bởi bất cứ lý do gì

Có thể tương lai bạn sẽ trúng số độc đắc, hay tệ hại hơn, có thể bạn sẽ bị đuổi việc… Giá cổ phiếu có thể tăng trong thời gian dài hơn và lao dốc nhanh gấp đôi so với dự tính của bạn. Những việc liên quan đến tiền cũng như vậy, qua một đêm bạn không biết được điều gì sẽ xảy ra và chẳng thể làm gì với nó cả.

Hi vọng khi áp dụng những kinh nghiệm hay về tiền bạc tuyệt hay như trên thì túi tiền của bạn sẽ ngày một dày thêm và cuộc sống vì thế cũng sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top