09/06/2017 16:06

Những đồ vật bạn có thể thấy hằng ngày nhưng chẳng thể nào biết tên

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Ba Củ Cải

Có thể do những vật dụng này quá nhỏ bé nên chúng ta chẳng để tâm, nhưng nếu một ngày bạn bất chợt nhìn đến chúng thì đôi khi lại chẳng biết phải gọi tên những món đồ này là gì cho đúng.

Dù cho có nhìn thấy những món đồ này thường xuyên, thậm chí hàng ngày nhưng cho tới nay bạn vẫn chưa biết phải gọi tên chính xác nó là gì.

Miếng sắt bịt đầu bút chì

bestie nhung do vat chua biet ten

Miếng sắt nhỏ phía trên đầu viết chì có tác dụng nối thân viết với một mẩu tẩy nhỏ. Thứ này trong tiếng Anh được gọi là “ferrule” – có nghĩa là vòng bọc nối.

Hai mẩu trên bàn phím chữ F và J

bestie nhung do vat chua biet ten

Nếu bạn để ý thì trên toàn bộ bàn phím của bạn có đúng chữ F và J là có hai mẩu nổi lên này. Hai mẩu này giúp người đánh máy dù không nhìn bàn phím cũng có thể định hình được mình đang gõ gì. Trong tiếng Anh thì đây được gọi là “orientation keys” – nghĩa là phím định hướng.

Miếng nhựa trên đầu dây giày

bestie nhung do vat chua biet ten

Mỗi sợi dây buộc giày đều có miếng nhựa này, nó có công dụng giữ những sợi dây không bị bung ra ngoài, đồng thời cũng giúp việc xỏ giày của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trong tiếng Anh, người ta gọi nó là "aglet" hoặc "aiglet" – ý chỉ miếng nhựa hoặc kim loại trên đầu dây giày.

Vòng sắt trên tập hồ sơ

bestie nhung do vat chua biet ten

Những tập hồ sơ thường có chiếc vòng bằng kim loại giúp đóng mở, để giữ những tờ giấy đã được đục lỗ. Trong tiếng Anh thì vòng sắt này được gọi là “ring-binder” – có nghĩa là vòng gắn kết.

Hai miếng nhựa trên kính

bestie nhung do vat chua biet ten

Nếu như đã từng đeo kính thì bạn chắc không còn lạ gì với hai miếng nhự phía bên trong kính này. Khi đeo kính thì vật này được đặt ở trên mũi, có tác dụng giữ cố định kính, giữ cân bằng. Tên gọi tiếng Anh của nó là “nose pads” – có nghĩa là miếng đệm mũi.

Vòng sắt trên đầu chai champagne

bestie nhung do vat chua biet ten

Nhiều người gọi đơn giản nó là dây chằng nút rượu, giúp giữ nút chai không bị bật ra ngoài khỏi áp lực khí ga bên trong rượu. Trong tiếng Anh, người ta gọi nó là “muselet”.

Miếng sắt ở đầu thắt lưng

bestie nhung do vat chua biet ten

Miếng sắt này thường được sử dụng để cố định thắt lưng, giúp bạn khóa dây lưng ở vị trí mà bản thân mong muốn. Ngoài thắt lưng thì nó còn được sử dụng ở một số loại cặp sách, balo... Trong tiếng Anh nó được gọi là buckle – có nghĩa là khóa.

Vậy mới thấy có quá nhiều những món đồ gần gũi xung quanh ta hàng ngày nhìn thấy nhưng lại chẳng biết gọi tên chúng là gì, phải không? Và một khi đã biết đến tên của những món đồ này rồi thì bạn hãy thử đi đố vui đám bạn xem sao, biết đâu lại chẳng được chúng trầm trồ gọi là... nhân tài cũng nên đấy.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
9 lầm tưởng về giấc ngủ mà đến giờ nhiều người vẫn còn tin sái cổ
Scroll to top