09/27/2017 09:06

Nằm lòng ngay 12 sự thật về tâm lí con người giúp cuộc sống của bạn "dễ thở" hơn

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn Hồng Vi

Cuộc sống của chúng ta chưa bao giờ thiếu những thử thách. Và đôi khi, vũ khí lợi hại nhất, thậm chí là duy nhất để đạp lên chông gai, phá vỡ bế tắc lại chính là tâm lí con người.

Có những điều tưởng chừng như chỉ là một phản xạ tâm lí bình thường, nhưng nó lại có mối liên kết khá chặt chẽ với cuộc sống của bản thân chúng ta. Đó cũng là một trong những mấu chốt quan trọng để bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn. Khi bị số phận “phát” cho những quân bài xấu, người khôn ngoan sẽ biết bình tĩnh để biến khó khăn thành cơ hội.

12 sự thật về tâm lí sắp được bật mí dưới đây được xem là chiếc “chìa khóa vàng” giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn, nhưng không phải ai cũng nhận ra được.

1. Đừng nói với ai về mục tiêu của bạn cho đến khi nó đã hoàn thành

bestie su that tam li bat ngo
Việc chia sẻ về những dự định tương lai hoặc mục tiêu của bản thân với mọi người sẽ tạo ra nhiều rắc rối hơn bạn tưởng đấy.

Việc chia sẻ về những dự định tương lai hoặc mục tiêu của bản thân với mọi người sẽ tạo ra nhiều rắc rối hơn bạn tưởng đấy. Một vấn đề nhưng 9 người 10 ý, những lời bàn tán ra vào sẽ khiến bạn ít nhiều bị phân tâm. Đó là chưa kể đến chuyện “tiểu nhân” núp bóng lòng tốt để ngăn cản việc của bạn. Chỉ cần không đủ chính kiến, bạn sẽ dễ bị lung lay và con đường đi đến mục tiêu đặt ra của bản thân bỗng chốc xa xăm mù khơi. Sau tất cả, quan trọng nhất vẫn là “đừng sống cho người khác coi và đừng nhìn vào người khác mà sống” nhé!

2. Mỗi bài hát trong list nhạc yêu thích thường gắn với sự kiện tình cảm đặc biệt của bạn

bestie su that tam li bat ngo
Ở một hoàn cảnh nhất định nào đó, bạn còn ngỡ rằng bài hát ấy được viết riêng cho mình.

Những giai điệu bắt tai sẽ dễ lôi cuốn người nghe, nhưng để một bài hát được yêu thích lâu dài, thường thì nó sẽ gắn liền với một giai đoạn cuộc sống hoặc sự kiện tình cảm đặc biệt nào đó của bạn. Thậm chí, ở một hoàn cảnh nhất định nào đó, bạn còn ngỡ rằng bài hát ấy được viết riêng cho mình. Và dù là điều vui hay buồn, thì một bài hát cũng có thể làm tâm hồn bạn phần nào trở nên dễ chịu hơn, giống kiểu được ai đó đồng cảm vì cùng chung cảnh ngộ với mình.

3. Loại nhạc bạn yêu thích thường tác động mạnh mẽ đến nhận thức của bản thân về thế giới xung quanh

Nếu yêu thích thể loại nhạc sôi động, điều đó cho thấy bạn là người sống hướng ngoại và có suy nghĩ khá tích cực với cuộc sống. Ngược lại, những giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu sắc, thường hợp với người sống nội tâm và có cái nhìn sâu hơn trước mọi việc.

4. Làm từ thiện giúp bạn hạnh phúc hơn

bestie su that tam li
Hãy cứ sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn để luôn cảm thấy hạnh phúc nhé!

Theo một nghiên cứu của Harvard Business School, họ chỉ ra rằng việc làm từ thiện cho người khác sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn khi chi tiêu tiền cho chính mình. Rõ ràng, bạn thường gặp cảm giác hối hận khi mua sắm quá tay, nhưng lại luôn cảm thấy lòng an yên khi vừa giúp đỡ được ai đó có hoàn cảnh khốn khó hơn mình. Thế nên, hãy cứ sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn để luôn cảm thấy hạnh phúc nhé!

5. Tiêu tiền cho giá trị tinh thần mang lại hạnh phúc hơn là mua tài sản cố định

bestie su that tam li bat ngo
Tiêu tiền cho giá trị tinh thần mang lại hạnh phúc hơn là mua tài sản cố định.

Việc đầu tư tiền cho những chuyến du lịch, đến những vùng đất mới tận hưởng cuộc sống thú vị, hoặc tham gia trò chơi yêu thích,… thường sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái và dư âm của hạnh phúc kéo dài lâu hơn là mua tài sản cố định. Điều đó được rút ra từ một nghiên cứu và rất nhiều người đồng tình với kết luận này.

6. Lời cầu nguyện có thể làm giảm mức độ căng thẳng tinh thần

bestie su that tam li bat ngo
Khi chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc hồi hộp, việc nắm chặt hai bàn tay và cầu nguyện sẽ giúp tinh thần bạn dễ chịu hơn.

Khi chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng hoặc hồi hộp, việc nắm chặt hai bàn tay và cầu nguyện sẽ giúp tinh thần bạn dễ chịu hơn. Niềm tin về tâm linh luôn có sức ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí của con người. Đó chính là lí do con người thường có xu hướng chọn cho mình một tôn giáo.

7. Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc

Chúng ta vẫn thường nói đùa với nhau: “Thứ gì không mua được bằng tiền thì sẽ được mua bằng rất nhiều tiền”. Những gì đang diễn ra trong cuộc sống thực tế cho thấy điều đó đúng chứ không sai. Nhưng vẫn có thứ không thể mua được bằng tiền và nó nằm ở đỉnh cao của sự vô giá đó chính là tấm chân tình giữa người với người. Thứ mà khi bạn là người thành công hay là kẻ thất bại, giàu có hay nghèn bần, vẫn khiến người ta không rời bỏ mà luôn ở cạnh bạn. Đó chính là thứ hạnh phúc không tiền bạc nào có thể mua được.

8. Suy nghĩ bằng ngôn ngữ nước ngoài sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hiệu quả hơn

Theo nghiên cứu mới của Đại học Chicago, việc học thêm một ngôn ngữ nước ngoài và suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hiệu quả hơn lúc khó khăn đấy.

9. Cảm xúc của người khác dễ dàng ảnh hưởng đến chúng ta

bestie su that tam li bat ngo
Căng thẳng và niềm vui từ người khác dễ dàng ảnh hưởng đến chúng ta.

Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên Psychoneuroendocrinology, căng thẳng và niềm vui từ người khác dễ dàng ảnh hưởng đến chúng ta. Ví dụ, khi bạn được người khác kể cho nghe câu chuyện của họ, diễn biến tâm lí của bạn cũng sẽ thay đổi theo trên chính nét mặt của mình.

10. Người giỏi thường khiêm tốn, kẻ bất tài thường khoe khoang

Những người có hiểu biết thường không đánh giá quá cao bản thân. Họ biết đâu là chừng mực và luôn giữ giới hạn trong mọi hành động của mình. Trong khi đó, người kém hiểu biết lại thường tự coi mình là thiên tài. Mặc dù, những gì họ thông hiểu chỉ như ếch ngồi đáy giếng.

11. Mức độ lo lắng của trẻ em cùng một tần số với mức độ lo lắng của bệnh nhân tâm thần.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng mức độ lo lắng trong học tập của trẻ em cùng một mức độ lo lắng của các bệnh nhân tâm thần tiêu biểu trong năm 1950.

12. Làm việc yêu thích sẽ giúp bạn giảm thiểu được căng thẳng

bestie su that tam li bat ngo
Dành thời gian làm những việc mình yêu thích nhiều hơn để giảm thiểu căng thẳng.

Sự phát triển của xã hội và những thay đổi trong cuộc sống hiện đại khiến cho những người trẻ thường xuyên ngập trong sự căng thẳng rất lớn. Cách mở nút thắt cho vấn đề này đó chính là dành thời gian làm những việc mình yêu thích nhiều hơn để giảm thiểu căng thẳng.

Nếu bạn cũng cảm thấy rằng tất cả đều là những “bí kíp” tuyệt vời giúp “bôi trơn” cuộc sống của mình, thì hãy nằm lòng ngay nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Những câu nói cực sâu sắc về cuộc đời, ai nghe cũng thấy thấm
Scroll to top