09/28/2017 19:10

Ngày nào còn làm 6 điều này thì đừng ngạc nhiên vì sao mình ế

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn Lucy Ruan

Không phải ai cũng nhận ra chuỗi ngày độc thân là điều tuyệt vời và biết trân trọng nó. Có một số người tỏ ra chán ghét việc một mình, họ muốn thoát khỏi nó nhưng lại không biết lí do gì mà mình cứ mãi "ế". 

Trong khi bạn bè xung quanh ai nấy cũng đều có đôi có cặp thì chỉ riêng bạn vẫn cô đơn gối chiếc. Bạn tự hỏi: "Mình đã làm gì sai?"; "Mình có điểm nào không tốt?"... Ừ nhỉ, tại sao vừa xinh vừa tài nhưng vẫn ế? 

Dưới đây là 6 câu trả lời mà khi xem xong có thể bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Bởi vì từ trước giờ bạn vẫn thường hay phạm phải những thói quen này mới khiến cho bản thân "ế dài" mà không hề hay biết: 

Ngày nào còn làm 6 điều này thì đừng ngạc nhiên vì sao mình ế

1. Quá khó để chinh phục

Mỗi một người đều tự xây dựng cho mình một bức tường để phòng vệ, tránh những tổn thương từ tất cả mọi vấn đề. Chỉ có tình yêu mới có đủ sức mạnh để phá vỡ bức tường vô hình ấy. Nhưng đối với con gái thì cứ sau một lần tan vỡ, bức tường ấy lại càng cao hơn, dày hơn nữa. Cuối cùng, bức tường ấy trở thành "bê tông cốt thép" vững chắc đến nỗi chính con gái cũng bị mắc kẹt trong đó thì còn mong gì ai phá vỡ được đây?

Nếu bạn muốn có người yêu, muốn tìm thấy hạnh phúc thì hãy cho bản thân và người ấy cơ hội. Hãy tự phá vỡ bức tường phòng vệ của chính mình bởi ngoài bạn ra thì không ai có khả năng làm điều ấy cả. 

Ngày nào còn làm 6 điều này thì đừng ngạc nhiên vì sao mình ế

2. Chờ đợi một người không có thật

Nếu bạn đang chờ đợi một anh chàng hoàn hảo theo những tiêu chuẩn mà bạn đã đề ra thì xin chia buồn rằng chàng trai đó hoàn toàn không tồn tại trên đời. Người đàn ông trong mơ chỉ có thể xuất hiện trong giấc mơ mà thôi. Thay vì chờ đợi một điều không có thật, sao bạn không tìm kiếm người mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng xứng đáng với tình yêu của bạn? 

Ngày nào còn làm 6 điều này thì đừng ngạc nhiên vì sao mình ế

3. Hạ thấp tiêu chuẩn

Nhiều cô gái cho rằng họ cần phải thay đổi bản thân cũng như hạ các tiêu chuẩn xuống thấp hơn thì mới mong có người yêu mình. Nếu bạn đã từng nghĩ như thế và đã từng sửa đổi bản thân để tìm kiếm tình yêu thì bạn đã sai rồi.

Tình yêu có nhiều tiêu chuẩn, chắc chắn sẽ có người thích hợp với bạn mà không cần bạn phải thay đổi điều gì. Hãy cứ là chính bạn, tự tin với bản thân mình. Nếu ngay cả bạn cũng không tin vào bản thân thì làm sao ai dám tin và yêu bạn chứ? Tình yêu đích thực chính là cho dù bạn có như thế nào thì người ấy cũng sẽ yêu thương bạn mà thôi. 

Ngày nào còn làm 6 điều này thì đừng ngạc nhiên vì sao mình ế

4. Mải lo cho sự nghiệp

Đắm chìm vào công việc đến quên cả bản thân mình vừa có lợi vừa có hại. Tất nhiên chúng ta ai cũng cần phải kiếm tiền để mưu sinh, để khẳng định chính mình, để có vị trí xã hội nhất định. Tuy nhiên dành cả tuần cho công việc mà không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn thì chính là vấn đề, là nguyên nhân khiến bạn ế chỏng ế chơ đấy. Hãy dành thời gian để tút tát bản thân, đi đây đi đó, cân bằng giữa làm và chơi thì bạn mới có cơ hội gặp gỡ những người mới, có những mối quan hệ mới và dễ dàng tìm thấy tình yêu hơn. 

Ngày nào còn làm 6 điều này thì đừng ngạc nhiên vì sao mình ế

5. Hiểu sai về hạnh phúc

Bạn cứ than rằng sao mình không có hạnh phúc? Đâu phải cứ có bạn trai thì mới có thể có hạnh phúc! Hạnh phúc có ở các mối quan hệ, bạn có thể tìm thấy nó ở khắp nơi trong cuộc sống, với bạn bè, người thân, ở những sở thích cá nhân, đam mê mà bạn theo đuổi chứ không riêng gì trong tình yêu. 

Độc thân không ảnh hưởng đến việc bạn có được hạnh phúc. Dĩ nhiên khi tình yêu đến sẽ càng khiến bạn hạnh phúc gấp đôi nhưng điều đó không có nghĩa bây giờ bạn đang là người bất hạnh nhất trên đời. 

Ngày nào còn làm 6 điều này thì đừng ngạc nhiên vì sao mình ế

6. Sợ hãi khi nghĩ về tương lai

Mặc dù bạn không thừa nhận nhưng có lẽ đâu đó sâu thẳm trong lòng, bạn đang sợ hãi nếu rơi vào tình yêu. Bạn sợ cam kết, sợ "chuyện ấy", sợ việc mang thai và sinh nở, sợ những trách nhiệm trong gia đình và còn vô vàn nỗi sợ khác. 

Hẹn hò cũng khiến bạn mất đi sự tự do, phải chia sẻ nhiều thứ với nửa kia - và bạn hoàn toàn chưa sẵn sàng. Nhưng liệu bạn có thể sống độc thân cả đời mãi được không? Bạn không thể cứ mãi lo sợ như thế rồi tự trách sao mình vẫn ế! Hãy tự tin và đối diện với những sợ hãi đó, vượt qua chúng rồi bạn sẽ thấy rằng thực ra những trách nhiệm đó là điều cần thiết để tạo nên một gia đình nhỏ, ở đó bạn có những người mình yêu thương và những tiếng cười hạnh phúc - những điều này bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nếu như cứ sống lẻ loi một mình.

Độc thân là điều tuyệt vời nhưng có người yêu cũng thú vị không kém. Nếu bạn muốn thay đổi tình trạng mối quan hệ từ "độc thân" sang "đang hẹn hò" hoặc "đã có người yêu" thì bắt buộc bạn phải tích cực thay đổi, tự tin vào bản thân hơn nữa. Bắt đầu thực hiện 6 điều này ngay hôm nay và chờ đợi một người xứng đáng với bạn đến vào một ngày không xa nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top