09/21/2017 11:36

Những mẹo giao tiếp để sớm có người yêu bạn đã biết chưa?

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Lần đầu hẹn hò, nếu bạn còn "gà mờ" thì rất dễ gặp những tình huống lúng túng, và điều này dễ làm mất điểm trong mắt đối phương để rồi mối quan hệ nhanh chóng kết thúc. Vậy phải làm sao để lần hẹn đầu tiên thành công mĩ mãn?

Nhiều anh chàng - cô nàng trong lần đầu tiên hẹn hò thường không biết phải nói gì hay nói những câu thế nào để gây ấn tượng với “ai kia”… để rồi lại trở thành công cốc. Dưới đây là những bí kíp về cách ứng xử giúp bạn thêm hoàn hảo trong mắt người ấy trong lần đầu tiên hẹn hò và giúp mối quan hệ ngày càng thêm sâu đậm.

bestie bi kip de hen ho thanh cong

Mỉm cười thật tự nhiên

Khi bạn mỉm cười một cách chân thật, người đang hẹn hò với bạn mới có thể cảm nhận được sự vui vẻ và ấm áp của bạn. Không gì đẹp hơn một nụ cười từ trong tâm của bạn. Và nên một nụ cười thật tự nhiên khi mới gặp gỡ lần đầu sẽ khiến “người ấy” cảm thấy gần gũi hơn và cởi mở hơn với bạn.

Cố gắng thả lỏng người và tỏ ra cởi mở

Thông thường bạn sẽ hơi run một chút khi giao tiếp với người lạ, đặc biệt đây lại là những người mà bạn đang cố hết sức để gây ấn tượng ban đầu thật tốt. Mẹo hay cho bạn là khi rơi vào những trường hợp như vậy, tốt hơn hết hãy cứ xem mọi chuyện bình thường và hít thở sâu, thả lỏng người, nói chậm, tự nhiên, cởi mở… rồi mọi chuyện đều sẽ ổn.

bestie bi kip de hen ho thanh cong

Khen “người ấy” chân thành

Việc bạn trao đi lời khen thật chân thành có thể khiến những người đang hẹn hò với bạn lên tinh thần rất nhiều, và họ sẽ muốn nói lời cảm ơn bạn, vì tất cả chúng ta đều thích nhận về những lời khen ngợi. Tuy nhiên, đừng vì thế mà cố tỏ ra giả tạo hoặc khen một cách máy móc, xu nịnh, hãy biết dừng thật đúng lúc bởi ranh giới giữa lời khen thành thật và xu nịnh là rất mong manh.

Hãy giao tiếp bằng mắt

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, vậy nên trong trường hợp này, kể cả khi không biết diễn đạt bằng ngôn từ gì cho phù hợp bạn vẫn có thể truyền tải ngụ ý của mình tqua ánh mắt. Tuy nhiên, lưu ý là tránh chớp mắt quá nhiều, hoặc đảo mắt qua lại, vì điều này sẽ khiến “người ấy” có cảm giác bất an và cho rằng bạn là người gian xảo.

bestie bi kip de hen ho thanh cong

Lời chào

Hãy chào hỏi người đang hẹn hò với mình thật to và rõ ràng kể cả khi chúng ta chưa biết bắt đầu câu chuyện như thế nào. Điều đó cho “ai kia” cảm giác bạn đang rất tôn trọng họ, và vì vậy họ cũng sẽ sẵn lòng lắng nghe mọi điều mà bạn chia sẻ.

Dũng cảm tiết lộ những khiếm khuyết của mình

Chúng ta vẫn còn nghi ngại việc tiết lộ khiếm khuyết của mình cho người khác và luôn có xu hướng giấu nhẹm đi, vì xấu hổ, vì rằng nghĩ tốt đẹp mới khoe ra còn xấu xa thì đậy lại. Nhưng đôi khi bạn cần thành thật ngay từ đầu để nhận được những cảm thông từ “người ấy”, thậm chí qua việc này mà chàng/nàng còn đề cao sự thật thà và dũng cảm của bạn.

bestie bi kip de hen ho thanh cong

"Chạm"

Đôi khi, sự va chạm cơ thể cũng có tác dụng khiến người ta "xao xuyến" hơn rất nhiều lần lời nói. Và nếu bạn biết sử dụng tuyệt chiêu này một cách khéo léo, bạn rất dễ  "thả thính" thành công. Dĩ nhiên, bạn vẫn nên lưu ý để sao cho sự va chạm ấy như một sự vô tình, đừng quá vồ vập sẽ dễ khiến người ta hoảng sợ và đánh giá bạn là một kẻ "biến thái" đấy!

Hơi nhoài người về phía trước

Thủ thuật nhỏ trong giao tiếp này như cách báo hiệu cho người đối diện biết rằng bạn đang rất hào hứng với câu chuyện của họ, đang chăm chú lắng nghe.... Và điều này sẽ tiếp thêm động lực cho “người ấy” tiếp tục cuộc chuyện trò với bạn.

bestie bi kip de hen ho thanh cong

Tương tác

Bạn sẽ chẳng bao giờ muốn nói chuyện với một người ngồi im như khúc gỗ và không đưa ra bất kỳ sự tương tác nào, và “người ta” chắc cũng sẽ như vậy. Thế nên, cho dù thế nào thì bạn cũng nên cố gắng tương tác, tạo niềm tin với đối phương càng nhiều càng tốt. Vì khi bạn chăm chỉ tương tác qua lại với người đối diện, họ sẽ muốn nói chuyện với bạn hoài, nói mãi không thôi.

Ngoài các “tuyệt chiêu” gây ấn tượng nêu trên thì bạn cũng cần lưu ý là không nên chỉ nói một vấn đề quá lâu mà hãy khéo léo chuyển hướng để tránh sự tẻ nhạt, đồng thời hãy hỏi và trả lời tinh tế nhằm hạn chế việc chỉ có một người nói.

Video có thể bạn quan tâm
10 dấu hiệu chứng tỏ đối phương thật sự thích bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên
Scroll to top